NXB THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG ĐÃ PHÁT HÀNH SÁCH THƠ “TIỄN NGƯỜI VÀO BẤT TỬ” VỀ TƯỚNG GIÁP


VoNguyenGiapcopy2HÔM QUA 20.11.2013, NXB THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG ĐÃ PHÁT HÀNH SÁCH THƠ “TIỄN NGƯỜI VÀO BẤT TỬ” VỀ TƯỚNG GIÁP. 10 CUỐN SÁCH ĐẦU TIÊN ĐÃ ĐƯỢC ĐẶT LÊN BÀN THỜ ĐẠI TƯỞNG TẠI NHÀ RIÊNG 30 HOÀNG DIỆU – HÀ NỘI LÚC 12 GIỜ CHÍNH NGỌ.

Nxb kính mời các tác giả đến nhận sách (hoặc mua thêm) tại Nxb, số 9/90 Nguỵ Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội. Ai ở xa thì liên lạc với Nxb để gửi sách tới địa chỉ riêng. Điện thoại liên lạc với nxb để nhận sách biếu: 0435772141 – 0435772139 – 0435772037

Danh sách tác giả nhấp vào Link để xem: http://nguyentrongtao.info/2013/11/12/tap-tho-ve-tuong-giap-dang-vao-nha-in/ )

.

LỜI GIỚI THIỆU

Từ xa xưa, sử sách Việt đã nói về bốn vị Thánh bất tử được cả dân tộc tôn thờ (đó là Tản Viên Đại Vương, Phù Đổng Thiên Vương, Chử Đồng Tử và Mẫu Liễu Hạnh) tượng trưng cho khát vọng chế ngự thiên nhiên, tinh thần quả cảm, khát khao tình yêu và mong ước một cuộc sống phồn thịnh… Biến thiên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, lại có thêm những vị Thánh vĩnh hằng như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung, Chủ tịch Hồ Chí Minh… Và giờ đây là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bởi tinh thần Nhân văn sâu sắc của ông đã hóa vào lòng dân không thể phai mờ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị Tướng vĩ đại của lịch sử Việt Nam, một nhân cách lớn được cả thế giới tôn vinh về tài đức, văn võ vẹn toàn. Suốt cả cuộc đời, Đại tướng luôn tâm niệm: “Tôi sống ngày nào, cũng vì đất nước ngày đó”,

Thế kỷ XX đã khép lại, tại Việt Nam đã diễn ra biết bao sự kiện lớn, ghi nhận biết bao con người nhưng lắng đọng lại chỉ là Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp – hai biểu tượng của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX([1]). Sau gần nửa thế kỷ tiễn đưa Bác Hồ vào cõi vĩnh hằng, đất nước ta, nhân dân ta lại tiễn biệt người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng huyền thoại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới. Đại tướng đã nhẹ bước về thế giới người hiền trong niềm tiếc thương của cả dân tộc. Hàng triệu người đã lặng lẽ “tự cài băng tang” xếp hàng dài đến viếng Đại tướng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, hàng ngàn người khát khao được chạm tay vào linh xa, tiễn người lần cuối về đất Mẹ.

Sau sự ra đi của Đại tướng, hàng vạn cảm xúc kết tinh, dâng trào thành hàng vạn bài thơ, không chỉ của những người con đất Việt mà còn của cả bạn bè năm châu; không chỉ của những nhà thơ chuyên nghiệp mà còn cả của những người dân bình dị xúc cảm dâng trào thành những vần thơ mộc mạc chứa chan tình cảm… tiễn đưa Đại tướng vào BẤT TỬ.

Tiễn người vào bất tử” là tập thơ được hình thành từ 103 bài thơ, của 103 tác giả, ứng với 103 năm Đại tướng sống vì dân, vì nước. Tập thơ được ấn hành vào dịp tưởng niệm 49 ngày Đại tướng đi xa, là nén tâm hương kính cẩn dâng lên Ông – vị Đại tướng của nhân dân.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin chân thành cảm ơn 103 tác giả cùng Ban tuyển chọn đã hết lòng giúp đỡ để tập thơ kịp ra mắt bạn đọc, đáp ứng sự mong chờ của mọi người con nước Việt và những ai luôn dành cho Đại tướng sự yêu mến, kính phục.

Xin trân trọng giới thiệu!

NHÀ XUẤT BẢN THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

 


([1]) Nhận định của GS. Trần Văn  Giàu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s