PHƯƠNG UYÊN TRẢ LỜI BBC KHI PHIÊN TÒA KẾT THÚC


Phương Uyên

Phương Uyên

NTT: Cả người ủng hộ Phương Uyên và người không ủng hộ Phương Uyên đều bất ngờ khi Tòa phúc thẩm tối cao tuyên án Phương Uyên “3 năm tù được hưởng án treo” (16.8.2013); và em đã ra khỏi trại tù ngay lập tức mặc dù trước đó (16.5.2013) đã bị tòa sơ thẩm kết án 6 năm tù (giam), đã ở tù 10 tháng 2 ngày, và viện kiểm sát vẫn đề nghị mức án 5-6 năm tù giam trong phiên phúc thẩm. Mời bạn nghe tiếng nói của Phương Uyên trả lời BBC.

http://wsodprogrf.bbc.co.uk/vietnamese/dps/2013/08/phuonguyen_edited_130816_nguyenphuonguyen_interview_au_bb.mp3

Một xã hội thật không tốt khi người tù ngày càng đông, nhà tù ngày càng nhiều. Ai cũng hiểu điều đó. Nhưng những năm gần đây tôi thường lo lắng cho xã hội ta, số người bị bắt ngày càng gia tăng, đặc biệt là những người có tiếng nói khác với “chính thống” như TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhà báo Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào… Và tôi hi vọng họ sẽ được như Phương Uyên, được ra khỏi nơi giam giữ biệt lập với gia đình và xã hội.

Giảm được một người tù là hạnh phúc cho cả người tù và xã hội.

Và trong nỗi vui được thoát khỏi tù ngục, Phương Uyên đã trở về trong vòng tay của cha mẹ, người thân và xã hội. Em đã trả lời phỏng vấn đài, báo rất rõ ràng những cảm xúc, những ý nghĩ, quan điểm của mình về cuộc sống. 

Phương Uyên trả lời phỏng vấn của truyền thông.

Phương Uyên trả lời phỏng vấn của truyền thông.

Advertisements

5 phản hồi

  1. Tài không đợi tuổi
    Mừng là nguyên khí đất nước chưa đến nỗi kiệt quệ …

  2. Tôi cảm phục cháu Phương Uyên dù không hẳn đã đồng tình với tất cả suy nghĩ, việc làm của cháu. Một cháu gái nhỏ tuổi như thế mà dám dấn thân, dám chấp nhận hy sinh vì niềm tin của mình, bất luận có cùng hay trái đường lối của Đảng, Nhà nước đương quyền rất đáng để ngả mũ kính phục. Tôi thông cảm với Trương Duy Nhất nhưng dứt khoát không ủng hộ Cù Huy Hà Vũ. Đúng như Nguyễn Sĩ Đại đã viết: ” Nhưng không yêu được họ hàng, yêu sao nổi nhân dân”, một kẻ đã dám đứng ra kiện bố đẻ vốn là một nhân vật nổi tiếng (cả trong và ngoài nước, trên thi đàn cũng như trên chính trường) thì làm gì có lòng yêu nước đích thực!

    • Đỗ Phú Quốc có nhìn thấy bản án của Tòa án hay văn bản hòa giải dối với đơn kiện của UBND phường nơi hai ca con Cù Huy Cận sinh sống, hoặc bạn có thể po to cop py cái đơn kiện do Vũ kiện cha hoặc cha kiện con để minh chứng như lời bạn nói.

  3. Nhà thơ nên chỉ làm thơ/ Làm chi chính trị mơ mơ màng màng/

    • nên suy nghĩ kỹ rồi hãy nói. Chẳng phải các nhà thơ sáng tác theo đường lối văn nghệ của đảng… Như thế có phải là LÀM CHÍNH TRỊ không???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s