BÙI LÊ MẬN LÊN XE HOA


Bùi Lê Mận - Giải nhất Sao Mai 2009.

Bùi Lê Mận – Giải nhất Sao Mai 2009.

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Chiều nay vợ chồng Mận đến nhà mời ba dự lễ cưới vào tuần sau. Chồng đẹp trai, người Vinh, làm ở ViettinBank Hà Nội. Thấy 2 đứa đẹp đôi.

Tháng 3-2007, Bưu điện Nghệ An có cuộc giao lưu với các nhạc sĩ, Mận cũng được mời đến. Mận nói với tôi: Ba ơi, con thích “Khúc hát sông quê” của ba lắm, ba tập cho con với. Lúc đó Mận còn ngây thơ như trẻ con. Nó hát cho tôi nghe thử mấy câu, thấy giọng rất ngọt, tình cảm. Tôi bảo: Con muốn thành ca sĩ chuyên nghiệp thì phải ra Hà Nội học đại học thanh nhạc ở trường Âm Nhạc. Hôm sau đoàn nhạc sĩ về giao lưu ở Cửa Lò, Mận đi theo như một đứa con chỉ thích tập hát. Rồi Mận hát khá chuẩn “Khúc hát sông quê”.

Mấy tháng sau, Mận vào học trường ĐHVHNTQĐ.

Rồi đăng ký thi Sao Mai, với ý thích sẽ hát bài của ba. Nhưng cô giáo can ngăn, vì sợ đã có nhiều người hát hay rồi. Đến lần thứ 2 Mận vào vòng chung kết và thấy danh sách những bài hát bắt buộc lựa chọn có “Khúc hát sông quê”, thế là Mận chọn bài đó. Thể hiện bài hát này, Mận có sáng tạo, không kết ở cuối bài mà quay lại kết ở câu đầu bài, với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, đậm đà chất miền Trung, gây bất ngờ cho người nghe và BGK. Kết quả là Mận đã giành Giải Nhất Sao Mai dòng dân gian năm 2009. Mận được báo chí khen rất nhiều.

[Bùi Lê Mận như vỡ oà vì quá hạnh phúc và vui sướng trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2009 ngày 20/12 diễn ra tại Tuy Hoà, Phú Yên. Khi tên cô gái đến từ Nghệ An được xướng 2 lần với giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất và giải Nhất dòng nhạc dân gian. Cô gái “hoa quả” đã bật khóc, ngồi thụp xuống vì quá xúc động.

…Vẫn giữ chất giọng dịu ngọt, sâu lắng, đậm chất miền Trung; Bùi Lê Mận dễ dàng chiếm nhiều thiện cảm của khán giả với hai ca khúc Khúc hát sông quê (nhạc Nguyễn Trọng Tạo – thơ Lê Huy Mậu) và Tình làng quê (An Thuyên). Ngoại hình dễ thương, ưa nhìn cũng là lợi thế tại Sao Mai của Bùi Lê Mận].

Lần đó tôi được BTC mời tham gia BGK, nhưng vì bận việc nên không đi đươc. Tôi nói với Mận: Ba không tham gia BGK cũng có cái hay cho con, người ta không nghĩ là con được thiên vị.

Giờ Mận lấy chồng, ba chúc các con hạnh phúc mãi bên nhau, và luôn hết lòng vì gia đình và sự nghiệp.

Nghe bài KHÚC HÁT SÔNG QUÊ ở đây

Nguyễn Trọng Tạo và Bùi Lê Mận

Nguyễn Trọng Tạo và Bùi Lê Mận

Vợ chồng trẻ Bùi Lê Mận

Vợ chồng trẻ Bùi Lê Mận

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s