THU HỒI SÁCH “ĐẠO MỘ BÚT KÝ” DỊCH CỦA TQ


NTT: Hôm qua dự hội thảo, giật mình nghe GS Trần Ngọc Vương cảnh báo về những âm mưu mềm của TQ đối với biển đảo nước ta, trong đó có bộ sách “Đạo mộ bút ký”, có chuyện các nhân vật đi tìm mộ cổ tổ tiên trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ xa xưa thuộc chủ quyền Việt Nam. In sách này, vô tình làm cho người đọc hiểu các đảo của ta là đảo của TQ. Hóa ra sách đã có lệnh thu hồi từ mấy hôm trước. Dưới đây là thông tin trên báo Tuổi trẻ:

Cuốn sách “Đạo một bút ký” tập 1, phát hành năm 2014 là sách bất hợp pháp - Ảnh: V.V.TUÂN

Cuốn sách “Đạo một bút ký” tập 1, phát hành năm 2014 là sách bất hợp pháp – Ảnh: V.V.TUÂN

THU HỒI SÁCH “ĐẠO MỘ BÚT KÝ”

VŨ VIẾT TUÂN

TTO – Cục Xuất bản – In và Phát hành vừa có văn bản gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố yêu cầu thu hồi sách “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc (Trung Quốc).

“Cuốn sách “Đạo một bút ký” tập 1, phát hành năm 2014 là sách bất hợp pháp – Ảnh: V.V.TUÂN” data-fancybox-group=”gallery”>

Cục Xuất bản – In và Phát hành (Bộ Thông tin – Truyền thông) vừa có văn bản gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố yêu cầu thu hồi sách “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc (Trung Quốc), (tập 1, bản in năm 2014, ngoài bìa ghi NXB Thời Đại và công ty Bách Việt ấn hành) vì phát hành bất hợp pháp.

Trong công văn số 2972/CXBIPH-QLXB, ngày 22-5, do Cục trưởng Cục Xuất bản – In và Phát hành Chu Văn Hòa ký, gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố nêu rõ: Vừa qua, báo chí phản ánh nội dung cuốn sách “Đạo mộ bút ký” của NXB Thời Đại có chi tiết các nhân vật là người Trung Quốc đi tìm mộ cổ qua “đảo Tiên Nữ” (trùng với tên đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và “cụm đảo Thất Liên” (tên Trung Quốc đặt cho 7 đảo thuộc nhóm An Vĩnh, ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Nhiều tên đảo, cụm đảo được nhắc tới trong sách

Nhiều tên đảo, cụm đảo được nhắc tới trong sách

NXB Thời Đại sau đó đã có công văn số 150/NXBTĐ ngày 21-5 báo cáo Cục Xuất bản – In và Phát hành đã khẳng định cuốn sách “Đạo mộ bút ký” có tên các đảo trong sách trùng với tên đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam là sách bất hợp pháp do công ty cổ phần Bách Việt tự ý phát hành.

Đồng thời ngay sau đó, NXB Thời Đại đã yêu cầu công ty sách Bách Việt thu hồi toàn bộ số sách vi phạm.

Vì thế, Cục Xuất bản – In và Phát hành đề nghị Sở TT-TT các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát và thu hồi triệt để cuốn sách “Đạo mộ bút ký” lưu hành bất hợp pháp.

Cục Xuất bản – In và Phát hành cũng chỉ rõ những dấu hiệu nhận biết sách vi phạm là tại chương 8 – “Đổi trời rồi”, trang 267 có chi tiết: “Kế hoạch của bọn họ là bắt đầu tìm kiếm từ khu vực đảo Tiên Nữ ở gần nhất, rồi đến đảo Hà Giải bổ sung vật tư, tiếp đến ba khu vực ở gần cụm đảo Thất Liên, giữa đường chỉ được phép dừng lại không quá nửa giờ. Còn về phương pháp tìm kiếm, nước biển ở Tề Ân cực kỳ trong…”

Advertisements

Một phản hồi

  1. Cảm ơn bài viết…Rất thích đọc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s