GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG


Cảm xúc dâng trào khi đồng chí Nguyễn Tấn Dũng gặp lại người đồng chí, đồng đội năm xưa sau 24 năm bặt tin tức.

Cảm xúc dâng trào khi đồng chí Nguyễn Tấn Dũng gặp lại người đồng chí, đồng đội năm xưa sau 24 năm bặt tin tức.

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Tôi có gặp Thủ tướng Dũng một lần dịp động thổ nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh) và ấn tượng về câu nói của ông lúc đó: “Hà Tĩnh rất giàu truyền thống cách mạng, nhưng kinh tế thì rất nghèo”. Tôi ấn tượng vì chưa ai nói như thế, nghĩ như thế.

Trước đó, tôi xúc động khi ông mới lên chức vào Vinh quê tôi tìm gặp cho được người đồng đội cũ và thăm nhà anh ấy với bao tình cảm sâu sắc. 

Rồi một lần anh Trương Đình Tuyển (bộ trưởng) mời tôi uống rượu với anh Kiên (thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng). Tôi lại nhầm tưởng đây là anh Tư Kiên đã chở thương binh Ba Dũng bằng cối giã gạo (làm bằng gốc cây mù u) giữa rừng U Minh Hạ. Nhưng tướng Kiên nói đồng chí Tư Kiên cùng mặt trân với anh Ba quê Sóc Trăng. Anh ấy đã chứng kiến anh Ba Dũng bị thương, một tay ôm súng, tay kia ôm bắp chân máu chảy ướt đẫm ống quần. Người lính thế hệ chúng mình là thế đó. Tôi cảm động lắm.

Hôm 19/6 có người trong đoàn anh Tư Sang từ Trung Quốc điện cho tôi bảo đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt. Tôi nói vui: Bắt hết nhân dân đi, xem họ sống với ai.

Hôm qua, tôi xem một Video clip thấy một bà mẹ Anh hùng cầm cây gậy chống ngồi trước cửa nhà cản xe xúc nhà mẹ. Tôi ấn tượng về cánh tay nổi gân của một thanh niên dành chiếc gậy của Mẹ, và Mẹ cố giữ lại cây gậy chống. Và tôi đã khóc. Tôi nghĩ, nếu Thủ tướng biết chuyện này chắc ông cũng khóc.

Tôi không muốn Thủ tướng khóc. Năm 1978 Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khóc khi họp với các Bộ trưởng, vì dân không đủ ăn; và tôi đã viết câu thơ: “Nước mắt không thể thay mưa ngày nắng hạn”. Bài thơ sau đó được tạp chí Văn Nghệ Quân Đội chọn là “bài thơ hay nhất trong năm”.

Tôi viết bài này không có mục đích làm Thủ tướng Ba Dũng khóc, nhưng ông nên biết hình ảnh bà Mẹ anh hùng đang không khóc trước những người Nhà nước đang thi hành “công vụ” cưỡng chế Mẹ như thế nào qua Video clip hôm qua. Nếu Thủ tướng bận nhiều thì tôi cũng muốn ông dành mươi phút xem Video clip này để có cách thương dân hơn, như ông đã thương những “ân nhân” của mình thời chiến tranh.

54 bình luận

 1. Để có một anh “đỏ ngực” thì hàng ngàn anh phải bỏ mạng trong tủi hờn. Tuy nhiên, nó như một trò đỏ đen không bao giờ dừng trước những kẻ đầu cơ chính trị. Tiếc rằng người chịu cay đắng, tủi nhục và đáng thương nhất là những người mẹ, người vợ!

 2. Tôi cũng tin ông Dũng sẽ rơi nước mắt (không phải cá sấu) khi xem bài viết của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo và videoclip Bà Mẹ Anh Hùng. Nhưng ông Dũng phải biết rằng, ai đã làm ông rơi nước mắt? Đó chính là những thằng lính vô đạo của ông Dũng đó.

 3. Nước mắt đã không thay được mưa ngày nằng hạn thì mong TT khóc để làm j?
  http://phamphuquang.wordpress.com/2013/06/23/tin-van-2-cho-noi/

 4. Quyền trượng hay Pháp trượng?! Cây gậy ấy?
  Cây có cũng là tài sản của 15 vua, sao bà giữ làm của mình; xét theo luật đất đai thì dân làm gì có quyền sở hữu, chỉ là sống nhờ thôi.?

 5. Đau lòng quá, anh Tạo ơi! không còn ra thớ lợ gì nữa rồi. Ai thương người dân thấp cổ bé họng, hở anh?

 6. Việc tốt, người tốt cần khen ngợi. Những điều chưa tốt, cần phải phân tích góp ý, phê bình
  Muốn làm được việc tốt, cấn có nhiều điều kiện, trong đó việc xác định đúng khả năng của bản thân, và biết lắng nghe sự góp ý chân thành của mọi người,
  Tôi nhận thấy: có nhiều chủ trương quá chủ quan, nóng vội trong điều hành kinh tế , thời gian vừa qua

 7. Liệu Anh Ba Dũng còn biết rơi nước mắt?

 8. Tôi không dám xem, sao dân Viêt mình khổ thế, có phải vì lợi công không mà chúng hăng thế. Khi làm cách mạng cụ Hồ có nghĩ sẻ có ngày này không?

  • “Khi làm cách mạng cụ Hồ có nghĩ sẽ cóngày này không?”
   Trả lời bác Tràn Hào: Cụ Hồ là lãnh tụ anh minh của cả dân tộc ( hay một nửa dân tộc). Nhiềunhà đang thờ.
   Cái gì mà cụ không biết trước ?
   Biết màvẫn làm cách mạng ( vô sản) , vì sao?
   Tôi mong bác thực tâm suy nghĩ ngày đêm câu hỏi nầy.
   Sẽ ra kết quả.
   Một triệu người làm như bác, mới mong thay đổi, nếukhông clip cỡ nầycònnhiuều, ngày một cái.
   T.M.

 9. Bác Tạo ơi, bác có đặt lòng tin nhầm chỗ đối với cái máy chém này ko?

  • Bác Tạo đôi lúc cũng “đặt lòng tin” nhầm chút….chuyện thường ấy mà !

 10. Có hai kiểu người: một kiểu sống bằng cái đầu, kiểu kia sống bằng trái tim. Nếu kiểu sống bằng cái đầu có rơi nước mắt thì nước mắt đó cũng chảy từ cái đầu, chứ không phải từ trái tim!

 11. Đọc; Chợt nhớ đến và ghi lại:
  (viết trực tiếp)
  .
  Thưa bác Trang chủ,
  Tôi chỉ coi hình giới thiệu VidioClip; Không muốn/dám coi chi tiết. Các ý sau có lẽ phù hợp với những “cánh tay nổi gân”:
  *
  Tay cầm con dao, làm sao cho sắc;
  Để mà dễ chặt, để mà dễ cắt:
  Chặt lấy củi cành, cắt lấy cả cây.

  (Đồng dao)
  Lòng tham – Chỉ biết túi đầy,
  Biết chi đau đớn cỏ cây, ĐỒNG BÀO”?!

 12. Chế độ “ưu việt” là ở chỗ này đây.

 13. Xem đoạn video này thật xót xa. Họ thật là một lũ người đầu trâu mặt ngựa y như trong truyện Kiều, không có máu người, cưỡng chế lấy được một bà cụ già nua như thế. Dẫu cho bà cụ đó là bà cụ bình thường, họ cũng đừng làm như thế, huống hồ cụ là Bà mẹ VN Anh Hùng!
  Thật là:

  “Những điều trông thấy mà đau đớn lòng!”
  Ngay giữa thế kỷ 21 này, ngay trong thời đại Đảng ta xây dựng CNXH!
  Những tên quan “mặt sắt đen sì” thì giấu mặt, còn toàn lũ sai nha “đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi” làm lấy được.

  Thật khổ cho mẹ già đơn thương độc mã phản ứng tuyệt vọng. Nào có ai dám vào mà giúp cụ đâu. Chắc hôm nay, trong cằn nhà ấy, thế nào cũng tái hiện cảnh “đau đớn bấy mẹ già ngồi khóc trẻ, ngọn đèn khuya leo lét trong lều”. Cụ sụt sùi cầm vạt áo lau khoé mắt từng hồi, từng hồi. Những giọt nước mắt đau đớn xót xa, thương nhớ, ăn năn,…

  Những ai từng cho con cháu mình hi sinh nơi chiến trường diệt Pháp, diệt Mỹ cứu nước, nhìn cảnh này hẳn sẽ cảm thấy ân hận. Sự hi sinh của con cháu và của toàn gia đình chẳng mang lại hạnh phúc ấm no, tự do sung sướng mà chỉ đem lại khổ đau cho mình và cho đồng bào!
  Những chính khách nào còn lương tri hãy kiên quyết bày tỏ ý kiến với lãnh đạo quốc gia, với quốc hội, để trừ bỏ những cảnh này.
  Những gia đình nào có con em làm tay sai cho các dự án cưỡng chế này hãy ngăn không cho chúng đi làm những trò thất đức như thế.
  Trời Phật có mắt, sẽ trừng phạt họ đấy!

 14. cảm động , đau lòng, căm phẫn…

 15. Điều mà ND và cộng đồng quốc tế muốn thấy rằng, nếu ông TT Ng Tấn Dũng, thật sự là người cầu tiến, thì ông hãy đề nghị BCT trả tư do cho các tù nhân Lương Tâm, như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Ng Văn Hải (đếiu cày) Nguyễn Thanh Hải (anhbasaigon) Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Định Nhật Uy .. . . . những người nay đã bị các LĐCS đàn áp họ một cách vô nhân tính.

 16. Không còn gì để nói nữa !!!
  Đau thương cho nước Việt thân yêu
  Ai động viên , tiễn đưa con em mình khi tổ quốc lâm nguy .
  Các cấp chính quyền nghĩ gì ?
  Ông Dũng nghĩ gì ?

 17. bên trên chỉ thấy có từ 1 phía còn phía con lại thì chưa biết suy cho cùng cũng là GPMB, ai đúng ai sai người xem k biết được tất nhiên đã cưỡng chế thì phải vậy thôi. Có nhiều người lấy gia đình liệt sĩ – thương binh để hạch sách này nọ, điều đó lại trái pháp luật thì k thể chấp nhận được, nói qua cũng phải nói lại, nếu đúng pháp luật hợp lý hợp tình thì sẽ k như vậy. Đâu phải cứ là gia đình liệt sĩ – thương bình là có quyền làm trái pháp luật. Pháp luật là hệ quy chiếu cho toàn dân chấp hành và noi theo mà….chưa thấy được nguyên nhân nên chưa thể quy chụp là lỗi do chính quyền hay lỗi của người dân dc.

  • Sao ông này lại khẳng định “Đâu phải cứ là gia đình liệt sĩ – thương binh là có quyền làm trái pháp luật”. Nhìn hình ảnh mà biết gia đình người ta “làm trái pháp luật” thì chỉ có người bị khuyết tật não, chứ thương binh (tàn phế cơ thể) không có ai lại nghĩ thế!

 18. Anh Nguyễn Trọng Tạo ơi, nhạc phẩm “Khúc Hát Sông Quê” của anh hay lắm. Nhưng giờ thì không chỉ “nửa đời phiêu bạt”, mà ngay cả đời lang thang cũng không dễ về quê.
  Nhạc sỹ ơi, về quê làm gì nữa khi mà đất hương hỏa bị chính quyền cướp hết rồi; cha ta, em ta, cháu ta… họ bắt đi tù vô cớ. Con sông quê từng làm cho “má em hồng”, giờ ô nhiễm khủng khiếp, “úp mặt” xuống đấy rất dễ bị ung thư, chí ít là nôn mửa tức thì. “Con cá dưới sông, cây trồng trên bãi, lúa gặt… rơm phơi”… một hạt thóc “cõng” đủ mười “hạt đóng góp” các loại. Lưng người nông dân còng xuống theo thời gian thì ít, theo thân phận nghèo hèn thì nhiều. Làng quê bây giờ lớp địa chủ thời @ còn tàn bạo, lưu manh và tham lam hơn thời chị Dậu của cụ Ngô Tất Tố rất nhiều…
  Ngày đất nước bị xâm lăng, anh ta giấu giấy gọi trúng tuyển đại học vào đáy tủ, cắt tay lấy máu viết đơn xin ra trận, chiến đấu quên mình rồi hy sinh anh dũng. Trước lúc nhắm mắt, anh ta cười thi với bom rơi đạn nổ vì anh ta tin rằng mình chết một cách ý nghĩa; mình chết cho Tổ quốc vinh quang, cho xã hội nhân quần, cho quê hương giàu đẹp; cho mẹ mình sau này có nhà để ở, có đất để cấy trồng… Vậy mà, đau lòng quá anh Tạo ơi! Ta đành cả đời phiêu bạt cũng không có chỗ mà về…

 19. Nhìn cảnh Mẹ già, cứ gì phải Mẹ anh hùng … bất biết đúng sai thế nào… lòng người đau quặn… nỗi đau nhân tình thế thái …

 20. xem xong clip ma đau cả lòng

 21. Phải chấp hành luật pháp thôi! Đâu phải có công với cách mạng thì muốn làm gì cũng được!

 22. Em đã khóc khi xem clip này anh Tạo ạ.
  Trong tay em có tập “Bích Câu thơ” của ông bạn già tặng trong đó có bài thơ “Lời thiêng của má”. Tác giả là PGS. TS Y học Lê Đình Công quê Đô Lương Nghệ An hiện sống tại HN. Em xin chép hầu anh và các bạn

  Lời thiêng của má

  Bớ.. thằng Hai, thằng Ba, thằng Tư…
  Khôn thiêng ở mô
  Về nghe má biểu.
  Ngày xưa
  Tụi bây báo hiếu
  Đánh giặc giành đất cho dân.
  Bây giờ chưa ấm bàn chân
  Đất thành sân gôn, rì-zọt (zesort)
  Hồn về mai mốt
  Theo má di dân!

  Lẩy bẩy bước chân
  Chiều xiên nắng quái
  Bóng má đổ dài
  Ôm mảnh đất thiêng!

 23. Thần thiên nhờ bộ hạ, Thủ tướng không có thời gian, mà bộ hạ thì không lên lịch để đọc, trớt quớt.
  Hẹn kiếp sau, không biết kiếp này có dính vào 20 vị kia không.có dính vào “hội 258” không?
  Khà khà.

 24. Kẻ đang có dã tâm xâm lược chúng ta, nhìn thấy cảnh này chúng hả hê biết bao, chúng tự nhủ: Chúng đã thành công. chúng đã tách ND khỏi đảng và nhà nước; chắc chắn là bà mẹ cùng những người thân của bà và những người bị ‘ cướp’ nhà đất và những người như tôi hôm nay thấy cảnh này không còn tin gì ‘ đảng và chính phủ nữa! Chúng biết VN rất mạnh khi đảng và ND là một! Nay chúng đã tách được ra, chúng đã thành công!

 25. Chẳng có ông to bà lớn nào giải quyết được việc này nữa đâu. Chắc chắn chỉ con Nhân Dân giải quyết thôi!

 26. Anh Tạo à, sau khi bị gãy xương sống (đốt D11, thắt lưng), nằm liệt giường 4 tháng, em thấy bống dưng chán ngán tất cả và không muốn viết gì nữa (trừ đôi khi nể lời mời của bạn bè thì buộc phải cầm bút 1-2 bài)… Cũng một phần lo kéo cày trả nợ chuyện thuốc thang nên bận bịu luôn luôn… Hôm nay, đọc bài này của anh, bỗng dưng thấy muốn viết lại. Nếu ngày mai ngày kia em có viết được chút gì đó thì lại một lần nữa nhớ ơn anh – giống như khi xưa, ở Huế, coi anh là thần tượng mà không dám đến gần, chỉ biết cố gắng thôi. Chắc anh (và nhiều người khác nữa) sẽ hiểu nhiều hơn những gì em muốn nói… Kính.

  • Gửi bạn Hà Văn Thịnh,
   Trời đất, mong Thịnh mau lành để tiếp tục công việc của một người ngự sử cho chính mình, cũng có nghĩa là cho đời.
   Vừa rồi tôi vô Huế kỷ niệm 30 năm t/c Sông Hương, nhưng vội quá không ghé thăm Thịnh được.
   Chúc bạn nhiều may mắn.

   NTT

 27. Ở tuổi 18:
  Bac Ng Trong Tao ơi ! Người ta còn nói : Yên lặng là đồng lõa với Tội Ác

  Mong các Bác suy nghĩ cặn kẽ và tự hỏi : Nguyên nhân nào đất nước VN ( Con Rồng cháu Tiên ) tiến nhanh như tia chớp thành Con Giun và ” Cô Dâu ” cho toàn thể mấy tên bệnh hoạn Đài Loan, Nam Hàn , Tàu Mã Viện … v. v

  Con thấy các Bác giả Nai hay thật !!!

 28. Cái gì đối với dân mà dùng đến từ ” cưỡng” đều sai tuốt vì nó sai từ gôc rễ mất rồi (cưỡng bức,cưỡng chế,cưỡng hiếp…).Sao không thể thỏa thuận,giải thích,vận động thuyết phục như Tuần lễ vàng 1946 ?Có lẽ vì nếu chậm một chút sẽ phải chịu phạt hợp đồng mất thể diện và quyền lợi cá nhân(hay nhóm lợi ích) nên họ quyết liệt,quyết triệt và quyết diệt bất chấp thể diện của Đảng,của chính quyền” do dân vì dân của dân”.Bác Thương binh nói chưa chuẩn vì nếu là Bà mẹ thương binh thì còn có thể gọi con giúp (dù chỉ một chân,một tay hay một mắt) đằng này Mẹ liệt sĩ may ra chỉ gọi được hồn các con mà thôi.Đắng + Cay = Tủi nhục .

 29. Đau xót quá! Mất hết lòng dân rồi !

 30. Trong cái clip này, phản cảm nhất là người dân văng tục chửi bới ghê quá. Còn những người thi hành cưỡng chế (không biết quyết định cưỡng chế đúng hay sai) lại cư xử rất nhẫn nại và có văn hoá. Xem cũng thấy bà cụ bị người ta đưa ra làm vật ngăn cản thôi chứ cụ có vẻ lơ ngơ chả biết làm gì. Mình thấy con cái mà đẩy cụ ra như thế là bất nhẫn quá. Chắc việc giải toả này cũng qua nhiều bước thủ tục rồi không được thì mới phải ra quyết định cưỡng chế chứ nhỉ?

  • “nhất là người dân văng tục chửi bới ghê quá”:
   Thưa bác,
   Đó chính là tâm trạng của đại đa số người dân thấp cổ bé miệng đối với chính quyền hiện nay…
   Nói ra lại thêm…đau lòng.

   Có cho em nói nữa không?

   Thanh Minh

  • Khoan hãy nói là có bất nhẫn hay không, dẫu có chửi bới tục tĩu hay không? Khoan hãy suy xét cái việc cưỡng chế đúng sai thuộc về ai và nó cũng đã xảy ra. Ta phải nhìn lại nguyên nhân ở đâu có việc cưỡng chế? Mà không phải chỉ có 1 vụ cưỡng chế ở VN. Ở đây phải nói đến cái chưa hợp lý, chưa đúng của chính sách đường lối của đảng, nhà nước VN bây giờ về quyền của con người, quyền sở hữu tài sản đất đai…Và hậu của những chính sách này là làm cho lòng dân ly tán, lòng tin ở dân đối với đảng, chính quyền đã dần mất đi, mất hẳn, và sẽ mất nhiều hơn nữa…

 31. Cái sức mạnh có thể chuyển non dời bể hôm nay , không đơn thuần ở một cá nhân lãnh đạo , sức mạnh nằm ở BCH TƯ ĐẢNG .

  Kêu nài , trách cứ một cá nhân hình như lạc hướng . Một Thủ tướng , một CTN , một Tổng bí thư Đảng , không đủ sức và can đảm để giải quyết một vấn nạn xã hội có Liên quan đến nghị quyết hay chỉ Thị từ Trung ương Đảng đã quyết định .

  Hình như những nhà trí thức đều hiểu rõ việc này , tiếc thay vẫn cố đánh lờ đi chỉ nhằm vào một chức vụ cá nhân để quy trách , tại sao ?

  Không dám nói thật cái điều mình suy nghỉ hiểu biết , né tránh một phần vì cá nhân , rồi hy vọng , rồi ngồi đợi chờ mùa sung rụng ….!!!

  Có bao nhiêu Khương tử Nha của VN hôm nay ? Đếm mệt nghỉ , rồi lại tiếp tục đếm , đếm suốt đời này chắc không bao giờ hết . Thảm thương thay … ! ! !

 32. Đánh tây, đuổi Nhật cần gì cưỡng chế dân. Nếu làm mà có lợi cho dân, cho nước, DÂN CÒN MONG ĐÓNG GÓP. Làm việc tốt, dân chưa hiểu thì bàn bạc, thuyết phục cho có tình, có lý. Những con người có thể làm vậy, giờ đâu cả rồi.
  Lấy đất của dân, rồi để không hàng chục năm. Vậy ai có tôi. Đúng ra phải đem cả cái lũ xây dựng dụ án và cái lũ ký duyệt dự án ra mà tùng xẻo.
  Ngày xưa dân còn nghèo, hễ đâu có bão, lụt là sẵn sàng ủng hộ, sẵn sàng đi chống bão. Tại sao bây giờ dân không làm nữa. Phải chăng dân không còn tình người. Hãy nghĩ cho kỹ, trước khi phát ngôn và hành động, hỡi những cái đầu chỉ còn biết nghĩ đến tiền và lợi.

  • Theo tôi, ông Dũng, ông Sang, ông Trọng, ông Hùng có đứng xem cưỡng chế buổi đó cũng bất lực thôi. Vì nguồn gốc của sự việc này nó bắt nguồn từ Hiến Pháp: “đất đai là sở hữu toàn dân”, mà người đưa ra chủ trương này là cụ Lê nin, cụ Stalin, cụ Mao, cụ Hồ…chỉ khi mạnh dạn thay đổi hoàn toàn như ông En Xin ở Nga hay Đông Âu thì may ra cứi vãn được! Mẹ tôi cũng là mẹ liệt sĩ mà năm 91 tuổi cũng đã phải chống gậy ra giữ vườn để chống lại mấy thằng cháu họ làm cán bộ xã cướp đất không đền bù đó!

   Cơ chế! Cơ chế! Cơ chế! Nếu cứ bám chú AQ để cố giữ cơ chế này thì còn nhiều vụ thảm khốc hơn nữa và số blogger bị bắt sẽ là hàng van, anh Tạo ạ!

 33. CHỈ CÓ THỂ SO VỚI BỌN HÍT LE . DÂN MÌNH KHỔ QUÁ !

 34. Cháu sợ không dám xem clip vì biết chắc mình sẽ khóc. Dân mình khổ quá. Cháu được dịp đi tới trên dưới 20 Quốc gia, càng đi mới càng hiểu là tại sao xã hội dân chủ họ tiến bộ thế.

 35. Đã là công dân thì PHÁP LUẬT TRÊN HẾT, danh hiệu BMVNAH là sự tôn vinh chứ không phải là đặc quyền để đứng trên luật pháp. Hãy suy xét/đánh giá vấn đề theo khía cạnh SAI hoặc ĐÚNG (có thể người thi hành công vụ làm đúng cả lý lẫn tình, có thể họ ‘nhân danh pháp luật’ để làm càn. Có thể bà cụ cậy thế công thần để yêu sách đặc lợi..) chứ không nên cảm tính 1 chiều/cao giọng lên án/chỉ trích.

  Bản thân tôi là thương binh 2/4, gia đình có nhiều liệt sĩ. Mong mọi người hãy tỉnh táo, sáng suốt.

  Trân trọng!

 36. Tuc ngu VN : “Thuong me con de trong long.
  viec quan con cu phep cong con lam”.

  co DUNG trong truong hop nay KO ?

 37. Các bác kêu gào ở đây thì đạt được cái gì? Sao không có cao kiến gì hay hơn để giải quyết vấn đề bức xúc.Mong các bác nghiên cứu tìm thuốc chữa bệnh hay hơn là tung hô bệnh.Anh Nhất đang chờ anh Nhì,anh Ba,anh Tư và anh 99999 vì chị 258 đang ế chồng mãn tính kinh niên hết thuốc chữa?
  Khổng Tử có câu:Thời Thịnh dụng Đức,Trung dụng Lực,Suy dụng Mẹo.Tùy các bác quyết đoán.
  cá Gỗ gốc chào các bác.

  • Tôi đồng ý với anh nhânthieutu, sáng kiến của tôi là hãy mạnh dạn theo ông En Xin, một cựu lãnh tụ Cộng Sản của Liên Xô là, hãy bỏ CƠ CHẾ này đi! Tệ hại và lạc hậu quá rồi!

  • Độc giả nhanthieutu bóng gió làm gì, Nếu anh/chị có cái dũng của kẻ sĩ thì đứng lên làm mưa làm gió cho hả dạ. Chứ đừng nói xa nói gần mà khiến cho lòng người tan nát thêm.
   Hiện nay, bao nhiêu người đã cam tâm tù ngục, đọa đày chỉ vì một mục đích cao cả là mở mang dân trí. Có ý thức thì không sợ gì những sức mạnh vô tâm khác.
   Cảm ơn nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo và bài viết đáng trân trọng này!

 38. Đất nước bây giờ… NTT ơi là NTT, những ca khúc của anh xoa dịu được bao nỗi đau?! Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi?…

  Những tiếng gào khóc của các mẹ khi nhận bằng Tổ quốc ghi công còn văng vẳng! Những lúc khóc như vậy thì có bao giờ các mẹ lại nghĩ đến đoạn phải kêu gào như trong đoạn clip này không?!

 39. Nước mắt Mẹ không còn, để khóc những đứa con… mà giờ mẹ khóc cho chính Mẹ vì Mẹ bất lực bởi lũ bất hiếu vô luân vô đạo. Bọn chúng sẽ quả báo thôi bác Tạo ạ.

 40. Các Mẹ được sinh,các Mẹ được ru,
  Được bao lần tiễn con ra trận đánh quân thù.
  Được đón con về trong hương khói,
  Mẹ được quá nhiều, giờ mất tý có sao đâu!

  Cago09 Blog

 41. THƯƠNG QUÁ ANH TẠO ƠI

  2h30 sáng hôm qua nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo bấm chuông cửa. Anh đến cùng một người bạn. Bất ngờ và lo lắng. Nhưng không, trong trạng thái say đến độ mọi hành xử chỉ còn trong tiềm thức anh vẫn như mọi khi cả lúc say lẫn tỉnh khen mình vài câu chê mình hơn từng đó và chửi. Những câu chửi mình biết đó là những yêu thương góp tụ anh dành cho mình. Dọn vài thứ đơn giản mời anh. Không đụng đũa, rượu không uống, bia chỉ vài hớp anh hát cho mình nghe ca khúc mới nhất của anh. Một bài hát về mẹ về biển đảo Trường Sa. Ca từ lúc nhớ lúc quên anh hát trong nghẹn ngào của tâm tư anh trong nghẹn ngào của người nghe. Hát dở chừng thì anh gục xuống bàn ngủ ngon lành như một đứa trẻ. Rồi người bạn đưa anh về.
  Và hôm nay đọc bài này của anh. Chợt hiểu. Thương quá anh Tạo ơi.

  https://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/06/24/gui-thu-tuong-ba-dung/

  Hình ảnh: THƯƠNG QUÁ ANH TẠO ƠI

2h30 sáng hôm qua nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo bấm chuông cửa. Anh đến cùng một người bạn. Bất ngờ và lo lắng. Nhưng không, trong trạng thái say đến độ mọi hành xử chỉ còn trong tiềm thức anh vẫn như mọi khi cả lúc say lẫn tỉnh khen mình vài câu chê mình hơn từng đó và chửi. Những câu chửi mình biết đó là những yêu thương góp tụ anh dành cho mình. Dọn vài thứ đơn giản mời anh. Không đụng đũa, rượu không uống, bia chỉ vài hớp anh hát cho mình nghe ca khúc mới nhất của anh. Một bài hát về mẹ về biển đảo Trường Sa. Ca từ lúc nhớ lúc quên anh hát trong nghẹn ngào của tâm tư anh trong nghẹn ngào của người nghe. Hát dở chừng thì anh gục xuống bàn ngủ ngon lành như một đứa trẻ. Rồi người bạn đưa anh về. 
Và hôm nay đọc bài này của anh. Chợt hiểu. Thương quá anh Tạo ơi.

https://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/06/24/gui-thu-tuong-ba-dung/
  16Thích ·  · Chia sẻ
 42. Gui ong Le Vu-Binh Dia Moc Toi cung la mot nguoi linh da cam sung chien dau bao ve To Quoc,may man hon anh va cac Anh Linh cua dong doi da nga xuong cho que huong dat nuoc hom nay.Chu truong,chinh sach nha nuoc thi dung.Nhung cac cap Tinh,Huyen nhieu noi ho lam sai het.Khap cac Tinh Thanh tren ca nuoc noi nao cung deu co oan sai,vay chung ta can phai lang nghe,sua va thay doi nhung viec lam sai.Co nhu vay nguoi dan moi thuc su duoc am no-hanh phuc.

 43. Các bạn bàn tán xôn xao vậy không sợ bị an ninh theo dõi à, nói chung đất nước có nhiều người như Bác Hồ thì càng tốt.Dân đỡ khổ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: