Lễ hội ghê rợn “chém lợn tế Thánh” cần chấm dứt?


VN: Vào mồng 6 Tết Âm lịch hàng năm, người dân thôn Ném Thượng, xã Khắc Niệm (Tiên Du, Bắc Ninh) lại tổ chức lễ hội chém lợn tế Thánh. Tiết mục chính của lễ hội là khi hai chú lợn thờ bị chém đứt đôi bằng lưỡi đao, máu văng đầy ra sân trong sự hò reo phấn khích của đám đông chứng kiến.

lon

Kết thúc lễ, những người có mặt thường cầm tiền lẻ chấm vào máu lợn rồi mang về đặt lên ban thờ, cầu cho một năm may mắn và sung túc… Vì những cảnh tượng đẫm máu này mà nhiều người cho rằng đây là một lễ hội ghê rợn, cần chấm dứt.

Advertisements

8 phản hồi

  1. NHƯ THẾ LÀ TỘI ÁC

  2. Lễ hội nợi phô diễn những nét văn hóa đep, không thể tồn tại sự man rợ được cổ vũ như thế kia ! Chém lợn như thế chẳng trách quen tay đi chém người . .

  3. Nhưng trò chơi quái đản!

  4. Chân thành cảm ơn nhà thơ đã đưa một phóng sự ” khủng khiếp” đến với mọi người.Nếu không ghé thăm trang của nhà thơ,kiến thức về các lễ hội của nước ta sẽ rất cùn mỏng. Thật kinh hãi và cực lực phản đối về những phong tục tập quán qúai đản của VN.Đây cũng chính là những lý do ngoại nhân Tây Phương sẽ không có được ít nhiều thiện cảm với người mình,dù không phải là tất cả.Rất mong NNVN hãy kiên quyết cấm tiệt những lễ hội đâm trâu chém lợn như phóng sự nhà thơ đã nêu. Kính

  5. Hình ảnh cực kỳ man rợ, bạo lực, phản cảm và vô văn hóa, không thể tồn tại trong một xã hội văn minh. Điều nguy hiểm hơn là sẽ ảnh hưởng đến thế hệ trẻ, khi chúng làm quen với cảnh đâm chém, máu me ngay từ nhỏ.

  6. Đúng vậy!phải chấm dứt những hủ tục man rợ này.

  7. Hủ tục khốn nạn..văn minh rừng rú, đúng là bắc kỳ mã tấu răng đen

  8. Đảng ở đâu ,chính quyền ở đâu? man rợ quá ,kinh khủng quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s