ĐÁM TANG CHÁU PHẠM VĂN THÀNH VÀ LỜI CÁM ƠN CỦA GIA ĐÌNH ANH PHẠM VĂN THÌN


NGUYỄN TRỌNG TẠO

Trưa hôm qua 8/6, trung tá lái xe đã đưa tôi cùng 2 người bạn học của anh Thìn là Trần Minh Sỹ và Nguyễn Đình Quốc từ Hà Nội vào Cửa Lò viếng cháu Thành. Giữa cơn đau thương quá sức chịu đựng của gia đình anh Thìn, rất nhiều người từ khắp nơi đã về đây chia buồn và động viên anh chị cùng các cháu. Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đang làm việc ở Hà Nội đã báo tin về nhà cho vợ con đến thăm trước, và buổi tối cũng đã kịp về Cửa Lò để thăm viếng. Anh em văn nghệ sĩ của tỉnh cùng đã về đây chia sẻ cùng vị Chủ tịch thị xã dù đã nghỉ hưu vẫn luôn là bạn của họ…

21 giờ 30 ngày 7/6/2015, cháu Phạm Văn Thành lái chiếc xe con từ Vinh về Cửa Lò, thì chiếc xe tải chở đầy gỗ keo, thòng ra sau thùng xe đến 2 mét bỗng nổ lốp khựng lại phía trước; và xe của Thành đã tông vào phía sau xe tải. Gỗ keo thọc vào nát gương xe và làm Thành tử vong tại chỗ….

Sáng ngày 9/6, chúng tôi đến lúc 5 giờ 30 để dự lễ tang cháu Thành. Nhìn bố mẹ và vợ cùng 2 con nhỏ của cháu Thành bên bàn thờ mà không ai cầm được nước mắt. “Lá xanh rụng trước lá vàng”, hai đứa nhỏ đã sớm mồ côi bố, ngơ ngác chưa hiểu gì. Những nén hương. Những lời điếu. Những tiếng nấc xót lòng. Những chia sẻ, động viên, an ủi… 6 giờ 30, hàng trăm người cùng đoàn xe tiễn Thành về nghĩa trang Nghi Hương giữa lòng thị xã dưới nắng gắt. 7 giờ 5, linh cữu Thành đã hạ cát, và cát đã ôm ấp một linh hồn trở về cùng cát bụi.

Chúng tôi trở lại nhà, uống với anh Thìn một chén rượu buồn chia tay.

Chén rượu chia buồn và chia tay với anh Phạm Văn Thìn (thứ 3 từ trái sang)

Anh Thìn nhờ tôi gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm chia sẻ thăm viếng, và đưa tiễn con trai anh chị tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh Thìn nói, có người lâu lắm không gặp nay lại được gặp lại; có người ở tận những nơi xa xôi lại thấy tên họ cùng với comment chia sẻ cùng gia đình anh trên FB. Có nhiều người gọi điện thoại để anh được nghe lại giọng nói thân thương. Tất cả những tình cảm ấy đã làm anh tỉnh lại để đứng vững trong cơn đau buồn tưởng phải gục ngã. Anh biết ơn và cám ơn tất cả.

Anh Thìn cũng nói thêm, tang gia quá đột ngột và bối rối, nên có nhiều sơ suất, xin mọi người thông cảm và lượng thứ.

Tôi hứa với anh là về tới Hà Nội, tôi sẽ chuyển lời cám ơn của anh và gia đình lên mạng.

Cháu Phạm Văn Thành

Vợ con cháu Thành: Hoa, Lê, Quân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s