HUẾ “PHONG TỎA” NHỮNG NGƯỜI KÝ “KIẾN NGHỊ 72”


Nhà văn Tô Nhuận Vỹ

Nhà văn Tô Nhuận Vỹ

NTT: Nhà văn Tô Nhuận Vỹ nguyên tống biên tập tạp chí Sông Hương, vừa gửi thư cho chúng tôi thông báo một tin lạ. Đề nghị bạn đọc kiểm chứng giùm:

Nguyễn Trọng Tạo, Ngô Minh và Nguyễn Quang Lập thân mến,
Có thông tin này, nhờ các bác, vì có điều kiện (quan hệ) hơn tôi nên kiểm chứng xem thực hư đến mức nào và nếu chính xác thì cần thông tin cho mọi người. Tin thế này: Cấp tối cao có chỉ thị các loại thông tin truyền thông không được phỏng vấn, tiếp xúc, đưa hình ảnh,bài viết… về (và của) những người (72?) đã ký kiến nghị 7 điểm. Như ở Huế, tôi và Nguyễn Đắc Xuân đã bị “phong tỏa” theo hướng này, thậm chí đưa những chương trình, bài viết cũ nếu có tên và hình ảnh chúng tôi đều phải gỡ ra hết. Có anh em bị bắt làm việc này đã than phiền với tôi là quá bực mình và quá… mất thì giờ. Đêm qua TRT (Đài phát thanh và truyền hình Thừa Thiên Huế) giới thiệu về Điềm Phùng Thị là phim mà nhà đài phỏng vấn và quay thực địa về tôi khá nhiều nên khi bị bóc những gì có tôi thì trơ ra chỉ hình bà Điềm và các bức tượng.

21 bình luận

 1. Răng lại có những việc làm dơ dáy và hèng mạc ri hè? Hèn mạt và hoảng sợ đó là bằng chứng của những việc làm, chủ trương, đường lối không đúng đắn của cá nhân, tổ chức, chế độ không đường hoàng. Cần phải loại bỏ việc làm đó và những ai đã ra lệnh tầm bậy ra khỏi đời sống và cộng đồng xã hội

 2. Tối qua tôi được mời họp dân cư khu phố để tham gia góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi HP 1992. Cuộc họp chỉ có đại diện của khoảng 1/3 số hộ dân KP thì đa phần là các hộ gia đình cán bộ đương chức, đảng viên, chỉ có rất ít hộ dân. Cuộc họp do bí thư chi bộ khu phố chủ trì (thay vì phải là trưởng khu phố). Bí thư thông báo, theo hướng dẫn của trên chỉ tổ chức lấy ý kiến dân về chương 2 – Quyền công dân và chương 9 – Chính quyền địa phương. Các nội dung khác khg góp ý (nói rất nhỏ). Tham dự họp dân thấy có cả 2 CA phường. Cuộc họp kéo dài khoảng hơn 1 giò, có 3 ý kiến đều là của các đảng viên trong chi bộ khu phố. Có ông là phó chủ tịch thị xã nghỉ hưu, có người là cán bộ tuyên giáo nghỉ hưu…và đều do bí thư – người chủ trì chỉ định phát biểu. Hỏi 1 vài người được biết khu phố nào, phường nào cũng vậy cả.
  Tôi cho rằng việc tổ chức cho dân góp ý vào dự thảo sửa đổi HP chỉ mang tính hình thức, họ đang nói dối dân. Dân khg thực sự được tham gia đầy đủ vào dự thảo sửa đổi hiến pháp.

 3. Tệ hơn cả thời bị thực dân Pháp cai trị! Chúng muốn 90 triệu Dân Việt ta là một bầy nô lệ?

  • Thưa bác Hạnh, đúng vậy đấy ạ.
   Chúng đã cướp nô lệ của bọn thực dân, chúng bóc lột nô lệ còn tàn bạo hơn bọn thực dân ngày xưa gấp ngàn lần.
   Ngày xưa dưới ách thống trị của bọn thực dân “giáo khổ trường tư” bị bọn quan lại và bọn chủ trường bóc lột thậm tệ mà còn nuôi nổi vợ con và 1 thằng ở.
   Ngày xưa “giáo khổ trường tư” còn được xã hội trọng vọng.
   Còn ngày nay đố anh “giáo sướng trường công” nào chỉ dậy đúng chương trình mà nuôi nổi bản thân chứ đừng nói nuôi vợ con và 1 thằng ở.

   Chuyện này hòan tòan có thật chứ không phải tự tôi nghĩ ra đâu, anh “giáo khổ trường tư” đó tên là Thứ trong Sống mòn của Nam Cao, Sống mòn tố cáo tội ác dã man của bọn thực dân bóc lột anh Thứ thậm tệ.
   Thế mà so ra thì hôm nay bọn chúng bóc lột bọn nô lệ thế kỷ 21 còn thậm tệ gấp vạn lần.
   http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/93975/thua-ca–giao-thu–.html

  • Thuc dan phap ho cai tri de cho nuoc Dai Viet van minh , va co nhung cong trinh vi dai de lai cho con chau sau nay , nhu ngon ngu ma chung ta dang dung , quoc lo 1A , duong sat bac nam vv…vvv . Con bay gio thi sao … ho dang xay dung tap doan bauxit , chuan bi xay dung nha may dien hat nhan …vvv

 4. Sửa đổi hiến pháp một cách, đối phó, qua loa, phiếm diện, chỉ cho những người được đảng chỉ định phát biểu liệu có công bằng, văn minh không?
  Đưa lên TV những phát biểu mà đảng chọn lựa, chúng tôi kịch liệt phản đối đảng truyên truyền một chều như vậy, nó không đại diện cho dân, cho nước, nó phản bội lại tư duy sáng tạo & tiến bộ đưa đất nước tới bờ vực thất bại & độc tài tàn bạo, thiếu dân chủ, tự do…..

 5. Bác Tô Nhuận Vỹ ơi, bác và 72 vị chí sỹ là người hiện hình họ phong toả còn người vô hình khắp nước này ngày càng đông họ làm sao cấm được người ta nói trên tàu xe ngoài quán nước. Cám ơn các bác làm cho số lượng người thức tỉnh ngày càng nhiều. Tôi đi nhiều nơi thấy dư luận có vẻ ngày càng sôi nổi thấy vui.

 6. Không hiểu sao mà có sự hoảng loạn này nhỉ?

 7. Đúng là bản chất đê hèn và tiểu nhân! Họ sợ, họ trả thù bằng mọi thủ đoạn tất cả những ai muốn nói lên chính kiến của mình nhằm đưa đất nước thoát ra khỏi cảnh lầm than như hiện nay.
  Điều đó chỉ có thể nói lên rằng, ĐCSVN không còn đủ tư cách, dù chỉ là một ngày, “lãnh đạo” đất nước này nữa.
  Đã đến lúc “CÁO CHUNG” cho ĐCSVN rồi!

 8. “Đảng cộng sản chỉ có thể thay thế chứ không thể thay đổi” .Câu này đang ứng nghiệm ở Vn.

 9. Đảng hèn quá vậy sao?

 10. Lại là một biểu hiện của sự HÈN của người VIệt, nhưng đây lại là ĐÊ HÈN. Không dám cho những ý kiến khác nhau, thậm chí là trái chiều công khai trên các phương tiện truyền thông, không dám tranh luận sòng phẳng, mà lại dùng các biện pháp như vậy thực là ĐÊ HÈN! Như vậy làm sao mà Việt Nam trở thành một nước văn minh được, ngược lại làm cho đất nước trở nên TỐI TĂM đi mà thôi.

 11. NHÂN CÁCH CỦA MỘT SỐ LÃNH ĐẠO CAO CẤP ĐÃ BỊ XUỐNG CẤP NGHIÊM TRỌNG !
  BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG BỪA BÃI BẤT CẨN CỦA MÌNH, HỌ ĐÃ PHÁ HOẠI GHÊ GỚM LÒNGTIN CỦA TRÍ THỨC , CỦA NHÂN DÂN ĐỐI VỚI ĐẢNG CẦM QUYỀN.

 12. Nỏ có chi mà phải ngạc nhiên. Loạn đến nơi rồi bà con ơi!

 13. VTV1 người ta nói: Không ai phản bội lại HCM trong việc đổi chỗ cụm từ “quân đội ta trung với nước, hiếu với dân” thành “Quân đội ta trung với đảng…”
  Họ giải thích: HCM dùng cụm từ:”quân đội ta trung với nước, hiếu với dân” thành” khi năm 1946 đảng CS VN đi vào hoạt động bí mật; .” khi đảng ta hoạt động công khai thì HCM lại dùng từ “Quân đội ta trung với đảng…”
  Theo tôi: nếu ông Hồ Chí Minh mà có ý nghĩ về việc thành lập quân đội của đảng, trung với đảng thì… khi đó HCM sẽ bị mọi đảng phái khác, mọi tầng lớp nhân dân tẩy chay. Bây giờ họ lại lật lọng đòi đảng hóa quân đội là sao nhỉ? họ chống lại phát biểu của tướng NGUYỄN TRỌNG VĨNH, cựu lãnh đạo quân đội nhân dân VN?
  Xem ra, cả bộ máy truyên truyền của đảng lúng túng, ngộ nhận lịch sử, lơ mơ về chính trị, thiếu tư duy biện chứng, thiếu nhân văn đạo đức, kém cỏi như thế nào? không có một bộ mặt nào có đủ trí tuệ phản biện lại được những tiếng nói chân chính của nhân dân.

 14. Tai sao dang lai khong xu dung “do te” Nguyen dac Xuan ?

 15. dung nghe nhung gi cs noi, ma hay nhin nhung gi cs lam.

 16. QUÁ BẤT THƯỜNG THƯA QUỐC HỘI
  Đảng, QH hô hào góp ý sửa đổi hiến pháp, 72 nhân sỹ, trí thức Việt Nam đã đưa bản kiến nghị tới tận QH, nhưng hầu như họ không được chào đón và sau đó hệ thống truyện truyền của đảng & nhà nước ra sức chống phá, bội nhọ bản kiến nghị đó và những người có tâm huyết soạn thảo, ký vào đó làm tư liệu tham khảo cho UB soạn thảo sửa đổi hiếp pháp 1992. Chúng tôi không chấp nhận lãnh đạo đảng & nhà nước lại có tư duy: “Tiền hậu bất nhất” như vây.
  Đề nghị các ông ĐB QH Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng: Phải quân tử, nói phải giữ lời thì dân chúng tôi mới theo!
  Làm cha (bố) khó lắm phải đâu chuyện đùa.
  * phải bình đắng giữa các con với nhau chứ?
  * Thiên vị cho một vài đứa thì đất nước nay cứ hỗn loạn mãi thôi?
  * Mà tại sao các ông thiên vị cho toàn những đưa con hư, bất tài, siêng ăn, nhác làm, lười biếng chuyên đi ăn trộm, ăn cắp của những đứa khác trong nhà?
  * Chúng còn móc nối với nhau để bóp cổ những đứa khác cướp tài sản, đất đai, ruộng vườn, làm phá sản các doanh nghiệp đang làm ăn hàng loạt, còn chặn họng không cho những đưa khác như chúng tôi khiếu kiện, tố cáo hít thở không khí mà lại đựơc các ông luôn đồng tình?….
  * Chúng còn dọa rằng, nếu cứ đi khiếu kiện tập thế là suy thoái đại đức, là chống lại cha, là phản bội…còn yêu cầu xử lí trước pháp luật…
  * Liệu rồi việc xử lí này đến đâu? có bỏ tù chúng tôi không? phải làm cho rõ ràng? chúng tôi có tội gì hả bố?
  * Không thể kể nổi những tội ác chất chồng mấy năm qua của mấy đứa con hư được, các ông bố đã chiều chuộng chúng quá mưc nay không có cách gì mà hãm chúng lại được vì: “Ăn căp quen tay, ngủ ngày quen mắt” mất rồi, còn gắn cho chúng Max nhãn đầy đủ như vây thì chúng tôi còn biết sống làm sao đây….? HU HU

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: