GIAO LƯU NGHỆ THUẬT “LINH THIÊNG VIỆT NAM”


(LĐXH) – Kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), tối 25/7/2013, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Công đoàn Bộ Lao động- Thương binh – Xã hội, Công ty SKTT Việt Nam, Cty VHTT Phú An, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu- nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam”, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Ca khúc “Trường Sa làng ta” tặng các chiến sĩ hải quân lần đầu tiên được công diễn.

2

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đàm, Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đại tá Nguyễn Đức Nho, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Nguyễn Xuân Lập, Chủ tịch Công đoàn Bộ; lãnh đạo Báo Lao động – Xã hội; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ cùng đông đảo khán giả Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh: Đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh vệ quốc, bao nhiêu lớp người đã hy sinh xương máu để làm nên lịch sử, làm nên độc lập, tự do, hòa bình và kiến thiết hôm nay. “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý, là truyền thống và phẩm chất nhân văn cao quý của dân tộc ta. Phẩm chất này đã lan tỏa và cần phải lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong xã hội ta.

Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Báo Lao động – Xã hội phối hợp với các Ban của Đài THVN và các đối tác tổ chức là một hoạt động có nhiều ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Chương trình nhằm giới thiệu với công chúng các tác phẩm âm nhạc đi cùng năm tháng ca ngợi đất nước con người Việt Nam, nói thay cho chúng ta tình cảm biết ơn lịch sử đấu tranh nhiều mất mát, đau thương nhưng vô cùng vinh quang và  rất đỗi tự hào. Biết ơn, tự hào từ mỗi con người chúng ta hôm nay là một điểm xuất phát quan trọng làm nên sức mạnh chung để chúng ta cùng vượt qua thách thức, xây dựng đất nước đi lên, phát triển.

Trong chương trình “Linh thiêng Việt Nam”, chúng ta sẽ cùng chia sẻ những tâm tình gần gũi và trách nhiệm về một vùng biển đảo linh thiêng của Tổ quốc, tăng cường thêm trách nhiệm từ tấm lòng và trái tim của mỗi người trong việc đóng góp, xây dựng đất nước.

Ban Tổ chức Chương trình trao cho “Qũy Trường Sa thân yêu” của Bộ LĐTBXH số tiền 50 triệu đồng

Ban Tổ chức Chương trình trao cho “Qũy Trường Sa thân yêu” của Bộ LĐTBXH số tiền 50 triệu đồng

Trước đêm diễn ra chương trình được truyền hình trực tiếp,  Ban Tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích nghĩa trang Điện Biên Phủ trong hành trình “Dâng hương tưởng nhớ và tri ân” dọc dài đất nước đến các địa danh lịch sử tiêu biểu đã ghi dấu những chiến công làm rạng rỡ Việt Nam; những địa chỉ linh thiêng, nơi các Anh hùng, liệt sĩ đã cùng nhau ngã xuống, yên nghỉ để bảo vệ từng tấc đất quê hương, để giành lại độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo giới thiệu ca khúc mới: "Trường Sa làng ta" phổ thơ Nguyễn Thành Phong

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo giới thiệu ca khúc mới: “Trường Sa làng ta” phổ thơ Nguyễn Thành Phong

Với sự dàn dựng công phu, các giọng ca nổi tiếng của làng nhạc nhẹ Việt Nam như NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, Ca sỹ Đăng Dương, Tuấn Anh-Tân Nhàn, nhóm Thạch Anh tím, ca sỹ Tạ Quang Thắng… đã đưa khán giả trở về miền ký ức hào hùng của dân tộc qua các ca khúc cách mạng trữ tình: Trường ca Sông Lô, Chào sông Mã anh hùng, Tình ta biển bạc đồng xanh cùng ca khúc mới “Trường Sa – Làng ta” do nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo phổ thơ của Nguyễn Thành Phong đã thực sự gây xúc cảm trong lòng khán giả… Bên cạnh đó, những câu chuyện cảm động được chia sẻ qua phần giao lưu với các vị khách mời là Đại tá Nguyễn Đức Nho, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân cùng bà  Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, người mới được trực tiếp  ra thăm các chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 đã góp phần tiếp tục cổ vũ tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

Nhóm Thạch Anh tím trình bày bài "Trường Sa - Làng ta"

Nhóm Thạch Anh tím trình bày bài “Trường Sa – Làng ta”

Cùng với cả nước hướng về biển đảo thiêng liêng, Ban tổ chức Chương trình “Linh thiêng Việt Nam” đã dành 50 triệu đồng để ủng hộ “Qũy Trường Sa thân yêu” của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, góp phần cổ vũ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

PV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s