TRANH NUDE CỦA PHƯƠNG BÌNH


Hoạ sĩ Phương Bình

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Xã Diễn Hoa của tôi có nhiều người nổi tiếng như cha con Ngô Quang Xuân (ngài đại sứ) và hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan, trung tướng Ngô Trí Nhân, Cao Thượng Lương, GS-nhạc sĩ Đặng Ngọc Long (CHLB Đức), Tiến sĩ Toán-Lý và nhà sư phạm “kỹ năng giao tiếp” Phan Quốc Việt, nhà văn – nhà viết kịch Đặng Thanh Hương, đạo diễn Cao Danh Giá, nhà thơ Lê Thái Sơn, Cao Xuân Thưởng, nhà văn Thái chí Thanh, ca sĩ Lan Xuân, nhạc sĩ Ngô Trí Thậm, Tùng Vinh… Gần đây xuất hiện thêm hoạ sĩ Phương Bình (ái nữ của Tùng Vinh) như một “hiện tượng” trong làng vẽ.

Phương Bình là thạc sĩ nghệ thuật, dạy vẽ. Chị vẽ tranh sơn dầu và sơn mài. Hơn một năm qua, chị bỗng đột khởi vẽ tranh mực nho trên giấy dó (thỉnh thoảng điểm thêm chút màu nước) mà toàn tranh nude phụ nữ. Tranh của Bình đã lên tới con số nghìn, đến nỗi có lúc hết giấy, chị ngẫu hứng phóng bút lên cả giấy hoá đơn. Tranh của Bình với chủ đề “Em và Sen”, có nét vẽ tài hoa, bay bướm ẩn chứa khát khao toả sáng của thân thể. Thỉnh thoảng Bình cũng vẽ chân dung với nét cọ xuất thần đầy cá tính. Tranh Phương Bình cuốn hút công chúng trên Facebook hàng ngày. Nhiều người xin, nhiều người mua, có người mua cả seri của Bình. Có người khuyên Bình nên thay đổi chủ đề, nhưng chị đang hứng “Em và Sen” không đừng được. Tôi đã ngồi xem Bình vẽ liền tù tì 10 bức tranh trong vòng 30 phút mà bức nào cũng có sự thú vị riêng. Chị muốn đi tới tận cùng của đam mê, đến nỗi khiến tôi nhớ tới câu thơ của Berton Brest: Nếu phải đi trở lại/ Tôi lại đi đường này. Có lẽ vì thế mà người ta ấn tượng với “Phương Bình – Em và Sen”.

Chỉ vậy thôi, Bình cũng đã là “người nổi tiếng”. Tôi tự hào về Bình, và, càng thêm yêu cái làng quê bé nhỏ của tôi…

Xin giới thiệu cùng bạn mấy bức tranh mới nhất của Phương Bình:

Em và Sen

Em và Sen

Em và Sen

Em và Sen

110

Xem thêm tại đây!

Advertisements

5 phản hồi

 1. Phương Bình và Sen

  Phương Bình và Sen

  Phương Bình và Sen

 2. Quê của anh còn có một người nữa rất nổi tiếng ở nước ngoài: đó là ns Đặng Ngọc Long :
  http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%B7ng_Ng%E1%BB%8Dc_Long
  http://www.baomoi.com/Giao-su-Dang-Ngoc-Long–nguoi-Viet-thanh-dat-o-nuoc-ngoai/71/3651630.epi
  http://www.tuantintuc.org/dang-ngoc-long-nang-canh-que-huong-bang-nhung-giai-dieu-dep/
  yêu quê của anh và yêu luôn anh…hihi…

  • Đúng rồi. Đặng Ngọc Long người làng Trường Khê, xã Diễn Hoa, Diễn Châu, Nghệ An. Một nhạc sĩ nổi tiếng guitare, từng mở trường nhạc ở Đức – GS, Hiệu trưởng Trường âm nhạc Kê-giun-brun-nân (Béc-lin). Long ở xóm dưới mình mà quên mất vì ít liên lạc. Cám ơn ThyMai rất rất nhiều.

 3. Mời họa sĩ liên lạc qua (http://www.hgb-leipzig.de) với một họa sĩ, nữ giáo sư của trường Hochschule für Graphik und Buchkunst (trường ĐH hội họa và nghệ thuật trang trí sách) ở Leipzig tên là Doris Ziegler. Cô sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay. Nếu cần liên hệ, tôi sẽ giúp miễn phí.

 4. Hôm nay em mới biết về Đặng Ngọc Long anh Tạo ạ!

  Cám ơn anh đã cho tên em vào danh sách quê Choa!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s