TƯỢNG BÀ MẸ VNAH VÀ… AI BẮT CHƯỚC AI?


TƯỢNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, TƯỢNG NHÂN SƯ AI CẬP, TƯỢNG MAO TRẠCH ĐÔNG? Có phải họ bắt chước Việt Nam?

TƯỢNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, TƯỢNG NHÂN SƯ AI CẬP.

TƯỢNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, TƯỢNG NHÂN SƯ AI CẬP.

TƯỢNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, TƯỢNG MAO TRẠCH ĐÔNG

TƯỢNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, TƯỢNG MAO TRẠCH ĐÔNG

2 bà mẹ Việt và Nga, bạn thấy dáng tượng nào đẹp?

TUONGmeVngacopy

 

3 bình luận

  1. Nhìn bức tượng thì thấy rằng dân tộc này chưa lớn lên được. Gương mặt bà mẹ quá già cỗi và đau khổ, bà không thoát ra được cái quá khứ đau khổ u minh và nặng nề của minh. Di sản chiến tranh vẫn được cho là bà đỡ, và là chỗ nương tựa của số đông đó là một lầm lạc quá lâu sau hậu chiến. không thấy sức sống, sức hồi sinh của dân tộc trong tượng đài đồ sộ tốn kém này,mà chỉ thấy đây là một tác phẩm quá tệ về mọi phương diện: mỹ thuật, kinh tế, xã hội học… bánh xe lịch sử lại gập gềnh thêm.

  2. Tôi rất ngô nghê trong nghệ thuật nhưng nhìn qua cũng thấy tương BMVNAH không giống người VN cho lắm. Mô típ lai nhiều hơn ta. Bố cục thì na ná của họ. Để số tiền tỷ ấy phụng dưỡng các BMVN đang sống thì có ích hơn, thiết thực hơn là làm mấy cục đá chả ra tây chả ra ta kia. Phí tiền dân (nhưng có thể rút ra được một ít, kha khá đấy…????)
    Hãy làm một cái gì đó thiết thực cho hôm nay và mai sau, đừng lợi dụng và háo danh. Ngay Bác Hồ, trước khi chết cũng di chúc hỏa táng, không y/c xây alwng mộ vì Người sợ tốn kém lãng phí của Dân. Nếu làm đúng ý Người, làm cho đất nước phát triển, Dân giàu nước mạnh thực sự, môi trường sống an toàn lành mạnh, không có tiêu cực tham nhũng, ‘chạy’ nọ chạy kia, mua quan bán tước… thì tốt hơn nhiều, dân phục và tin yêu hơn nhiều. Xây lăng xây tượng đài cho lắm lắm rồi cũng bị đạp bỏ thôi một khi Dân thấy giữa nói và làm khác nhau, trái ngược nhau. Khi lòng dân ko yên thì nước làm sao vững mạnh được.
    Hãy xây ngôi nhà hạnh phúc bình yên cho toàn dân chúng VN !

  3. Cách đây mấy chục năm Bác Hồ từng gặp mặt văn nghệ sĩ và đã nói: mong các nhà văn có những sáng tác mang tầm vóc với DÂN TỘC – THỜI ĐẠI của chúng ta… Cho đến nay chẳng có tác phẩm nghệ thuật nào xứng đáng với tầm vóc mà NHÂN DÂN đã hi sinh cả. Trong văn học không có tác phẩm nào được thế giới biết đến nhân cách người Việt như “Thép của tôi thế đấy” của Nga cả. Trong kiến trúc thì bắt chước Đông- Tây, nhà của người Việt gần tách ra khỏi văn hóa Việt. Điêu khắc, hội họa đâu đâu cũng mô phỏng, bắt chước, Tượng đài Liệt sĩ cũng mô phỏng tượng đài chiến thắng của Nga, Nay tượng Mẹ VNAH mà cũng bắt chước…. khắc khổ thế kia thì con cháu thế nào mà lạc quan, đất nước sao vui tươi được.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: