HÃY HỌC CÁCH TRÌNH DIỄN THƠ CỦA TRẺ EM CHÂU PHI


dothoNTT: Tôi đã xem các nhà thơ trẻ trình diễn thơ tại Ngày thơ Việt Nam, cứ thấy nó nhàn nhạt thế nào. Nhưng khi xem những Clip này tôi thấy các em nhỏ châu Phi sáng tác và đọc thơ thật tuyệt vời. Thơ tự trong lòng phát ra, tự nhiên và đầy sức mạnh cảm xúc. Các nhà thơ sau khi viết ra nên thử lại bằng cách học theo các em nhỏ này để đọc thơ của mình, sẽ biết thơ mình có lửa ấm hay không. Hãy sưởi cho nhau bằng thơ… 

“Em như một Nữ hoàng trên sân khấu thơ. Em thực sự là Thiên sứ thơ ban cho tôi nhiều phước lành. Tôi yêu em, cô bé xxx này”. Đó là lời nhận xét của một khán giả. Và lần đầu tiên trên thế giới, người ta đã trao giải nhất cho những tài năng trẻ đọc thơ.

Cám ơn TS. Hoàng Thị Vinh từ Mỹ đã dịch lời một cô bé trình diễn thơ: “Tôi bắt đầu viết thơ lúc 8-9 tuổi, đọc thơ từ sáu tuổi. Tôi thích biểu diễn,thích được thể hiện cảm xúc bản thân, thích những người làm nghề giải trí. Tôi đưa bố bẹ và người thân đến cùng để cổ vũ tôi. Tôi biết chương trinh Nam phi có người tài qua quảng cáo và tôi thử cơ hội này”.

2 bình luận

  1. Đây là một tài năng có một không hai.

  2. Một cô bé ở VN giới thiểu về sở thich của mình trong một games show như thế nầy :”cháu thích đi shoping và đi du lịch”.Tài năng Việt có khác.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: