Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của K12 – Khoa Viết văn – Báo chí ĐH Văn hóa


VanVN.Net Sáng 6/6/2013, tại Khoa Viết văn – Báo chí, ĐH Văn hóa Hà Nội, sinh viên K12 đã làm Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp. Trong mùa tốt nghiệp năm 2013, sinh viên K12 đã có sự tham gia hướng dẫn và phản biện của các nhà văn: Khuất Quang Thụy, Lê Minh Khuê, Sương Nguyệt Minh; và các nhà thơ: Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Việt Chiến; các nhà nghiên cứu LLPB: Chu Văn Sơn, Nguyễn Phượng.

PHONG LAN

Theo quy chế đào tạo của Khoa Viết văn – Báo chí, trong Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp, mỗi sinh viên phải thuyết trình, thể hiện quan điểm sáng tác, lý do chọn nộp chùm tác phẩm theo thể loại (thơ hoặc truyện ngắn) và trả lời các câu hỏi của các thầy, cô hướng dẫn, phản biện. Lớp K12 (niên khóa 2009 – 2013) được chia thành hai hội đồng: 9 sinh viên bảo vệ tác phẩm thơ và 12 sinh viên bảo vệ tác phẩm văn xuôi. Trong suốt bốn năm học tập, bồi dưỡng kỹ năng, lớp K12 đã có những sinh viên sáng tác tốt, đăng tải tác phẩm trên nhiều báo, tạp chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, có những sinh viên đạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi văn học: Phạm Thanh Thúy (giải Khuyến khích truyện ngắn báo Văn nghệ và một số giải thưởng của các báo, tạp chí khác); Vũ Thị Thanh Huyền (giải Nhì truyện ngắn báo Văn nghệ); Phùng Thị Hương Ly, Lê Xuân Hiệp… Ngoài ra, các sinh viên hầu hết đều có tác phẩm in thành sách trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường.

Kết quả của Lễ bảo vệ tốt nghiệp năm 2013, lớp K12 có bốn sinh viên đạt số điểm tuyệt đối (điểm 10): Phạm Thanh Thúy, Vũ Thị Thanh Huyền, Mai Dương Dương và Nguyễn Ngọc Giang; điểm thấp nhất là 8 điểm.

Sinh viên Phạm Thanh Thúy bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Văn xuôi

Sinh viên bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Thơ

VanVN.Net xin gửi lời chúc mừng các cử nhân của Khoa Viết văn – Báo chí (ĐH Văn hóa), chúc mừng các thầy cô giáo, các nhà văn, nhà thơ, nhà LLPB – những người đã có công đào tạo, bồi dưỡng, dìu dắt các cây bút trẻ tự tin hơn khi dấn thân vào con đường văn chương.

Advertisements

2 phản hồi

 1. Chúc mừng các cử nhân-nhà văn,nhà thơ.

 2. Kính gởi: nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
  Hôm nay ngày thư 7, rảnh rỗi một chút nên ngồi lang thang trên mạng. Tình cờ thấy được thông tin về bài hát NỖI LÒNG NGƯỜI ĐI của nhạc sĩ Anh Bằng.
  Tôi xin đưa thông tin đọc được:
  Thì ra bài hát nguyên gốc là của ông Khúc Ngọc Chân, hiện ở Hà Nội. ông chân sáng tác khi tiễn người yêu là bà Thu Hằng xuống Hải phòng để di cư vào Nam đã sáng tác bài này lấy tên là TÔI XA HÀ NỘI.
  Vào Sài Gòn, bà Hằng đi hát ở quán bar. NS Anh Băng đã sửa lại nhạc, sửa chút xíu lời coi đây là sang tác đầu tay của ông.
  Cũng phải cảm ơn NS Anh Bằng, vì thế mà bài hát được lưu hành ở SG. Nếu lấy tên Khúc ngọc Chân thì bác Chân tiêu rồi. Thực ra NS Anh Bằng cũng không biết được tác giả bài hát gốc.
  Sau giải phóng, ông Chân vào SG tìm bà Hằng thì bà đã mất vì bệnh năm 1969.
  Tuổi 18 và 16 trong nhạc phẩm thì phù hợp với đọ tuổi của ông Chân và bà Hằng thời gian năm 1954.
  Ông Chân sinh 1936
  Ông Bằng sinh 1925.
  Bài hát NỖI LÒNG NGƯỜI ĐI là sáng tác đầu tiên của NS Anh Bằng khi ông đã ngoài 30 tuổi là không phù hợp.
  Nếu nhạc sĩ Anh Bằng còn sống thì hãy nên nói một lời. Thực ra nếu không có NS Anh Bằng thì tác phẩm cũng không thể nổi tiếng, vì nó không thể sống được ở miền Bắc trước 1975.
  Nên, bài hát có 2 người cha: ông Chân có công sinh, NS Anh Bằng có công dưỡng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s