NHÀ VĂN TRỊNH MINH HIẾU GIAO LƯU GIỚI THIỆU TẬP TRUYỆN “THÚY MẦU”


Nhà văn Trịnh Minh Hiếu trả lời câu hỏi giao lưu...

Nhà văn Trịnh Minh Hiếu trả lời câu hỏi giao lưu…

Sáng 28/10/2014, tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra buổi giới thiệu hai tập truyện ngắn Tiếng chuông trên đỉnh Cô Thình (Nxb HNV – 2013) và Thúy Mầu (Nxb HNV – 2014 ) là hai tập truyện ngắn của tác giả Trịnh Minh Hiếu.

Đến dự buổi giới thiệu sách này có nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng: Nguyễn Trọng Tạo; Sương Nguyệt Minh; Văn Giá; Dương Thuấn; Võ Thị Xuân Hà; Nguyễn Hữu Qúy; Đỗ Tiến Thụy; các nhà phê bình trẻ: Hoàng Đăng Khoa; Mai Anh Tuấn, cùng đông đảo các cây bút trẻ đã học tập và trưởng thành từ khoa Viết văn – Báo Chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Từng tham gia công tác tại Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội, tiền thân là trường Viết văn Nguyễn Du, tác giả Trịnh Minh Hiếu đã sáng tác truyện ngắn, thơ, tản văn đăng tải trên nhiều tờ báo trung ương và địa phương. Trong buổi giới thiệu sách, nhà văn Đỗ Tiến Thụy chia sẻ: Truyện ngắn Trịnh Minh Hiếu dung dị và cảm động, đa dạng về đề tài. Nhà văn Sương Nguyệt Minh cho rằng tác giả nên hướng ngòi bút về mảng đề tài nông thôn, bởi đó là thế mạnh với vốn sống, vốn từ sinh động phong phú mà Trịnh Minh Hiếu đang sở hữu. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận định: Văn Trịnh Minh Hiếu nhẹ nhàng, tinh tế đặc biệt khi viết về nông thôn và phụ nữ. Từ cô Nhuậm (Thảo Duyên) đến cô Điều (Thúy Mầu) là một bước tiến dài, đó là tác giả kìm nén cảm xúc để miêu tả khách quan những nhân vật của mình. “Trái tim nóng và cái đầu lạnh” là rất cần cho người viết truyện ngắn. Có như thế tác phẩm mới cô đọng, súc tích hơn.

Nhà phê bình Văn Giá cho biết, trung tuần tháng 11 năm 2014, Khoa Viết văn – Báo Chí, trường đại học Văn hóa Hà Nội sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm thành lập. Buổi lễ ra mắt sách của tác giả Trịnh Minh Hiếu nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn này của các thế hệ giảng viên, sinh viên đã giảng dạy, học tập và trưởng thành từ ngôi trường mang tên đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

(Bài: THANH THÚY – Ảnh: HOA QUỲNH)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s