VỀ BỘ SÁCH ”NGÔ MINH TÁC PHẨM”


NGÔ MINH

Bạn đọc và bạn bè văn nghệ sĩ cả nước thân mến.

Vì có nhiều  bạn bè điện thoại, nhắn tin hỏi thăm, nên Ngô Minh xin thông báo về bộ sách tuyển NGÔ MINH TÁC PHẨM như sau:

Trình bày bìa: Nguyễn Trọng Tạo

Trình bày bìa: Nguyễn Trọng Tạo

Năm nay (2015) Ngô Minh 67 tuổi.Từ cuối năm 2014 đến nay, tôi đau yếu liên miên: Đau khớp, gút sưng hai chân không đi được từ trong Tết đến nay. Đau loét dạ dày, chảy máu ngầm, phải nằm viện 2 lần, thiếu máu, suy dinh dưỡng phải truyền tới 4 đơn vị máu (1 lít). Bây giờ tôi đi lại vẫn khó khăn. Khi nói, tiếng vẫn ra đằng tai. Tôi nhận thấy sức khỏe mình giảm sút, không biết có sống tới 70 tuổi không. Nên tôi đã tự đọc chọn, biên tập một bộ tuyển tập của mình có tên là NGÔ MINH TÁC PHẨM (vì sợ chữ “TUYỂN” xui). Đây coi như là bộ sách khép lại quá trình sáng tác Văn học hơn 40 năm của mình.Nhà thơ Hoàng Cát làm tuyển khi 68 tuổi.Nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ làm tuyển khi 60 tuổi. Nên tuổi Ngô Minh tổng kết quá trình sáng tác cũng là bình thường. Thơ văn Ngô Minh là những trang viết thật lòng, thật đời, thật xúc cảm, nên được nhiều bạn đọc yêu mến. Nay chọn lọc lại chắc chất lượng sẽ cao hơn.

NgoMinhBIA3

          Bộ NGÔ MINH TÁC PHẨM gồm 5 tập, mỗi tập dày 450-500 trang (14,5 x 20,5 cm), như sau :

-Tập 1: THƠ, tuyển 400 bài thơ trong số hơn 1200 bài thơ của Ngô Minh. Tuyển thơ chia làm các phần: a,Đứa con của cát (thơ về quê mẹ); b,Tìm tôi tìm Huế ( thơ về Huế, quê hương thư hai); c, Thơ tặng (thơ tặng các văn nghệ sĩ,người đường thời); d, Gọi đôi (thơ tình); e, Thơ về xứ người (thơ về các nước); g, Mặt trời đi nhà trẻ (thơ thiếu nhi); h, Cát vọng (thơ dâng mẹ đã khuất)

– TẬP 2: CHÂN DUNG: 45 bài viết về chân dung của các văn nghệ sĩ đương đại như :Trần Quang Long, Ngô Kha, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Lâm Thị Mỹ Dạ, Thanh Hải, Trần Vàng Sao, Nguyễn Minh Châu, Hoàng Cầm, Phùng Quán, Nguyễn Khắc Thạch, Nguyễn Trọng Tạo, Tô Nhuận Vỹ, Hà Khánh Linh, Nguyễn Tuân.v.v.., Đây là nhưng chân dung có cá tính, bản lĩnh và có nhiều biến cố  cuộc đời.

– Tập 3: KÝ & PHÓNG SỰ : Gồm các bài ký và phóng sự chọn lọc, xúc động viết trong các chuyến đi thực do Hội  tổ chức, tập trung xưng tụng sự đổi mới, quan niệm mới trong xây dựng đất nước và nhận thức lịch sử.

-Tập 4: BÚT KÝ VÀ TIỂU LUẬN THƠ: Tuyển chọn những bài bút ký và tiểu luận thơ của Ngô Minh viết tâm huyết, thực lòng từ trước tới nay, nêu bật những quan niệm, nhận thức đánh giá của tác giả về thơ hiện nay.

-Tập 5: NGÔ MINH-PHÙ SA BIỂN: Tuyển chọn bài viết của nhiều tác giả viết về thơ, văn và cuộc đời Ngô Minh, của : Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hồ Thế Hà, Hông Nhu, Nguyễn Khắc Phê, Nguyễn Trong Tạo, Tô Nhuận Vỹ, Phạm Phú Phong, Nguyễn Ngọc Phú.v.v…Trong tập này còn có hơn 100 ảnh Ngô Minh với gia đình, vợ con và bạn bè văn nghệ sĩ cả nước.

         Đầu năm 2015, tôi đã làm xong bản thảo bộ NGÔ MINH TÁC PHẨM.

NgoMinhBIA5

         Để in bộ sách 5 tập này quan trọng này, với số lượng ít nhất 300 cuốn ,bìa cứng, để tặng bạn bè thôi, kinh phí cũng lên tới 100 triệu đồng. Gia đình tôi tuy nghèo, hai vợ chồng lương hưu thấp cũng đã dành dụm được một ít.  Để có thêm tiền in bộ sách NGÔ MINH TÁC PHẨM sớm ra mắt độc giả, dự định sẽ vay. Vừa qua, nghe tin Ngô Minh đau ốm, đang làm tuyển tập, nên một số anh em văn nghệ sĩ thân thiết và con cháu đã ủng hộ được một phần kinh phí. Đó là:  Vân Hà (Mỹ), nhà thơ Phan Luận (Đà Nằng), nhà văn Tô Nhuận Vỹ( Huế), Viết Anh (Quảng Trị), Trần Hữu Hoàng( Mỹ), Trần Vương (Nga);nhà thơ Hà Nhật Sài Gòn), nhà văn Trần Thùy Mai Huế), nha thơ Nguyễn Văn Dùng (Quảng Trị), nhà thơ Nguyễn Đức Tùng (Canada).nhà thơ Nguyễn Quang Thiều( Hà Nội),Từ Sĩ Sâm(Nha Trang); Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh (Đà Nẵng); nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo (ủng hộ bằng cách tặng bộ bìa sách 5 tập và bìa hộp)…; cùng các cháu Ngô Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Luyến, Trương Thị Niềm, Vê-Sang… Ngô Minh xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả mọi người. Hiện gia đình vẫn cố gắng tìm mọi cách để có đủ tiền in bộ sách.

       Bộ tuyển Ngô Minh đang xin giấy phép NXB Hội Nhà văn và in tại Đà Nẵng. Khi nào in xong  QUÀ TĂNG XỨ MƯA sẽ thông báo trên mạng mọi người để cùng chia sẻ và ủng hộ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s