THÊM MỘT TRANG MẠNG VĂN CHƯƠNG BỊ ĐÁNH SẬP: trannhuong.com


Hack treo ảnh chủ trang trannhuong.com sau khi đánh sập trang này.

Hack treo ảnh chủ trang trannhuong.com sau khi đánh sập trang này.

NTT: 14 giờ chiều 11.9.2012, trang mạng văn chương trannhuong.com của nhà văn Trần Nhương đã bị đánh sập. Sau khi đánh sập trang mạng này, hack treo lên đó một bức hình chủ trang có 3 cái lưỡi. Chắc hack cho rằng, trannhuong.com đã không cùng lưỡi với hack?

Chỉ trong 1 tháng vừa qua, một số trang mạng có những bài viết về văn chương với thái độ phê phán đã bị hack đánh sập như trươngduynhat.vn, lethieunhon.com, hay blog Tễu lần lượt bị đánh sập. Đây là một hiện tượng bất bình thường trong sinh hoạt văn chương ở Việt Nam. 

Thực ra trong thời bùng nổ internet, việc xuất hiện những trang mạng cá nhân từ blog đến website là hết sức tự do và vui vẻ. Trang trannhuong.com đăng nhiều bài viết trao đổi về văn chương và xã hội trên tinh thần dân chủ, cởi mở, góp tiếng nói hướng về cái tốt đẹp cho xã hội. Có khen và có chê, có tốt và có xấu… chính vì thế mà có nhiều độc giả yêu mến, nhưng cũng làm cho một số ít người bị phê phán khó chịu. Đó cũng là chuyện bình thường. Nhưng khó chịu đến mức trả thù – đánh sập trang mạng – là điều khiến đông đảo bạn đọc không chấp nhận được.

Việc đánh sập những trang “mạng đen” truyền bá đồi trụy, phản động hay kích động chiến tranh phi nghĩa thì đã có những nhà chức trách, nhưng cũng hết sức thận trọng. Việc đánh sập những trang mạng văn chương lành mạnh, dù là phê phán theo quan điểm của người viết thì bộc lộ một thái độ không lành mạnh của người bị phê phán. 

Hack treo ảnh có đầu chủ trang truongduynhat.com sau khi đánh sập trang này.

Hack treo ảnh có đầu chủ trang truongduynhat.vn sau khi đánh sập trang này.

Hiện tượng này cũng báo động sự non kém, chủ quan của các chủ thuê bao host không bảo đảm tính bảo mật cần thiết, khiến khách hàng nhiều phen lao đao vì hack. 

Hiện tượng này cần đến sự vào cuộc của an ninh mạng, nhằm bảo vệ sự bình yên cho các cư dân mạng. 

Và hiện tượng hack đánh sập các mạng văn chương cũng báo động sự suy đồi về đạo đức và trách nhiệm của một xã hội được gọi là ưu việt.

11.9.2012

Advertisements

13 phản hồi

 1. Những bài tự thấy là “quan trọng” nhất, tâm huyết tâm đắc nhất trong những năm qua tôi đều gửi vào hai trang Web trannhuong.com, lethieunhon.com. Trần Nhương hơn tuổi nhưng tôi vẫn coi như bạn, không chỉ vì anh cùng tôi đã sống với nhau ở Trại Viết văn Quân đội từ năm 1976 và những năm sau đó, mà còn vì anh là chủ một Trang Web Văn học ĐÀNG HOÀNG, TỬ TẾ. Lê Thiếu Nhơn ít hơn nhiều tuổi, tôi vẫn coi là bạn, đến mức nếu Nhơn có muốn gọi bằng chú tôi cũng không chịu. (Chủ một trang Web văn chương khác, lần đầu gặp gọi tôi là ANH, tôi bảo “phải” gọi CHÚ, vì tên “trang chủ” này có chữ THỊ), xưng anh với những người phụ nữ quá trẻ so với mình cứ thấy “tội nghiệp” “đáng thương” cho mình thế nào ấy. Lê Thiếu Nhơn tuổi chưa thật nhiều nhưng cũng đã qua “tam thập nhi lập” từ lâu, có nghiệp vụ làm báo, giấy cũng như mạng, đều rất vững, và có bản lĩnh. Mất (hy vọng là chỉ tạm thời) 2 Trang Mạng này, cũng như bất kì trang web, blog nào khác, tôi thật sự buồn, đau lòng. Rất nhiều người khác cũng có chung tâm trạng ấy.
  Hiện tượng vô hiệu hoá các trang Web, Blog không khác việc ám hại ám sát, tạt axit, đánh cho thành thương tật người khác trong cuộc sống. Thủ phạm, đặc biệt là với 2 Web lần này, trong những ngày tháng này, đến người thường như tôi, như nhiều người khác còn có thể “chỉ tay day trán”, huống gì với những ai có trách nhiệm có nghiệp vụ có trình độ. Buồn. Thất vọng. Chán ngán. Căm thù…, nhưng trên hết trước hết là thấy Ghê sợ, Kinh tởm. Ở các vùng nông thôn ngoài Bắc, người từ 60 tuổi trở lên đã “được” gọi là “cụ”, “cụ già”. Tôi muốn nhắn mấy “cụ” chủ mưu đồng mưu trong hành động bỉ ổi đê tiện (thuê người, sai nhân viên làm việc này): già rồi, liệu sống được bao năm nữa mà hành động đốn mạt vậy. Đừng để Thiên hạ, có cả những người đáng tuổi con cháu, gọi mình là NHỮNG THẰNG GIÀ MẤT NẾT.

  • Thưa nhà văn Nguyễn Thái Sơn. Tên của ông đã như một quả núi nhuộm đầy ánh dương đẹp, và cháu vô cùng kính trọng ông ạ. Kính

 2. Gửi bác Trần Nhương

  Ôi bác Trần Nhương! Bác hiền khô
  Văn chương chữ nghĩa có một bồ
  Cái quân chó má đang tâm hack
  Thử hỏi còn gì văn với thơ.
  Nhục nhã làm sao bọn hacker
  Đánh ai không đánh, đánh nhà thơ
  Ai khiến ai xui mà nên thế
  Hỡi quân mặt chó chẳng biết dơ.

 3. Thêm một trang Trần Nhương .com bị đánh,
  Bọn nào tàn độc thế này ư?
  Có giỏi ra đánh Tầu ngoài biển,
  Xó nhà, ăn hại… đánh nhà thơ!..

 4. Thế thời

  Tham chi của thế, đất vô bờ,
  Si mê tửu sắc, giá ngàn đô,
  Tranh nhau cái ghế hư danh mọt,
  Khi chết cởi truồng, hóa bụi tro?

  Vui – cười, buồn – khóc, cứ an nhiên,
  “Đói – ăn, mệt – ngủ” ấy chữ Thiền.
  Chơi trò đen đỏ chi cho mệt,
  Một khắc tịnh không – sướng vô biên!

  QUANG LÂM

 5. Nghe nói ông Thuận, tác giả “Thi vân Yên Tử” rất giỏi bói toán, từng làm cố vấn bói toán cho Tăng Minh Phụng.
  Các bác chịu khó nói với ông ấy, nhờ ông ấy tìm ra bọn hắc-cơ cho!
  Tôi thấy sau Hội thảo Thơ thiền HQ Thuận, 2 trang Văn nghệ này đăng bài về Hội thảo đó nhiều nhất. Lúc nãy tôi vào 2 lần mà vẫn đọc không nhết bài! Có những bài như của Minh Tâm, Đà Nhân…tôi đọc 2 lần.

 6. Anh Nguyễn Trọng Tạo viết: “Hiện tượng này cần đến sự vào cuộc của an ninh mạng, nhằm bảo vệ sự bình yên cho các cư dân mạng.”
  Tôi cho là hợp lý. Tuy vậy tôi vẫn có thắc mắc: nếu như trước đây, có ông tướng CA đã khoe rằng, an ninh mạng đã đánh sập được gần 300 website của “bọn phản động”. Vậy, nói dại, nhỡ ra đánh sập hai trang blog có đông người đọc này lại chính là AN mạng, thì lúc đó ta cần nhờ ai bây giờ?

 7. Ai bảo các vô các chú các bác đánh lão Thuận “thiền thi sĩ đểu ác” quá thì làm gì mà không bị sập ạ. Để bác Huynh nhà cháu đi công tác ở Cộng hoà dân chủ Đức về thì bác ấy sẽ tung chưởng thì lão Thuận và đồng bọn có mà chạy đằng trời cũng chả thoát tội đâu.

 8. Thêm bạn, bớt thù có đẹp hơn không.

 9. IT yếu thì đừng có mở website cá nhân hay hy vọng không bị hacker tấn công, nhất là các website nhạy cảm

 10. Vì răng mà các trang mạng văn chương tử tế như của các văn sĩ Lê Thiếu Nhơn,Trần Nhương… bị bon tin tặc đánh sập trong thời điểm này ,bác Tạo hè ?Có phải các trang mạng này mới đây đã viết quá hay ,vẽ quá tuyệt mặt mốc của siêu bịp No-ben thơ HQT rồi còn lỡ vấy bùn té mặt một số vị tai to mặt bự- quyền cao chức trọng khác không hè ?Hay bọn tin tặc này đang tập dượt tay nghề để tổng công pháo đánh sập hết các trang mạng ngang nghạnh khác không chịu vào khuôn khổ ,đó bác ?
  Vậy nhờ ai hay dựa vào ai trong thời buổi nhiễu nhương này để tìm ra thủ phạm bây giờ hè ?
  Theo tui ,thì các bác cố nén tức giận để tránh cơn ói máu đang chực chờ lên miệng ,lên bút mà mày mò bày keo khác và tính toán kế sách cao cơ hơn bằng những kỹ thuất công nghệ thông tin tiên tiến nổi trội hơn(chuyện ni rất mong các nhà kỹ thuật CN thông tin có tấm lòng chân thành chỉ giúp cho các nhà văn chúng ta cũng là giúp cho hàng vạn người đọc đang từng ngày khao khát thông tin đa chiều lên mạng để nâng cao hiểu biết).
  Chúc các bác chủ mạng bền gan,kiên nhẫn trong mặt trận văn chương mạng nhằm thiết thực góp phần bảo vệ và giữ vững chân giá trị của văn chương dân tộc theo lời Bác Hồ đã dạy .

 11. Thương bác Trần Nhương

  Chuyến này nó quyết diệt Trần Nhương
  Trang web tả tơi thật đáng thương
  Dồi lên dập xuống cho nát thịt
  Dập xuống dồi lên lại tan xương.
  Khách đến viếng thăm nhà sập nóc
  Vấn vương vương vấn chữ còn vương
  Mả mẹ tiên sư quân tàn ác
  Kể chi đạo lý với luân thường.

 12. Chửi thăng hề
  Các bác chửi làm gì, cái thằng đạo thơ nó không biết nhục đâu, cái mặt nó vẫn phơn phởn kia kìa, lại được một mẹ làm truyền thông tung hô, lại được mấy cha ôm ống quần nó mà… thổi nữa. Chuyến này nó tha hồ nói phét nhe. Ai bảo dám động đến ông…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s