NHỊP CẦU HOÀNG SA


Facebook Osin Huy Đức

logonhanaiSau 40 năm, trận hải chiến chống lại quân Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa (diễn ra ngày 19-1-1974) đã được viết lại đầy đủ và sống động trên báo Tuổi Trẻ (xem tại đây). Tuy nhiên, theo nhiều bạn đọc, bên cạnh việc làm cần thiết là ghi lại những tấm gương giữ nước quả cảm, chúng ta cần làm điều gì đó thiết thực hơn cho thân nhân những người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa và cho những người lính từ Hoàng Sa trở về sống âm thầm suốt 40 năm qua. 
Đây không chỉ là vấn đề vật chất mà còn là thái độ của người Việt Nam hôm nay trước anh linh của những thế hệ cha anh “vệ quốc vong thân”.
Chắc chắn, ở đâu trên Tổ quốc này cũng còn rất nhiều những sự hy sinh cần được nhìn nhận, những số phận cần được chia sẻ. Mỗi người Việt Nam sẽ chọn cho mình một cách riêng để bày tỏ nghĩa cử của mình. Chúng tôi chọn Hoàng Sa như một nhịp cầu để nối những nghĩa cử ấy và mong trên nhịp cầu này sẽ bắt đầu những bước đi chung của người Việt Nam từ muôn phương.
Bà Thanh (quả phụ Nguyễn Thành Trí) và cô con gái
Nguyễn thị Thanh Thảo.Sài Gòn 01/14 .Ảnh Huy Đức

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ có địa chỉ liên lạc gia đình của ba người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa: Bà quả phụ trung tá Ngụy Văn Thà, nhũ danh Huỳnh Thị Sinh sinh 1948, cư ngụ tại Sài Gòn; Bà quả phụ Nguyễn Thành Trí, nhũ danh Ngô Thị Kim Thanh sinh năm 1946, cư ngụ tại Sài Gòn; Ông Vương Lăng, em ruột tử sĩ Vương Thương, cư ngụ tại Huế.

Chúng tôi cũng liên lạc được với một số cựu binh tham gia trận hải chiến Hoàng Sa 1974: Trung úy Phạm Ngọc Roa, tàu HQ 4, cư ngụ tại Đức Trọng, Lâm Đồng; Trung sĩ Vũ Văn Chu, tàu HQ 4, cư ngụ tại Quận 06, Sài Gòn (từ năm2011, ông Chu bị tai biến liệt nửa người, cuộc sống hiện đang chật vật); ÔngLữ Công Bảy, giám lộ trên tàu HQ 4, cư ngụ tại Quận Thủ Đức, Sài Gòn; Thượngsĩ nhất Trần Dục, tàu HQ 4, cư ngụ tại Phú Vang, Thừa Thiên Huế; Ông Trần VănHà, thợ máy trên tàu HQ 10, cư ngụ tại Giá Rai, Bạc Liêu; Trung sĩ điện tử Đỗ Văn Thọ, tàu HQ 4, cư ngụ tại Hóc Môn, Sài Gòn; Trung úy Nguyễn Đình Long, tàu HQ 4, cư ngụ tại Đà Lạt; Trung úy Ngô Thế Long, cư ngụ tại Cam Lâm, Khánh Hòa; Trung sĩ cơ khí Vũ Đình Thung, tàu HQ-4, cư ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận.
Từ trái sang phải :Bà Thanh (quả phụ Nguyễn Thành Trí ) và bà Sinh
(quả phụ Ngụy Văn Thà)

Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm thân nhân những người đã bỏ mình ở Hoàng Sa, những người đã tham chiến ở Hoàng Sa, đặc biệt là những người đang cần sự giúp đỡ.

Chúng tôi – gồm: Kỹ sư Đỗ Thái Bình, chi hội trưởng Hoàng Sa – Trường Sa, Hội KHKT Biển Việt Nam; cựu binh Lữ Công Bảy, giám lộ trên tàu HQ 4, tham chiến trận hải chiến Hoàng Sa 1974; nhà báo Huy Đức; nhà báo Vũ Kim Hạnh, cựu Tổng biên tập Tuổi Trẻ; nhà báo Thế Thanh, cựu Tổng biên tập báo Phụ Nữ TPHCM – cùng đứng ra vận động sự đóng góp của người Việt Nam đang sinh sống ở khắp nơi cho chương trình “Nhịp Cầu Hoàng Sa”.
Những khoản đóng góp này sẽ được dùng để góp phần giúp bà quả phụ NgụyVăn Thà mua một căn hộ chung cư; giúp thân nhân và những cựu binh Hoàng Sa đang thực sự khó khăn.
Kính mong những người Việt Nam đang sinh sống ở trong và ngoài nước, những người đang trăn trở cho một Việt Nam thống nhất lòng người, cùng với chúng tôi tham gia nhịp cầu này, nhịp cầu Hoàng Sa.
Tiền Việt Nam và ngoại tệ, ghi là góp cho chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa, xin gửi về: DO THANH TRIEU (tức Đỗ Thanh Triều viết không dấu)  – số TK : 1000343796 Ngân hàng Citibank Việt Nam Chi nhánh Ho Chi Minh  Swift code: CITIVNVX .Danh sách đóng góp vào quỹ luôn được cập nhật,xin truy cập bằng cách bấm vào đây 
*

Danh sách đóng góp quỹ “Nhịp cầu Hoàng Sa”

.
Minh bạch,không để thất thoát một xu đồng tiền tình nghĩa ! 
Tên chủ tài khỏan :
DO THANH TRIEU
Số tài khoản:1000343796 (cho cả VND và ngoại tệ)
Ngân hàng :CITI BANK VIETNAM Chi nhánh Ho Chi Minh
Swiftcode:CITIVNVXMời đọc bài viết “Nhịp cầu Hoàng Sa” tại đây !Hướng dẫn về việc chuyển tiền :
1/Tên chủ tài khoản là Đỗ |Thanh Triều ,chỉ cần viết tiếng Việt không dấu DO THANH TRIEU
2/Số tài khoản đó chung cho cả tiền Việt Nam Đồng (VND) và các ngoại tệ khác là số gồm 10 chữ số 1000343796
3/ Ghi ngân hàng Citibank Vietnam là đủ.Khi chuyển tiền ,có trường hợp một số ngân hàng online hỏi thêm chi nhánh nào thì ta ghi thêm Ho Chi Minh City .
Về  Ngân hàng Citibank Việt nam có trang nhà http://www.citibank.com.vn.Citibank N.A. Việt Nam,Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh tại tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.Giờ hành chính: 8:30 sáng – 8:00 tối Điện thoại: (84 8) 3824 2118; CitiPhone: (84 8) 3521 1111; Chi nhánh thành phố Hà Nội Tòa nhà International Center,Tầng 1, 17 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Ha Noi, Vietnam.Giờ hành chính: 8:30 sáng – 8:00 tối Điện thoại: (84) 43825 1950 CitiPhone: (84 8) 3521 1111.Là ngân hàng toàn cầu ,cần biết chi tiết cách liên hệ xin bấm vào trang này  

4/Hiện nay,chúng tôi không nhận tiền mặt không thông qua ngân hàng

Có gì trục trặc xin liên hệ :
Huy Đức 0903809495 email huyducnews1984@gmail.com
Đỗ Thái Bình 0988864892 email binhthaido@gmail.com
Trân trọng cảm ơn.

Theo thông báo của Ngân hàng Citibank lúc 1 giờ chiều ngày 09/01/2014 có 17 hạng mục đóng góp với tổng số tiền là 73 triệu 700 nghìn đồng như bảng sau đây .Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục .Trân trọng cảm ơn các vị đã đóng góp, và tên tuổi viết không đầy đủ,không có dấu như lúc chuyển tiền ,mong quý vị thông cảm.
Danh sách đóng góp Tại đây
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s