Trao quà chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt”


Tiếp nối chuỗi hoạt động quyên góp “Hướng về miền Trung ruột thịt”, trong những ngày cuối của năm 2013 từ 19 đến 24.12.2013 những món quà đầu tiên từ đóng góp của cộng đồng sinh viên và người Việt đã được Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SIVIDUC) chuyển đến tận tay những người dân vùng lũ.

Tiếp nối chuỗi hoạt động quyên góp “Hướng về miền Trung ruột thịt”, trong những ngày cuối của năm 2013 từ 19 đến 24.12.2013 những món quà đầu tiên từ đóng góp của cộng đồng sinh viên và người Việt đã được Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SIVIDUC) chuyển đến tận tay những người dân vùng lũ.
Lần lượt vào các ngày, 20-21.12.2013, Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức bạn Trần Thị Phương Nhã – NCS Đại học Hohenheim, Stuttgart – đã tiến hành trao quà cho 3 điểm trường khó khăn thuộc các xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành và xã Sơn Long , huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Tổng đợt có 593 chiếc áo ấm, 7 thùng sách gần 800 đầu sách tham khảo và truyện đọc, 350 phần quà gồm tập viết, đồ dùng học tập, bánh kẹo, cùng quần áo cũ đã được  trao tặng cho 843 học sinh nghèo của các xã (650 tiểu học, 243 THCS). Bên cạnh đó, 8 phần quà trị giá 500 nghìn đồng/phần đã được gửi tặng cho 8 thầy cô giáo tham gia giảng dạy ở các điểm trường lẻ thuộc trường Tiểu học Sơn Long, thuộc xã nghèo Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng kiều bào người Việt, anh chị em du học sinh tại CHLB Đức và sự  hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên (TNV) ĐH Bách Khoa HN, TNV nhóm Ngôi nhà Quảng Ngãi và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và cán bộ các điểm Trường trong buổi lễ giao lưu và trao tặng.

Mời bạn cùng chúng tôi đi theo dòng sự kiện này qua phóng sự ảnh.

Ngày 20/12/2013, tại điểm trường Tiểu Học Hành Tín Tây (xã Nghĩa Hành) 350 chiếc áo ấm, 2 thùng sách gồm hơn 250 đầu sách truyện và sách tham khảo cùng bánh kẹo đã được trao tặng cho 350 học sinh của trường.


Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức bạn Trần Thị Phương Nhã (chính giữa ảnh) – NCS Đại học Hohenheim, Stuttgart trao áo ấm cho học sinh tại trường Tiểu Học Hành Tín Tây

Bẽn lẽn khi được giúp mặc áo, và hồi hộp quan sát chờ đến lượt

Học sinh trường Tiểu học Hành Tín Tây hân hoan trong áo mới

Hòa cùng không khí Noel 2013, các bạn tình nguyện viên thuộc ĐH Bách Khoa HN đã hóa thân thành ông già Noel trao bánh kẹo cho các em.

Chụp ảnh lưu niệm với các em trong áo mới.

Cùng địa bàn xã, ngày 21/12/2013, 243 chiếc áo khoác và 3 thùng sách tham khảo cùng quần áo cũ đã được gửi đến học sinh và cán bộ quản lý trường THCS Hành Tín Tây.

Bạn Phương Nhã đại diện trao tặng áo và sách cho đại diện trường THCS Hành Tín Tây

Sách, quần áo cũ được đóng gói cẩn thận trước khi trao tặng

Cùng ngày 21/12/2013, đoàn TNV đã vượt đường đèo đất hiểm trở để mang 350 phần quà gồm tập viết, đồ dùng học tập, bánh kẹo, 2 thùng sách tham khảo, và 8 phần quà cho giáo viên đến với trường Tiểu học Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Vượt đường đèo khó khăn để mang quà đến cho các em nhỏ trường Tiểu học Sơn Long

Giao lưu với các em nhỏ trong lớp học

Không khí ấm cúng trước buổi lễ trao tặng tại trường Tiểu học Sơn Long

Các phần quà đã sẵn sàng

Bạn Phương Nhã trao quà cho các em nhỏ thuộc trường Tiểu học Sơn Long, Sơn Tây, Quảng Ngãi

Trao sách – truyện tham khảo cho đại diện trường Tiểu học Sơn Long, Sơn Tây, Quảng Ngãi

Chụp ảnh lưu niệm với các em cùng đội TNV tại Quãng Ngãi.

Trao quà cho các giáo viên ở các điểm trường lẻ

Không khí buổi lễ càng trở nên vui tươi sinh động hơn bởi các tiết mục văn nghệ giao lưu của các bạn TNV
Trao quà chương trình
Và của chính các em nhỏ tại trường Tiểu học Sơn Long
Trao quà chương trình
Nụ cười em nhỏ vùng xa – Quà tặng lớn nhất cho những tấm lòng thiện nguyện.
Một lần nữa, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của toàn thể các anh chị em du học sinh, cộng đồng kiều bào người Việt tại CHLB Đức đã sát cánh bên chúng tôi bên hoạt động này.

Báo cáo tổng kết và thông tin chi tiết của đợt vận động và trao quà sẽ lần lượt cập nhật và đăng tải trên website:  http://sividuc.org/
Xem thêm hình ảnh của hoạt động tại: https://www.facebook.com/sividuc

Tặng quà trường Tiểu học Hành Tín Tây
Tặng quà trường THCS Hành Tín Tây
Tặng quà trường Tiểu học Sơn Long

HỘI SVVN TẠI CHLB ĐỨC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s