“SÁCH CHO NÔNG THÔN” CHƯƠNG TRÌNH PHI LỢI NHUẬN


THƯ NGỎ 

Thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Freiburg tham dự lễ hội hóa trang tại làng Sulzburg- khu dân cư vệ tinh thuộc thành phố Freiburg

(Về việc vận động gây quỹ “Sách cho nông thôn”

Kính gửi quý vị và các bạn,

Nặng trĩu trong hành trang của người Việt xa xứ là nỗi nhớ quê hương cồn cào, da diết. Thẳm sâu trong mỗi trái tim là hình ảnh thân thương của chái bếp, hiên nhà. Của những ký ức tuổi thơ êm đềm nhưng còn đầy khó nhọc. Xa quê hương, đến với những miền đất mới, ở nơi đó khi được tiếp xúc và thụ hưởng cuộc sống văn minh, hiện đại, chúng ta lại không khỏi chạnh lòng khi nhắc đến quê nhà.

Không đâu xa, trong mỗi gia đình, mỗi dòng họ, mỗi xóm láng vẫn còn những mảnh đời cơ cực, thiếu ăn, đói mặc và thiếu cả cơ hội học hành. Ở Việt Nam, hiện nay còn hơn 12 triệu người nghèo về thu nhập, nhưng con số người nghèo và thiếu trang bị về tri thức còn nhiều hơn gấp bội. Những người này chủ yếu tập trung ở các khu vực nông thôn Việt Nam. Song song với việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng và những nhu cầu tối thiểu của mỗi người dân, việc trang bị kiến thức văn hóa, văn học, vốn hiểu biết nhằm nâng cao trình độ dân trí cho cả một dân tộc là một điều tối quan trọng và cần phải làm. Bởi chúng ta đều hiểu, việc trang bị kiến thức đầy đủ cho từng người dân, chính là đòn bẩy mang lại sự đổi thay, cơ hội phát triển cho từng cá nhân, gia đình, dòng họ và xóm làng, và chính vì vậy nó mang lại sức mạnh cho cả một dân tộc.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa vô cùng to lớn của việc đưa tri thức về với người dân, đặc biệt đối với các em nhỏ, chúng tôi – Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức, trân trọng giới thiệu và phát động phong trào gây quỹ “Sách cho nông thôn”. Đây là chương trình phi lợi nhuận được khởi động từ tháng 3/2007 bởi anh Nguyễn Quang Thạch với mục đích kêu gọi, vận động và thành lập các tủ sách đặt tại mỗi dòng họ, mỗi lớp học và mỗi giáo xứ. Sách cho nông thôn mong muốn và luôn nỗ lực để hàng triệu trẻ em, hàng chục triệu người dân nông thôn trên khắp các miền quê Việt Nam được tiếp cận tri thức, nâng cao kiến thức văn hóa, khoa học thường thức và làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của họ.

Chương trình này đã thực sự gây tiếng vang và nở rộ từ năm 2010 khi huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) được Nhà nước chọn là nơi thí điểm mô hình mẫu, để nhân rộng ra cả nước. Tính đến tháng 9/2012, chương trình đã vận động và xây dựng được 100 tủ sách dòng họ trên 22 tỉnh, 520 tủ sách phụ huynh ở Thái Bình, 21 tủ sách phụ huynh ở Hà Nội và 25 tủ sách giáo xứ ở 10 tỉnh thành. Từ khi có tủ sách, sức đọc của không chỉ các em học sinh, mà còn của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tăng lên rất cao, và có tác động rõ rệt đến với kết quả học tập của các em học sinh. Kết quả bước đầu này rất đáng khích lệ và có ý nghĩa to lớn cho chương trình đưa sách về nông thôn. Đó là thành quả của tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ và lòng nhân ái không chỉ của các thầy cô giáo, các nhà tài trợ mà quan trọng hơn đó là sức mạnh của tình đoàn kết, của tính tương thân tương ái của mỗi thành viên trong cả cộng đồng và xã hội.

Mỗi người cùng chung tay góp sức để phát triển cho chính quê hương mình, dòng họ mình là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa rất to lớn. Chúng tôi  tin rằng: Một cuốn sách hay có thể thay đổi một số phận. Chính vì thế, chúng tôi kêu gọi quý vị và các bạn hãy ủng hộ tài chính cho quỹ “Sách cho nông thôn” khi ở xa Việt Nam. Khi có dịp về thăm quê hương, kính mong quý vị và các bạn hãy xây dựng các tủ sách cho con em trong gia đình, dòng họ của mình cũng như các trường học ở tại quê nhà. Quý vị và các bạn có thể ủng hộ sách, báo cũ cho đại diện của chương trình tại CHLB Đức và tại Việt Nam.

Nếu quý vị và các bạn ủng hộ tài chính và hỗ trợ (dịch thuật, vận chuyển,…) cho quỹ “Sách cho nông thôn”, xin vui lòng liên hệ với Tiến sỹ Vũ Thị Anh Tiềm và chị Đỗ Thị Chính, đại diện của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức hoặc với anh Nguyễn Quang Thạch tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lòng hảo tâm của quý vị và các bạn!

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CHLB ĐỨC

.

Thông tin tham khảo thêm về chương trình:
http://sachlangque.net                                            www.sividuc.org

Thông tin liên hệ tại CHLB Đức

TS. Vũ Thị Anh Tiềm

Trưởng đại diện chương trình Sách cho nông thôn – Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Email: anhtiem108@yahoo.com

Chị Đỗ Thị Chính

Trưởng ban tài chính – Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Email: chichi_3103@yahoo.com

Chủ tài khoản: Thi Chinh Do

Số tài khoản: 3252103

Ngân hàng: Deutsche Bank Brandenburg

BLZ: 120 700 24

IBAN: DE03120700240325210300

SWIFT: DEUTDEDB160

 

Thông tin liên hệ tại Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Thạch

Trung tâm Hỗ trợ Tri thức và Phát triển Cộng đồng

Địa chỉ: Số 7, ngách 445/10, ngõ 445, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Mobile: +84(0) 912 188 644

Email: sachchonongdan@gmail.com            Website:http://sachlangque.net

Chủ tài khoản: Nguyen Quang Thach

Số tài khoản: 0011374046021

Ngân hàng: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank)

Swift code: BFTVVNVX

11 phản hồi

 1. Cảm ơn nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã giúp đăng tải thông tin lên blog ạ!

 2. Cám ơn anh Tạo đã yêu nông dân

 3. Tôi đã trực tiếp gọi ĐT cho b¹n Thạch mấy lần đến nhận sách, sách văn học viết về nông thôn và kịch bản về biển đảo. Nhưng hình như chủ nhân bận quá hoặc không cần lắm.

 4. Tôi cũng đã hân hạnh được gặp Ô. Thạch. Cảm giác thế này: “Phi lợi” thì được, song đừng “hữu danh”. Cầu mong như thế.
  Song cái số tài khoản kèm theo lời quảng bá, nó cứ gợn lên một điều gì đó… phi… phi lợi nhuận.

  • Em chưa hiểu ý anh nói lời quảng bá với số tài khoản là như thế nào ạ, anh có thể giải thích rõ hơn được không?

   Cá nhân em thì chưa bao giờ gặp anh Thạch cả, em làm chương trình “Sách cho nông thôn” này hoàn toàn vì nghĩ đến việc này là hoàn toàn có ý nghĩa và nên làm. Vì nếu mình cho người dân (đặc biệt là thế hệ trẻ) ước mơ, trí thức… thì người nhận họ sẽ tự làm ra được mà sống. Em nghĩ, đó là cái nhìn lâu dài, cho cả một thế hệ sau này.

   Em và các bạn kêu gọi “Sách cho nông thôn”, không phải vì anh Thạch là ai, tướng mạo anh í thế nào. Em chỉ quan tâm có mỗi điều, là anh ấy đã nêu ra được cách làm, bản thân đã lăn lộn đến tận nơi để làm, và dành nhiều thời gian, công sức cho việc đó…. như thế hoàn toàn không phải là nói suông. Và em nghĩ việc làm đó là RẤT ĐÁNG ĐƯỢC GHI NHẬN ạ!

   Nếu anh ấy, có “hữu danh”… thì cái danh ấy, cũng nên dành cho anh ấy… vì nó cũng xứng đáng với những công sức anh ấy đã bỏ ra.

   Nên em nghĩ, hãy khoan bàn tới CÁ NHÂN, hãy bàn tới VIỆC CHUNG đã ạ.

   Em xin cảm ơn sự quan tâm góp ý của anh và chị Lê Thị Hồng Phúc!

   PS: Chúng em đang trong giai đoạn xây dựng lại nội dung và cách làm cụ thể. Hy vọng mọi cái sẽ cụ thể, rõ ràng và thuyết phục hơn. Hy vọng sẽ có các tình nguyện viên (tại mỗi địa phương) giúp cho việc thu nhận sách báo cũ ạ.

 5. Em chào chị Phúc,

  Do máy của em bị hỏng nên mất số của nhiều người, trong đó của số của chị, bởi vậy chị cho em xin lại số để tình nguyện viên bên em đến lấy sách chị tặng ạ.

  Thành thật xin lỗi chị và cám ơn chị

 6. Xin chào anh Phạm Lưu Vũ,

  Em gặp anh lần đâu tiên khi ngồi với chú Đoàn Tử Huyến tuần trước và chưa biết gì về nhau nhiều; và việc anh chia sẻ quan điểm của là quyền của anh.

  Theo em, anh cứ làm như anh đã nói là sẽ đưa sách về quê Nam Định. Anh cứ làm rồi sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời qua hành động góp phần khai trí kiến quốc bằng sách cho chính quê hương của mình.

  Trong thời gian tới, sẽ được đọc thư ngỏ gửi các nhà văn Việt Nam của em về việc đưa sách về nông thôn, điều mà các nhà thơ nhà văn đáng lẽ phải là tầng lớp hành động đầu tiên ở xã hội này.

  Xin mời anh xem thông tin về sách cho nông thôn tại đây http://sachlangque.net/

  Kính chúc anh khỏe và thành công với ý định đưa sách về quê

  • Cám ơn Thạch nhiều. Cảm nhận của mình có tính “phản xạ” bởi cái thời buổi PR này mà thôi. Rất chia sẻ ý tưởng nhân văn cao cả của các bạn. Có điều phân vân là đưa sách gì về nông thôn bây giờ? Chẳng lẽ chỉ đưa truyện tranh?

 7. anh Phạm Lưu Vũ thân mến, đưa sách gì về nông thôn, luôn là câu hỏi của nhiều người hỏi chúng em, trong quá trình vận động bên Đức, Singapore, UK, New Zealand, Úc và cộng đồng trên mạng ạ. Em nghĩ đó cũng là câu hỏi hiển nhiên thôi ạ. Anh có thể vào trang sachlangque.net để có được list các đầu sách của các tủ sách.

  Em gửi ở đây, một vài đầu sách hay có trong các tủ sách ở Quỳnh Phụ
  (để anh và nhiều người khác có thể biết qua luôn):

  Theo đề xuất của chị Lương Thị Huyền, giáo viên, thành viên CLB hỗ trợ tri thức cộng đồng, thì Không gian đọc liệt kê những cuốn sách hay, phù hợp đang có mặt ở huyện Quỳnh Phụ (tại các điểm Không gian đọc hoặc một số cá nhân, thư viện gia đình) để mọi người trao đổi, chia sẻ.
  Đây là những cuốn sách, phim mà Không gian đọc đã đọc, đã xem. Xin trân trọng giới thiệu:

  1. Ngàn mặt trời rực rỡ (tiểu thuyết, viết về thân phận phụ nữ thế giới Ả rập) – Không gian đọc An Phú
  2. Bàn về Tây Du Ký (sách nghiên cứu văn hóa, tôn giáo không chỉ giúp hiểu tác phẩm Tây du ký mà còn hiểu thêm về giáo dục) – Không gian đọc An Phú, chú Đinh Đăng Túy
  3. Suối nguồn (một trong những tiểu thuyết hay nhất nước Mỹ thế kỷ 20, do bình chọn của thời báo New York) – thầy Dũng (Quỳnh Mỹ)
  4. Trung Hoa đất nước con người (sách nghiên cứu đầy đủ về đất nước, văn hóa, con người TQ ) – thầy Dũng (Quỳnh Mỹ)
  5. Nền dân trị Mỹ (sách nghiên cứu về nền dân chủ, dân trị Mỹ từ khi thành lập nước tới nay) – thư viện CLB hỗ trợ tri thức cộng đồng (tại Quỳnh Mỹ)
  6. Rời Microsoft để thay đổi thế giới (tự truyện của John Wood, người Mỹ – người sáng lập tổ chức Room to read, cực kỳ hay dành cho những người hoạt động liên quan tới sách báo, hoạt động cộng đồng) – Không gian đọc An Phú, thư viện Vũ Dương nhà cô Dương Lệ Nga.
  7. Ba tách trà (tự truyện của nhà leo núi Greg Mortenson, người Mỹ, sáng lập ra hệ thống trường học cho trẻ em nghèo ở vùng Trung Á ) – thư viện Vũ Dương
  8. Sống từng ngày (hồi ký của cô gái bán hoa người Căm-pu-chia bị bệnh AIDS nhưng vẫn đang sống hạnh phúc với một nhà báo trẻ người Đức) – thư viện Vũ Dương
  9. Hồi ký Tâm Si-đa (hồi ký của chị Tâm, vốn là một trẻ bụi đời, gái bán hoa, và hiện nay là giáo dục viên đồng đẳng ở TP HCM với quá trình vươn lên trong cuộc sống, đã giúp đỡ hàng trăm trẻ em nghèo, chị em gái mại dâm, người nghiện ma túy) – thư viện Vũ Dương
  10. Thư ngỏ tuổi đôi mươi (Nguyễn Hiến Lê dịch) – thư viện Vũ Dương
  11. Gió qua rặng liễu (tiểu thuyết thiếu nhi rất hay và xúc động ) – Không gian đọc An Phú
  12. Quẩn quanh trong tổ (tản văn của nhà văn trẻ Phan An, rất thú vị về cuộc sống hiện nay) – anh Uông Minh Thành (trường THCS xã An Dục), anh Đồng Văn Xuân (trường THCS thị trấn Quỳnh Côi)
  13. Gương danh nhân (Nguyễn Hiến Lê ) – Không gian đọc An Phú, thư viện Vũ Dương
  14. Người gieo hy vọng (những bài viết của nhà giáo Mỹ về trường lớp, học sinh, nghề nghiệp, cực kỳ có ích cho những người làm trong ngành giáo dục) – thư viện Vũ Dương, thầy Dũng, cô Diện (trường THCS xã An Tràng), thầy Hạnh – cô Liên (trường THCS xã Quỳnh Hồng)
  15. Tottochan – cô bé bên cửa sổ (tự truyện của nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Nhật Bản về ngôi trường thưở nhỏ, rất hay và cảm động, rất có ích cho những người làm trong ngành giáo dục) – Không gian đọc An Phú, Không gian đọc Bương Hạ, thư viện Vũ Dương
  16. Em phải đến Harvard học kinh tế (tự truyện của một học sinh Trung Quốc được nhận học bổng của 4 trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó có trường ĐH nổi tiếng nhất hiện nay là ĐH Harvard, Mỹ) – Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương, thầy Dũng, cô Mai (trường PTTH Quỳnh Côi)
  17. Nhật ký Mã Yến (nhật ký của một cô bé vùng sâu vùng xa Trung Quốc với ước mơ được tới trường) – Không gian đọc An Phú, chị Lương Thị Huyền, thư viện Vũ Dương
  18. Dân chủ và giáo dục (cuốn sách về giáo dục rất nổi tiếng của John Dewey) – thầy Hạnh (phòng giáo dục huyện), anh Uông Minh Thành (trường THCS xã An Dục), em Tráng (FB Hồ đồ đại tiên)
  19. Emeli hay là về giáo dục (cuốn sách về giáo dục nổi tiếng của J.J.Rousseau, Pháp) – thầy Dũng
  20. Khuyến học (cuốn sách về giáo dục rất nổi tiếng của Fukuzawa Yukichi, Nhật Bản. Tác giả được coi là một trong những người khai sinh nước Nhật hiện đại) – Cuốn này đã có rất nhiều ở Quỳnh Phụ, như: Không gian đọc An Phú, Không gian đọc Bương Hạ, thầy Dũng, thư viện Vũ Dương…
  21. Dạy con làm giàu tập 1 (cuốn sách nổi tiếng dạy con kiếm tiền và tiêu tiền) – Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương…
  22. Trò chuyện triết học (tập tiểu luận triết học của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn) – Thư viện CLB hỗ trợ tri thức cộng đồng (thầy Dũng)
  23. Singapore hóa rồng (hồi ký của người khai sinh ra đất nước Singapore, Lý Quang Diệu, rất hay) – Không gian đọc An Phú
  24. Người thầy – hồi ký của nhà giáo Mỹ (rất hay cho những ai làm trong ngành giáo dục) – thầy Dũng, Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương
  25. Bài giảng cuối cùng (hồi ký của một giảng viên trường ĐH ở Mỹ trước khi bị mất vì bệnh ung thư) – Thư viện Vũ Dương, cô Mai (trường PTTH Quỳnh Côi)
  26. Năng đoạn kim cương (sách về Phật giáo và đời sống, rất hay) – thầy Dũng
  27. Bước đầu học Phật (dành cho những ai muốn tìm hiểu Phật pháp trước hết như một thế giới quan, nhân sinh quan) – Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương, thư viện Tuệ Tâm chùa Vân Linh (Vọng Lỗ, An Vũ)
  28. Phật giáo Việt Nam đời Lý Trần (tiểu luận về Phật giáo Việt Nam thời Lý Trần) – Không gian đọc An Phú, thầy Dũng
  29. Chân dung và đối thoại (tiểu luận văn học của nhà thơ Trần Đăng Khoa) – nhiều nơi ở Quỳnh Phụ có: Không gian đọc An Phú, thầy Dũng, thư viện Vũ Dương, chị Lương Thị Huyền, Không gian đọc Bương Hạ, KGD Lễ Văn, KGD Nguyên Xá…
  30. Hồ Quý Ly (tiểu thuyết rất xuất sắc của Nguyễn Xuân Khánh ) – Không gian đọc An Phú
  31. Mẫu Thượng Ngàn (tiểu thuyết cũng nên đọc của Nguyễn Xuân Khánh, để có thể hiểu về đạo Mẫu, tín ngưỡng tứ phủ của Việt Nam) – Không gian đọc An Phú
  32. Văn minh vật chất người Việt (sách nghiên cứu của Phan Cẩm Thượng. Muốn hiểu văn hóa, đời sống người Việt xưa, nhất là nông thôn miền Bắc thì không nên bỏ qua cuốn này) – Không gian đọc An Phú, bác Văn – bác Sơn (Xuân Lai, An Ấp), chùa Thiên Phúc (sư thầy Thích Nữ Quảng Phát, Tân Hóa, Quỳnh Hội)
  33. Nghệ thuật ngày thường (tập tản văn thú vị về mỹ thuật, văn hóa, đời sống làng quê VN của Phan Cẩm Thượng) – Không gian đọc An Phú
  34. Tuổi thơ im lặng (tự truyện rất thú vị về nét đẹp, đời sống nông thôn VN xưa nay đang mất dần của Duy Khán) – Không gian đọc An Phú, chị Lương Thị Huyền.
  35. Bộ ba tập tiểu luận của Nguyễn Trương Quý: Tự nhiên như Hà Nội, Ăn phở khó thấy ngon, Hà Nội là Hà Nội. (Nên đọc bộ ba tập sách này để hiểu thêm về đời sống Hà Nội và đời sống công sở hiện nay) – Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương
  36. Thương nhớ mười hai, Miếng ngon Hà Nội (tản văn về Hà Nội, miền Bắc xưa với những món ăn nổi tiếng của Vũ Bằng, rất hay để hiểu về đời sống thanh lịch của Hà Nội xưa) – Không gian đọc An Phú, Không gian đọc Bương Hạ, chị Vũ Thị Hồng Dinh (trường tiểu học xã Quỳnh Giao), thư viện Vũ Dương
  37. Quyên (tiểu thuyết xuất sắc của nhà văn Nguyễn Văn Thọ về đời sống người Việt ở Đông Ấu) – Không gian đọc An Phú, thầy Dũng, thư viện Vũ Dương, cô Mai
  38. Báu vật của đời (tiểu thuyết về thời cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc của Mạc Ngôn – tác giả vừa đạt giải Nobel văn học 2012) – Không gian đọc An Phú, thư viện Vũ Dương.
  39. Những kẻ xuất chúng (sách nghiên cứu về giáo dục của Mỹ. Đọc cuốn sách này thì có thể hiểu tại sao một thời Việt Nam thành lập hệ thống trường chuyên ở các cấp và hiện nay vẫn duy trì một số trường chuyên lớp chọn) – thầy Dũng
  40. Nạn đói 1945 (Do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chính là phát xít Nhật bắt phá lúa trồng đay, thu mua lương thực… nên gây ra thảm cảnh 2 triệu người Việt chết đói, trong đó đông nhất ở Thái Bình, nhưng hiện nay nhiều người không biết và nhiều người đang muốn cố quên) – Không gian đọc An Phú
  41. Kỹ năng sống dành cho học sinh (của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Nguyễn Thị Oanh ) – thư viện Vũ Dương
  42. Những bài đồng dao (ngày nay có ai còn nhớ những khúc hát trẻ thơ và trẻ em hiện nay có biết chăng) – thư viện Vũ Dương
  43. Cho tôi một vé đi tuổi thơ (truyện dài rất hấp dẫn của Nguyễn Nhật Ánh về thế giới tuổi thơ nhưng dành cho người lớn. Giải thưởng văn học Asean 2010 – 2011. Đọc cuốn này, có lẽ người lớn sẽ gặp lại mình và có cái nhìn cảm thông với trẻ em) – Không gian đọc An Phú, thư viện Vũ Dương
  44. Rễ bèo chân sóng (hồi ký của Vũ Bão, nhà văn gốc Thái Bình) – Không gian đọc An Phú
  45. Lên đồng – hành trình của thần linh và thân phận (Ngô Đức Thịnh) – Không gian đọc An Phú, Thư viện Vũ Dương, Thư viện CLB hỗ trợ tri thức cộng đồng, thầy Dũng, Không gian đọc Bương Hạ, chùa Thiên Ân (Phụng Công, Quỳnh Hội), thầy Hạnh (phòng giáo dục)…
  46. Đạo Mẫu (Ngô Đức Thịnh) – Thư viện CLB hỗ trợ tri thức cộng đồng
  47. Đối thoại với tương lai (tiểu luận của Nguyễn Trần Bạt)
  48. Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh, một trong những tiểu thuyết hay nhất Việt Nam về chiến tranh) – Không gian đọc An Phú, bác Văn bác Sơn (An Ấp), thư viện Vũ Dương
  49. Mảnh đất lắm người nhiều ma (tiểu thuyết nổi tiếng của Nguyễn Khắc Trường – cuốn sách này được xây dựng thành phim truyền hình Đất và người) – Không gian đọc An Phú
  50. Bến không chồng (tiểu thuyết nổi tiếng của Dương Hướng) – Không gian đọc An Phú
  52. Địa dư huyện Quỳnh Côi (Cuốn sách hiếm hoi về Quỳnh Côi – vùng đất gần như là khoảng trắng trong lịch sử đất nước của Ngô Vi Liễn) – rất nhiều người đã có bản photo.
  53. Văn minh Trung Hoa (Nguyễn Hiến Lê) – chú Đinh Đăng Túy
  54. Bằng đôi chân trần (tản văn của Nguyên Ngọc, rất bổ ích, hấp dẫn và đầy trăn trở) – nhiều nơi ở Quỳnh Phụ đã có
  55. Cơ sở văn hóa Việt Nam (Trần Ngọc Thêm, muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam thì phải đọc cuốn này) – cuốn này nhiều nơi ở Quỳnh Phụ đã có.
  56. Một số phim nổi tiếng của Việt Nam và thế giới: Xuân hạ thu đông rồi lại xuân (Hàn Quốc, cực kỳ hay, xúc động), Hà Nội mùa chim làm tổ (năm 1977 – 1979), Rừng đen, Trăng nơi đáy giếng (phim truyện) và Thang đá ngược ngàn (đời sống giáo viên miền núi, phim tài liệu)…
  Ngoài ra còn hàng trăm, hàng nghìn cuốn sách thú vị khác. Hy vọng mọi người sẽ trao đổi, chia sẻ để tìm được cuốn sách, đĩa phim phù hợp.

  http://www.facebook.com/notes/kh%C3%B4ng-gian-%C4%91%E1%BB%8Dc/nh%E1%BB%AFng-cu%E1%BB%91n-s%C3%A1ch-hay-c%C3%B3-m%E1%BA%B7t-t%E1%BA%A1i-huy%E1%BB%87n-qu%E1%BB%B3nh-ph%E1%BB%A5-t%E1%BB%89nh-th%C3%A1i-b%C3%ACnh/10151185455561821

 8. Ban Thạch thân mến, tiếc rằng mấy lần trước bạn không đến được khi ấy sách mới ra có thể gửi trăm cuốn.Nhưng số sách đó cũng đã về được với nông thôn rồi. Chừng nào có thể tôi sẽ gọi lại. Chúc bạn thành công.
  Lê Thị Hồng Phúc

 9. HẸN BẠN THẠCH NGÀY MAI (THỨ 5, NGÀY 07/12/2012) TỪ 10H ĐẾN 11H ĐẾN 51 NGÔ QUYỀN LẤY SÁCH NHÉ.
  DĐ CỦA TÔI 0914866857.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s