ĐÀN VOI RỪNG VỀ VIẾNG TANG ÂN NHÂN


Lawrence Anthony, ở Nam Phi và là tác giả của 3 cuốn sách trong đó có cuốn sách bán chạy nhất “Whisperer Elephant”, đã dũng cảm cứu và phục hồi nhiều động vật hoang dã và voi trên toàn thế giới khỏi sự tàn bạo của con người, kể cả việc cứu hộ dũng cảm các con thú ở Vườn thú Baghdad trong cuộc chiến xâm lược của Mỹ vào năm 2003.

Ngày 07 tháng Ba năm 2012, Lawrence Anthony qua đời. Ông mất đi để lại nhớ thương cho vợ, 2 con trai, 2 cháu nội trai và rất nhiều voi rừng.

Hai ngày sau khi ông qua đời, một điều kinh ngạc đã xảy ra! Các con voi hoang dã (mà ông đã cứu trước đây) đã có mặt tại nhà ông và chúng đã được dẫn đường bởi hai con voi đầu đàn to lớn. Mấy đàn voi rừng riêng rẽ đã lũ lượt đến để nói ‘tạm biệt’ người bạn yêu quý, người hùng của chúng.

Tổng cộng đã có 20 con voi kiên nhẫn đi hơn 12 dặm (gần 20km) để đến được ngôi nhà của ông ở Nam Phi.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người đã hết sức kinh ngạc, không chỉ vì trí thông minh cực kỳ cao và thời điểm chính xác mà những con voi đã cảm nhận về cái chết của Lawrence, mà còn vì bộ nhớ và những xúc cảm sâu đậm mà các con vật thương yêu kia đã được diễn tả một cách có tổ chức: Chúng đi bộ từ từ – trong nhiều ngày – theo hàng dọc, vòi nối đuôi – một cách long trọng từ nơi chúng sinh sống cho đến nhà của ông (Lawrence Anthony ).

Bà Francoise vợ của Lawrence, đặc biệt xúc động, vì bà biết rằng những con voi đã không đến nhà từ hơn một năm nay, nhưng chúng vẫn biết đâu là nơi chúng muốn đến! Rõ ràng là những con voi đã muốn bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc của mình để tôn vinh người bạn, người ân nhân đã cứu giúp chúng – với rất nhiều kính trọng, chúng đã ở lại 2 ngày và 2 đêm.

Sau đó, vào một buổi sáng, chúng lại rời nhà, bắt đầu một cuộc hành trình dài để trở về lại nơi sinh sống của chúng

PV

6 bình luận

 1. Giá mà lãnh đạo cũng tôn trọng đồng bào được một phần của đạo đức loài voi ! Đáng kinh ngạc , khâm phục !

  • ĐỌC MÀ RƠI NƯỚC MẮT. NÓ DẠY CHO CON NGƯỜI THẬT NHIỀU BÀI HỌC. RÕ RÀNG TRÊN ĐỜI LÀ “ÁC GIẢ ÁC BÁO-THIỆN GIẢ THIỆN LAI “

 2. http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/08/thu-kien-nghi.html

  THƯ KIẾN NGHỊ
  V/v đề nghị sửa đổi Luật Cán bộ công chức, Nghị định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

  Kính gửi: – Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam.
  – Toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 3. Đúng là đáng kinh ngạc và khâm phục. Các con voi mà biết ăn ở nhân nghĩa thế! Và cũng là voi của nước người chứ nước mình mà đi 20 dặm thế sẽ bị bắn chết để lấy ngà là cái chắc.Vả lại nó tìm đâu ra người yêu thương, bảo vệ động vật như ông Anthony. Rất tiếc là không có hình ảnh, có thì hay quá bác Tạo nhỉ!

 4. Sức mạnh của tư tưởng đã làm nên câu chuyện kì vĩ này.

 5. Từng yêu thương chó, mèo, gà, khỉ…Bây giờ mới biết yêu thương loài thú vật như voi nhưng chỉ được yêu qua hình ảnh. Dù vậy cũng có tiến bộ rồi, giảm ghét kẻ bị coi như thù…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: