HỒNG THANH QUANG, THƠ KHỦNG VÀ ĐÊM THƠ KHỦNG TẠI NHÀ HÁT LỚN


Nhà thơ Hồng Thanh Quang

Nhà thơ Hồng Thanh Quang

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Đêm qua, 7.11.2013 tới Nhà Hát Lớn xem nhà thơ Hồng Thanh Quang ra mắt 2 tập thơ vừa xuất bản: “Nỗi buồn tốc ký” 1 và 2 (gồm 433 bài) với cả một chương trình Thơ-Nhạc mang chủ đề: “Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em” của “song Quang” (HTQ và Phú Quang).

20h mới “ra mắt” nhưng khách được mời đến từ 19h. Một dàn nhạc violon và một dàn nữ xinh áo dài trắng chừng 30 nàng cùng “song Quang” đón khách. Một con voi được bồi bằng giấy to đùng đặt trước tiền sảnh, dán đầy thơ HTQ và minh hoạ nude của Phương Bình. Tác giả con voi là Bách (con trai nhà văn Nguyễn Huy Thiệp) trưng bày trong triển lãm mỹ thuật “Những bông hoa nhỏ” rất độc đáo. Theo Bách, đó là kết hợp giữa mỹ thuật và thơ. Ngay từ tầng 1 đã có rượu vang và nước suối Free. Lên tầng 2 vào “phòng gương” quan khách được đón tiếp bằng tiệc rượu búp-phê nhẹ nhàng. Tôi gặp ở đây nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng, nguyên Thứ trưởng, các nhà doanh nghiệp từ Viettel đến AVG, và có cả những vị khách từ Sài Gòn bay ra…

Trình bày bìa: Văn Sáng

Trình bày bìa: Văn Sáng

Nhà hát không còn thừa ghế nào.

Đúng 20h, cánh màn nhung mở ra chan hoà ánh sáng. Một dàn nhạc có cả chiếc Piano cỡ lớn xuất hiện trên sân khấu. Nhà thơ HTQ chào khán giả và cám ơn mọi người bằng thơ do Nghệ sĩ Minh Vượng đọc.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Lý, Ngọc Khang, Thanh Lam, Phương Anh, v.v… dưới sự dẫn dắt của NSND Lê Khanh. Thơ và nhạc phổ thơ cứ xen nhau tung hứng, làm say lòng khán giả.

Hồng Thanh Quang tâm sự: “Sau khi xem xong đêm thơ – nhạc Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em, mọi người có thể quên thơ Hồng Thanh Quang, quên nhạc Phú Quang. Nhưng họ sẽ yêu nhau hơn, đó là điều tôi mong muốn”.

Và tôi nghĩ, có 2 tập thơ khủng và một đêm thơ-nhạc khủng như thế đâu phải dễ. Ngoài sự cố gắng của nhà thơ, còn có cái duyên may của… trời cho.

Advertisements

13 phản hồi

 1. Dạo này ông Anh lại chuyể sang tả cảnh. KHÔNG BÌNH, KHÔNG LUẬN

 2. “Một con voi được bồi bằng giấy to đùng đặt trước tiền sảnh’.
  Em thích nhất câu nầy.
  Không biết nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo có vui lòng trích đăng vài bài thơ của bác HTQ cho tụi em thưởng lãm được không
  Đa tạ.

 3. Thơ này ông bán, ai mua?
  Đem làm củi đốt cho ”vua” nhóm lò

 4. Dùng hai từ “khủng”! Bìa sách quá đẹp.

 5. Hồng Thanh Quang là phó tổng biên tập, Hữu Ước là tổng biên tập, Hữu Thỉnh là chủ tịch hội nhà văn Việt nam, Hữu Phước là dại biểu cuốc hội, Hoàng Quang Thuận là nhà thơ thiền…
  Nói cho tôi biết anh chơi với ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào.
  Lẳng lặng mà nghe chúng khen nhau

 6. Hơi choáng về số lượng, thế còn chất lượng thì sao nhỉ ?

 7. Nghe thằng cha này lảm nhảm trên tivi cực kỳ khó chịu

 8. Bác Tạo có vẻ thích ca ngợi bọn ngọng và lú

  • Trời đất ơi! Bác Phú Quang đúng là lẫn mất rồi hay sao mà lại đứng chung trong một chương trình với Hồng Thanh Quang vậy, hay là bác Phú Quang lại chuyển sang dịch tạp văn cho An ninh thế giới rồi.

 9. Tôi thích cái kết bài của anh tạo – Như vậy là đầy đủ!

 10. Chúc mừng nhà thơ HTQ,hình như bác chỉ thua đàn anh Hữu Ước chút xíu thôi(Bác Ước còn thêm phần sáng tác nhạc phẩm , hội họa, sân khấu nữa.
  HTQ,bác hãy cố lên!

 11. Em chịu bác Tạo nhả chữ. ..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s