MỜI DỰ Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ


NhungThieuThoiHeritage Space xin trân trọng kính mời các anh chị và các bạn tới tham dự talkshow mang tên “Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ” diễn ra vào lúc 14h30, ngày 20/06/2015 tại Heritage Space, tầng 2 Paris Deli, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội. 

Diễn giả: Các nhà nghiên cứu, phê bình văn học Mai Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tâm.

“Những thiếu thời lơ lửng” là tuyển tập truyện ngắn, xuất bản  năm 2014. Tập truyện là tập hợp của 11 câu chuyện và 3 mẩu ghi chép nhỏ là thế giới của những con người rất trẻ, là những lát cắt một thuở thiếu thời đầy ắp sắc màu cả tro lạnh lẫn tươi sáng. Nhưng thế giới của họ không có hình hài rõ rệt mà dường như trong suốt và vô hình, thế giới của những linh hồn lang bang trong xa lộ cô đơn.

Tác giả tập truyện là một cô gái rất trẻ. Hạnh Nguyên mới 19 tuổi. Và tất cả những truyện ngắn trong tập truyện đầu tay này đều được cô viết trong quãng thời gian từ khi học trung học cho đến trước khi vào đại học. Có những truyện trong “Những thiếu thời lơ lửng” được Hạnh Nguyên bắt đầu viết khi  mới 16 tuổi. Tập truyện ra mắt khi cô vừa tốt nghiệp trung học và chuẩn bị du học tại Algonquin College, Canada.

Với  sự tham gia của 2 diễn giả – các nhà nghiên cứu và phê bình văn học Nguyễn Thanh Tâm,  Mai Anh Tuấn cùng công ty sách Quảng Văn và một số cây bút trẻ, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng: PGS.TS La Khắc Hòa, PGS.TS Văn Giá, TS. Chu Văn Sơn, các nhà nghiên cứu phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, Tạ Thành Tấn, các nhà thơ Đặng Thân, Lê Anh Hoài… Talkshow “Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ” hy vọng là bàn tròn văn chương thú vị cho các độc giả được thưởng thức, chia sẻ và trao đổi những tâm tư, xúc cảm của riêng mình khi đọc tập truyện, như một cách để hiểu thêm những suy nghĩ, những trăn trở, nhưng nỗi cô đơn “lơ lửng” của những bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại và cả văn chương sống động mang hơi thở cuộc sống hiện đại của họ. Nhất là các bạn trẻ ở tuổi 17, cái tuổi “chông chênh và ngấp nghé trước cái lằn ranh của sự trưởng thành”  đáng sợ như tác giả tập truyện Hạnh Nguyên đã chia sẻ..

Người phụ trách truyền thông:

Minh Tâm – Mobile: 0902 826 769 – heritagespacehanoi@gmail.com

Advertisements

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s