MƯỜNG THANH – KHÁCH SẠN 4 SAO ĐẦU TIÊN Ở THANH HÓA


NGUYỄN TRỌNG TẠO

Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa,

Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa.

Vừa khánh thành khách sạn “Mường Thanh Bắc Giang” đầu tháng 10, cuối tháng, “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản lại mời dự khánh thành khách sạn “Mường Thanh Thanh Hóa”. Đậy là khách san 4 sao đầu tiên của Thanh Hóa. Theo ông, 21/11 tới, lại khánh thành khách sạn “Mường Thanh Vũng Áng”, và hơn chục khách sạn nữa trong và ngoài nước đang tiếp tục thi công với tốc độ chóng mặt. Mỗi khách sạn 4, 5 sao hàng chục tầng của ông đều chỉ thi công dưới 1 năm, vừa thi công vừa tuyển dụng và đào tạo cán bộ công nhân viên, đến khi khánh thành thì “guồng máy” lập tức hoạt động như một qui trình đã được lập trình sẵn. Thật khâm phục.

Tôi và GS Đặng Hùng Võ, đến ngã ba Voi thành phố Thanh Hóa thì trời đã tối. Ngã ba Voi giờ đã thành ngã tư với ánh điện rực rỡ. Ngước nhìn lên thấy một khách sạn cao lừng lững với dòng chữ kết bằng điện sáng: “Mường Thanh Thanh Hóa”. Một tiền sảnh mênh mông, lộng lẫy. Những phòng khách, phòng ăn, phòng nghỉ, hội trường bóng loáng với nội thất hiện đại mới thơm. Ở đó, hàng trăm vị khách đang tay bắt mặt mừng, về dự lễ khánh thành khách sạn này. Tôi gặp ở đây những cán bộ chiến sĩ sư đoàn 324 ngày xưa, đó là những đồng đội chiến đấu của người lính Lê Thanh Thản thời chiến tranh chống Mỹ, nhiều người đã thành anh hùng, tướng lĩnh, ủy viên trung ương Đảng và cũng có người giải ngũ về quê làm nông dân cày ruộng. Thấy ở đây nhiều nhân vật lãnh đạo đương chức, nhiều nhà báo nổi tiếng và nhiều văn nghệ sĩ quen biết. Có nhiều vị khách từ Cần Thơ, Nghệ Tĩnh, Điện Biên… Thấy những nụ cười và sự chia sẻ thân tình…

MTTHThanYen

Ông Lê Thanh Thản chủ tịch HĐQT và ái nữ Lê Thị Hoàng Yến TGĐ tập đoàn Mường Thanh nhận bằng Kỷ lục – Ảnh tư liệu.

Thật bất ngờ với tốc độ xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh. Khách sạn “Mường Thanh Thanh Hóa” động thổ tháng 11.2013 mà ngày 1 tháng 4.2014 đã lên tầng 9, và 27.7 đã xây thô lên tầng 16. Tính ra, khách sạn này hoàn thành trong thời gian chỉ hơn 10 tháng.

Tập đoàn khách sạn Mường Thanh được biết đến là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam với 37 khách sạn và dự án khách sạn trải dài trên cả nước và mở cả sang nước bạn Lào. Màu sắc thuần Việt, sự giao thoa giữa nét đặc trưng của vùng núi Tây Bắc và văn hóa vùng miền là ấn tượng đáng nhớ của du khách về Mường Thanh. Năm 2014, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh không chỉ tiếp tục đánh dấu tên lên các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam mà còn chú trọng đầu tư, hướng đến các vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

Khách sạn “Mường Thanh Thanh Hóa” nằm trong khu đô thị mới phía nam thành phố Thanh Hóa, trên đại lộ Voi – Sầm Sơn, cách quốc lộ 1A 100m và sân bay Thọ Xuân 40p lái xe; với tổng diện tích 9.200m2, gồm 16 tầng với 219 phòng nghỉ xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế. Khách sạn còn có nhiều hội trường và phòng họp với bài trí đa dạng, với sức chứa từ 20 đến 800 khách được trang bị hiện đại.

Phát biểu tại lễ khánh thành “Mường Thanh Thanh Hóa”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu khẳng định: Ngành du lịch Việt Nam chào mừng sự xuất hiện của Khách sạn “Mường Thanh Thanh Hóa” – Khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên của Thành phố. Điều này càng có ý nghĩa hơn nữa khi vào năm 2015, Thanh Hóa được chọn là nơi tổ chức Năm du lịch Quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xúc động phát biểu: Với sự xuất hiện của Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa kỳ vọng khách sạn sẽ mang đến một làn gió mới, trở thành một cú hích cho sự phát triển của ngành du lịch Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh, chị Lê Thị Hoàng Yến (ái nữ của “Đại gia điếu cày”) có 7 năm tu nghiệp ở Anh đã khéo léo kết hợp yếu tố quản trị hiện đại của nước ngoài với thực tế Việt Nam: Để có bộ máy tốt, Mường Thanh thực hiện chính sách “cầu hiền” đối với những người Việt đã có kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Bởi vậy, nhiều nhân sự cấp cao đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đây 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết với công việc.Tiêu chí làm khách sạn của chúng tôi là “lấy giá rẻ, nhưng dịch vụ tốt để cạnh tranh”. Cùng là 5 sao nhưng giá phòng khách sạn của Mường Thanh chỉ bằng một nửa khách sạn của Tây. Ví dụ, khách sạn của các hãng nước ngoài giá 150 USD/đêm, thì khách sạn của Mường Thanh chỉ 60-80 USD/đêm.

Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến

Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến

Còn tôi và GS Đặng Hùng Võ thì nói với nhau rằng: Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản làm rạng rỡ hệ thống khách sạn du lịch nước nhà bằng chính những đóng góp minh bạch của tư nhân, chắc chắn “nhanh – nhiều – tốt – rẻ” hơn của nhà nước đầu tư.

(Ảnh trong bài: Trần Duy Ngoãn)

MTTH3

Cắt băng khánh thành

MTkhach

Khách mời

MTTH

Ảnh tư liệu thi công, tháng 7.2014 – báo Thanh Hóa

MTTH4

Tháng 10.2014

Phòng lễ tân.

Phòng lễ tân.

MTTHvannghe

Văn nghệ chào mừng MTTH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s