BÁO KIẾN THỨC NGU NGỐC VÀ TỞM LỢM


NTT: Tuần trước tôi vào trang báo điện tử Kiến Thức do ông Nguyễn Minh Quang làm Tổng biên tập, lướt qua một số trang thấy hết sức tởm lợm cho cách làm báo rẻ tiền mà lại dám mang tên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Chắc cái hội này không có ai làm khoa học hay sao, mà phải rỗi việc đi tán toàn chuyện nhảm?

Ảnh chụp một phần trang kienthuc.net ngày 15.10.2012

Ảnh chụp một phần trang kienthuc.net.vn ngày 15.10.2012

Cứ tưởng tởm thế thì không đọc nữa là xong, vậy mà nay lại chính trang báo này đăng thêm chuyện ỏm tỏi chế diễu người Thanh-Nghệ-Tĩnh. Chắc ở cái Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam không có dân Thanh-Nghệ-Tĩnh, hoặc có mà toàn là loại ngu dốt, bỏ đi?

Thiết nghĩ, văn hóa hạ đẳng của cái tờ báo này và cái ông Quang TBT này không phải là đại diện cho văn hóa của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam? Hay cả cái hiệp hội này cũng đổ đốn đến vậy rồi?

Xin giới thiệu cùng bạn 2 bài viết của nhà sử học Hà Văn Thịnh và nhà báo Tuấn Hoàng trao đổi về với “Kiến thức” về câu chuyện nói trên:

.

Kiến Thức ngu ngốc!

HÀ VĂN THỊNH

Loạt bài viết do Kiến thức khởi xướng về việc mạt sát dân Nghệ (Nghệ An + Hà Tĩnh), Thanh Hóa; dù có giải thích, biện minh thế nào đi nữa cũng vẫn là sự ngu ngốc, ích kỷ và thiển cận chưa từng có! Nó chỉ chứng tỏ sự thật là những người viết bài (và kẻ cho đăng bài) hành xử theo kiểu Adolf Hitler: Dân Do Thái giỏi hơn thì phải giết cho bằng hết. Bây giờ, vì không thể giết người được như Hitler nên gieo rắc sự hoang mang, chia rẽ trong mọi ban, ngành, địa phương… Nói cách khác, đó là TỘI ÁC đích thực của sự hèn kém.

Thứ nhất, cái đểu của giới trí thức giả ngụy, tiểu nhân thì khỏi phải bàn: Khen 999 chữ, chỉ cần chê một chữ (ví dụ Cứ hồ sơ xin việc dân Nghệ là tôi LOẠI ngay), là đủ để cho người bị phê phán đau đớn mãi hoài. Cái cách hướng dư luận theo kiểu đó nó tàn tệ và đểu lắm (xin lỗi bạn đọc).

Thứ hai, tôi coi thường cả người nói, người viết và kẻ cho đăng: Đã nói thì đừng có giấu tên; có giỏi thì cứ dàn trận, công bố danh tính, địa chỉ rõ ràng, sẽ biết được ai đúng ai sai. Chứ còn cái kiểu ông X, bà Y nói thì hèn lắm.

Thứ ba, ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có kẻ khùng, thằng điên là nguyên tắc của muôn đời. Tại sao có thể căn cứ vào vài chục hiện tượng để quy kết 10% dân số (3 tỉnh TH, NA, HT) và 10% nữa của những người có cha hoặc mẹ là Thanh Nghệ Tĩnh? Nước Mỹ giàu mạnh, đoàn kết mặc dù họ có đến 500 dân tộc, 500 ngôn ngữ; nhưng cái chính, họ không có những kẻ thậm ngu đem cả một dân tộc, một giống người ra để nhiếc móc, chà đạp. Dân tộc VN sẽ chẳng bao giờ lớn được nếu có những kẻ u mê như thế.

Thứ tư, chia rẽ vùng miền trong bối cảnh nền kinh tế be bét đến thế, niềm tin bị xói mòn trầm trọng như thế, người thất nghiệp chưa bao giờ đông như thế, vận nước trước nguy cơ bị ngoại xâm chưa bao giờ rõ ràng hơn thế…; có khác gì hơn là gây bức xúc, kích động bạo loạn, xung đột sắc tộc? Tội của Kiến Thức đáng bị kiện ra tòa. Rất mong những ai còn có lòng tự trọng là người Thanh Nghệ Tĩnh có nhà gần với trụ sở Kiến Thức (để dễ việc đi lại hầu tòa), hãy khởi kiện.

Thứ năm, muốn nói gì thì nói, các vị không thể phủ nhận được những sự thật sau đây:

1)    Ít nhất có gần 30% những chuyên gia giỏi nhất trên tất cả các lĩnh vực là người Thanh Nghệ Tĩnh.

2)    Ít nhất có gần 30% những tiếng nói phản biện chống lại cái ác, cái xấu thời nay là Thanh Nghệ Tĩnh.

3)    Những nhân vật lịch sử đáng kể nhất của lịch sử, 3 tỉnh này đóng góp trên 30%. Chưa bàn đến các triều đại khác, chỉ riêng Triều Nguyễn (tính từ 1558), cả nửa đất nước được mở, công lao đầu tiên thuộc về Thanh Nghệ Tĩnh. Nếu mở một cuộc điều tra toàn diện thì, chắc chắn, 70% người đang sinh sống ở miền Nam có giây mơ rễ má với Thanh Nghệ Tĩnh (kể cả Bình Dương).

4)    Những người nổi tiếng nhất trong văn học, y học, chính trị, khoa học… thời trung đại, cận hiện đại là ai? Các vị có cần tôi liệt kê ra không?

5)    Kể cả bóng đá thì vẫn là đáng nể nhất, cho dù đi kèm theo đó là cá độ, là “phê và tự phê”…

Các vị nên xem lại mình trước khi quy chụp, áp bức cả chục triệu người bằng sự hợm hĩnh và dốt nát. Tôi sẵn sàng tranh luận nếu các vị công bố tên thật, địa chỉ thật.

Quảng Trị, 15.10.2012.

.

Báo điện tử Kiến thức kích động, chia rẽ đoàn kết dân tộc, phân biệt vùng miền???!

TUẤN HOÀNG

Hôm nay tôi đọc được bài “Cứ hồ sơ dân Nghệ xin việc là tôi loại ngay…” đăng trên tờ báo điện tử Kiến Thức của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Tôi giật mình và xem kỷ lại đây có phải là tờ báo mang tên KIẾN THỨC hay một trang phản động phá rối nào đó.
Nội dung bài viết ghi lại ý kiến của một người tên Phạm Thành Nhân (dấu mặt) – Giám đốc một công ty (dấu tên) với suy nghĩ trong đầu có sẵn “hận thù” “Người Nghệ An …” “có giọng nói trọ trẹ khó nghe, lại keo kiệt bủn xỉn và xấu tính”; “bảo thủ, độc đoán”, vì trước đây ông bị hai Trưởng phòng cùng là người Nghệ An trị vì cái tội “phong cách làm việc ẩu,…” để “thảo luận của bạn đọc sau một số bài viết về lao động Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… bị nhà tuyển dụng từ chối”.
Thiết nghĩ đây là một vấn đề nhạy cảm, nên sự việc (có / không) còn phải điều nghiên kỹ rồi mới đưa ra kết luận, không nên lấy ý kiến của một người hay vài người để nói lên bản chất sự việc, gây ảnh hưởng tâm lý bầy đàn của người Việt Nam.
Thanh – Nghệ là những con người tiên phong cho cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là vùng địa linh nhân kiệt ngàn đời nay. Vùng đất sản sinh ra những bậc kỳ tài mà không có nơi nào sánh được. Vậy tại sao, bây giờ chỉ có vài bạn trẻ, một vài người đang lệch hướng văn hóa thì tất cả báo chỉ lại giật những cái Tít nhằm muốn kích động, bài trừ, câu khách???

Nguy hiểm hơn, BBT báo kienthuc lại còn mở thêm 1 chuyên mục “thảo luận của bạn đọc sau một số bài viết về lao động Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… bị nhà tuyển dụng từ chối” rồi cho đăng tải một vài ý kiến ghen ghét, hận thù cá nhân để xem là “rộng đường dư luận”. Theo chúng tôi, nếu BBT có chủ ý tốt thì nên có cuộc điều tra để viết lên chủ kiến của mình nhằm định hướng dư luận không nên đổ thừa “Những ý kiến này không phải là quan điểm của toà soạn.” chỉ khi BBT báo kienthuc muốn chia rẽ sự đoàn kết dân tộc, phân biệt văn hóa dân tộc – vùng miền???

.

Bà con vui đọc bài sau để có chính kiến của bản thân mình:

“Cứ hồ sơ dân Nghệ xin việc là tôi loại ngay…”

“Thực tế tôi gặp nhiều người xứ Nghệ xấu tính nên làm mất niềm tin”, anh Phạm Thành Tuân, Giám đốc Công ty Công nghệ số Gram…, TP Hải Phòng cho biết.
Để rộng đường dư luậnKienthuc.net.vn tiếp tục đăng tải ý kiến thảo luận của bạn đọc sau một số bài viết về lao động Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… bị nhà tuyển dụng từ chối. Những ý kiến này không phải là quan điểm của toà soạn.
Tôi còn nhớ như in ngày đầu tiên cách đây gần 7 năm, khi đó công nghệ thông tin đang còn là ngành “hot”. Tôi mới ra trường, có xin vào một tập đoàn truyền thông lớn tại Hà Nội.
Đây là tập đoàn mới ra đời, khá phát triển, có nhiều đổi mới về công nghệ sản xuất và kinh doanh. Được tuyển dụng vào đó làm, tôi rất vui.
Tuy nhiên thời gian vào làm chỉ được một năm, chuyện trục trặc giữa tôi và ông trưởng phòng là người Nghệ An xảy ra. Ông trưởng phòng có giọng nói trọ trẹ khó nghe, lại keo kiệt bủn xỉn và xấu tính.

Ông ta tìm đủ cách, vạch lá bới sâu để đổ lỗi này khác cho tôi. Các kế hoạch của tôi với nhóm để đổi mới công nghệ ông đều gạt phăng đi…

Sau vụ tôi bị ông trưởng phòng “loại”, tôi biết được lý do là vì ông ấy muốn dành vị trí của tôi cho cháu ông ấy vừa ra trường Bách khoa. Tuy nhiên tôi cho rằng ở đâu cũng có người thế này thế khác nên không để bụng nữa.Trong công việc, ông chỉ ưu tiên người có tiếng Nghệ An nhà ông ấy thôi. Còn tôi bị chèn ép và cô lập dần dần, 6 tháng sau tôi đành phải xin nghỉ việc.Sau đó, tôi được anh bạn ở một công ty cùng thuộc tập đoàn đó xin về làm quản trị viên. Tôi thích ứng công việc khá nhanh và được nâng cấp dần. Tuy nhiên điều làm tôi hay suy nghĩ nhất là đi đâu làm gì tôi cũng chỉ gặp người có tiếng trọ trẹ như ông trưởng phòng xấu tính.

Tôi không ngờ, gắn bó với công ty thứ 2 được ba năm, ông trưởng phòng mới được điều về phòng tôi lại là người Nghệ An. Lịch sử lại lặp lại, tôi bị ông trưởng phòng này hoạnh họe đủ thứ dù công việc của chúng tôi trước đó vẫn được duyệt bình thường. Tôi không thể hiểu được nên có trình bày quan điểm của mình, về kế hoạch chi tiết, tính khả thi để có thể thực hiện dự án… Ông ta nói, đừng có ngựa non háu đá.

Ông sếp này của tôi không khác ông trưởng phòng cũ của tôi chút nào: bảo thủ, độc đoán, lúc nào cũng bắt người khác theo mình. Rút kinh nghiệm từ lần trước, tôi im lặng cứ làm theo những gì ông ấy cho là đúng để được yên thân.

Ngoài các ông sếp, các nhân viên cùng cấp tôi là người Nghệ An cũng sống cực kỳ “tiểu xảo”. Họ là người bất chấp mọi thứ để chiếm được vị trí mong muốn, chịu đựng rất tốt để có thể thực hiện mục đích. Không chỉ vậy, dù chơi với nhau nhưng các bạn người Nghệ An cũng rất “tính toán”. Nhà nhiều người có điều kiện nhưng vẫn giả khổ, keo kiệt bủn xỉn. Những điều trên khiến tôi ám ảnh cách sống của dân Nghệ An.

Sự yên thân của tôi với ông sếp tan vỡ vào tháng 9/2008 khi ông giao cho tổ tôi kế hoạch về phần mềm đổi mới hệ thống mạng. Một nhóm có 5 người, tôi được anh em bầu làm tổ trưởng.

Sau khi tiếp nhận kế hoạch, nhóm chúng tôi bắt tay vào thực hiện triển khai, hoàn thành dự án trước 5 ngày. Chúng tôi, ai cũng vui, háo hức đến ngày báo cáo với sếp.

Ngờ đâu, ngày báo cáo sếp, phiên bản thử nghiệm đầu tiên chúng tôi bị sếp quăng lựu đạn tới tấp. Chúng tôi đứa nào cũng thất vọng, nghệt mặt ra. Như một sự tất yếu để bảo vệ đứa con của mình, chúng tôi có “bật” lại, giải thích cho sếp những điều sếp hỏi một cách hợp lý.

Giả sử phần mềm mà chúng tôi thực hiện bị lỗi, trình duyệt không khớp… thì chê trách cẩu thả, hoặc tạo cơ hội cho anh em tôi sửa lại. Đằng này phần mềm đưa lên hệ thống chạy rất êm, không báo bất cứ lỗi gì nhưng sếp tôi lại cho rằng phần mềm quá lạc hậu, phong cách làm việc ẩu,…

Ngày hôm sau, tôi nhận được thông báo hết tháng nghỉ việc. Tôi viết đơn xin nghỉ luôn, 4 người bạn nhóm tôi bức xúc quá cũng xin nghỉ. Chúng tôi ra ngoài mở công ty làm. Đến nay mấy anh em tôi vẫn duy trì hệ thống chính trên Hà Nội, còn tôi về Hải Phòng mở chi nhánh, hai bạn khác vào Đà Nẵng và TP.HCM để thiết lập mạng lưới.

Lâu lâu mấy anh em ngồi với nhau nghĩ lại cái ông sếp người xứ Nghệ mà cứ dị ứng, ám ảnh. Anh bạn chịu trách nhiệm công việc ở Đà Nẵng thi thoảng lại miêu tả lại cái điệu bộ ông sếp Nghệ An chỉ chỉ, trỏ trỏ với cái giọng nói nặng như chì mà tôi vẫn ghét đến tận giờ. Có lẽ vì những ám ảnh đó mà đợt nào tuyển dụng nhân sự, tôi mà cầm hồ sơ của bạn nào xứ Nghệ, kiểu gì tôi cũng loại ngay.

(Tên công ty đã được thay đổi)
B.S.N (ghi)

 

* KIẾN THỨC – Giấy phép: Số 72/GP – BTTTT Bộ TTTT
Cấp ngày: 10 tháng 01 năm 2012
Liên hệ tòa soạn: Ngõ 850 – Số 60 – Tòa nhà Láng Trung – Tầng 5 đường Láng – Phường Láng Thượng – Đống Đa – HN.

Điện thoại: 04.6276-5856. E-mail: toasoan@kienthuc.net.vn.Hotline: 098 884 4039. Fax: 04.62 732632

33 phản hồi

 1. Kính gửi: Anh Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam
  Đề nghị anh cho chấn chỉnh lại tờ báo Kiến thức-Diễn đàn của Liên hiệp các Hội KHKT VN. Một tờ báo mang danh là báo Kiến thức mà không có kiến thức, lại còn tệ hại là thiếu văn hóa. Cách làm báo rẻ tiền này, đã vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ mục đích của tờ báo và làm tổn hại uy tin của LHCH KHKT VN. Anh đọc ý kiến của các độc giả: nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhà sử học Hà Văn Thịnh, nhà báo Tuấn Hoàng thì sẽ rõ.
  Trân trọng
  Võ Quang Diệm

 2. Ha ha, may ngày xưa Đảng cộng sản Pháp không xét gốc gác cụ Hồ chứ chẳng may hồ sơ của Cụ rơi vào tay anh nào ở Kiến thức này chắc cụ đã bị loại ngay khỏi hàng ngũ những người đầu tiên sáng lập ra đảng này rồi.

  Chắc bác Chủ trang phải bực mình lắm ấy vì một người nho nhã phong lưu như bác cũng phải văng…tục, hi hi.

 3. Thật đáng xấu hổ cho TBT và người viết bài! May mà tôi chưa bao giờ vào đọc báo này ( nhưng từ hôm nay sẽ đọc ). Bây giờ mà chửi TBT và người viết hoá ra cho chúng nó bằng mình. Thôi thì thông cảm đây là lỗi hệ thống, chắc do lực lượng thù địch với dân Thanh – Nghệ Tĩnh chúng nó tự diễn biến ” thái “.

 4. Thật là bức xúc vì những sự bổ báng kiểu bỏ bom này. Chúng ta phải tìm ra ai là kẻ đầu têu? Một sự lăng nhục quốc thể dân tộc chứ không phải ở phạm vi địa phương, mà dù có là kiểu chọc ngoáy địa phương nào đi chăng nữa cũng không được phép báng bổ.. Tôi nghĩ ở thời đại văn minh hay cổ xưa, ít ai lại đi bêu riếu dân tộc mình như những kẻ đại ngốc đại ngu vậy? Người ta khen dân tộc mình còn sợ ngượng huống chi? Tôi là một người dân Bắc kì, trong đầu óc hay lời nói suy nghĩ chưa bao giờ lại có những suy tưởng so bì thiệt hơn giữa người nơi này nơi nọ. Vậy mà khi đọc được những dòng chữ từ báo của các nhà khoa học, các báo chính thống đưa tin, thật không tin nổi những kiểu ăn nói sàm sỗ vô học vô đạo như vậy. Đúng là một kiểu phân biệt chúng tộc vô cùng nguy hiểm. Cần hiểu rõ loại người nói và làm bậy bạ như vậy hẳn có âm mưu thâm độc không phải chỉ riêng họ? Chúng ta cần đồng lòng lên án và yêu cầu dừng ngay những kiểu miệt thị nguy hiểm vô học vô đạo như vậy. Bao vấn đề bức xúc về cuộc sống con người và đất nước đang gặp bao khó khăn nguy hiểm rình rập…thì không nói đến, lại đưa những cái xuẩn ngốc ra mà chọc ngoáy cạnh khóe nhau? Thật là nhục nhã.

 5. Nhắn “ông tổng”

  “Kiến thức” than ôi hổ tiếng mang
  Đưa tin cạn nghĩ xấu loan tràn
  Nào hay khoe chữ khoe cao học
  Mới biết lộ lời lộ tiểu nhân
  Chuyện nhảm đăng đàn thiêu trí tuệ
  Trò nhăng bố cáo kích tâm can
  Nhắn giùm “ông tổng” mau chuồn sớm
  Kíp “dọn vườn” ngay kẻo họa mang!

  15.10.2012/Trần Kim Lan

 6. Thằng Phạm Thành Nhân và thăng Nguyên Minh Quang là thằng quá ngu, chê dân Thanh Nghe Tĩnh mà không biét gì dân Thanh Nghe Tĩnh. Từ thượng cổ đến nay, nếu không có dan Thanh Nghe Tinh thì đến mò ma cha ông nhà hai thằng này cũng không có chỗ mà chôn, chư nói gì đến có cơm ăn, nước uống, co chữ để mà viết. Hai thăng ngu như thế, ăn nói lièu mạng như thế không sợ họ hàng nhà bay bị quả báo tuyệt tự hay sao? Hãy sam hối đi kẻo muôn.

 7. Xin tặng riêng Thầy bài thơ của Em… Có lần ngộ “Duyên” Thầy – trò được hỏi han nhau… Thầy hỏi em ở đâu? Em trả lời em ở Q. Lưu. Thầy lại hỏi: Em biết quê em có những ai đảng kể trong lịch sử không? Em thỏ thẻ vài lời… Xin chúc Thầy sức khỏe và vững mãi “Tinh thần khát sống – vui”…

  Thơ

  Tôi bẻ cong ngôn từ
  Để banh tâm hồn
  Cho máu mủ tuôn
  Từ vết thương đời đã chín
  Đời!
  Nhục phát ban
  Người ngang tàng… bệnh hoạn
  Hát…
  Lời chân thật nhạt môi
  Tình mồ côi
  Thiện bối rối
  Câu thơ lòng… sớm vội

  Vỡ đôi!

  • Bác Hồ ơi!những thằng ngu xuẩn đang xúc phạm thanh danh Bác và xứ Nghệ. Ông Trọng ông Dũng ơi,thằng Tổng biên tập Kiến thức mới là thằng “thù địch”. Hãy băm vằm tên phân biệt chủng tộc này ra. Hãy gọi nó là “THẰNG KỲ THỊ” gây mất đoàn kết và chia rẽ dân tộc số 1 của Việt Nam.

 8. Chửi cha không bằng pha tiếng, đằng này Kiên Thức lại đi xa hơn. Quá đáng rồi đó!

 9. Xin các bác bình tĩnh cho,em xin có vài nhời bàn…loạn nhé !
  Nói thẳng thừng thì người Nghệ An nói chung thường trực tính,có gì nói nấy,chính đó là lý do tại sao người ta e ngại “màu” tranh đấu của
  họ đối với những việc trái tai gai mắt để thay đổi chúng đi !
  Tôi từng có thời học chung với những người Nghệ An,Hà Tĩnh nên cũng biết rõ như thế.Dân Quảng Nam cũng vậy.Hình như dân QN.
  có gốc gác từ Nghệ An di cư vào thì phải ?

 10. Nhờ có những ông trưởng phòng như thế mà chúng ta mới cướp được độc lập từ chính phủ Trần Trọng Khiêm, mới có thể hy sinh triệu triệu người Việt để quyết tâm giải phóng đất nước khỏi sự bóc lột của đế quốc và tư bản . Và khi một ông trưởng phòng xứ Nghệ mất, cả nước khóc và đưa tang long trọng chỉ thua có đồng chí Kim Rong Ỉn . Ông Phạm Thành Tuân là người vô ơn . Thế ông có biết Saigon đang mang tên một ông trưởng phòng người Nghệ không, mà mỗi lần đưa tin cướp giết hiếp, Saigon mới có thể kiếm lại tên đúng của mình không, ông có biết xúc phạm ông trưởng phòng người Nghệ hay bất cứ ông trưởng phòng người Nghệ nào là xúc phạm tới tình cảm thiêng liêng của cả dân tộc đối với những ông trưởng phòng người Nghệ không, kể cả người viết bài này ở cách xa muôn trùng, vì “kính nhi viễn chi” ông trưởng phòng người Nghệ mà quyết chí không ở Việt Nam không ? Và ông Tuân có biết cái mộ khủng và tốn kém nhất nước là mộ của ông trưởng phòng người Nghệ không ?

  • Bác này đá đểu hay quá. Cực đoan vừa thôi ông ơi. Ngôi mộ to đâu phải là nguyện vọng của ông “trưởng phòng người Nghệ”. Ông ta muốn sau khi chết hỏa táng và rải ở ba miền kia mà.

  • Ông này là thành phần chống cộng cực đoan đây mà. Người hải ngoại rất hay thích nói chuyện theo kiểu cái gì cũng phải ngoắc vô cộng sản thì mới được. Hận thù quá làm mờ cả con mắt, làm mất sự sáng suốt, minh bạch, công bằng của trí tuệ

 11. Thanh Nghệ xưa là biên ải phên dậu của Đại Việt. Thế đất hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt. Là chốn dung thân của bậc trung lương lẫn quân trộm cắp. Vì thế người Thanh Nghệ cực cực đoan. Tốt thì rất tốt mà xấu cũng rất xấu. Các hiện tượng bài báo nêu ra là có thật nhưng nâng lên thành đặc trưng vùng miền là sai. Các bác Thanh Nghệ không nên quá tức giận làm gì. Tốt nhất thể hiện bằng hành động “nhà choa không phải rứa”.

 12. Thật sự thất vọng về báo Kiến thức!!!
  Lá cải, ngu xuẩn còn tỏ ra nguy hiểm! Cái lão Minh Quang gì đó cứ mở miệng là nói kiến thức hàn lâm. Hàn lâm cái mẹ gì!

 13. Các bác cứ bình tĩnh để tham khảo thêm hai bài viết dưới đây trên báo Tuổi Trẻ:

  http://chuyentrang.tuoitre.vn/Vieclam/Index.aspx?ArticleID=509824&ChannelID=269

  http://chuyentrang.tuoitre.vn/Vieclam/Index.aspx?ArticleID=511917&ChannelID=269.

  PS: Tổ tiên em là gốc Thanh Hoá, theo Đoan Quận Công Nguyễn Hoàng nam tiến lập nghiệp. Nói rứa để các bác khỏi nói em kỳ thị vùng miền. Cái gì cũng nên nhìn từ nhiều góc độ mới mong tìm ra cách giải quyết.

  • Hey, thấy sang bắt quàng làm họ hả bác. Có gì chứng thực bác là con cháu Nguyễn Hoàng. Hơn nữa, bác nên nhớ Hổ phụ vẫn sanh cẩu tử đó thôi. Phan Đình Phùng thì quốc gia hay cộng sản đều mến mộ nhưng Phan Đình Ngọc con Phan Đình Phùng thì đáng chém ngang lưng.
   Nói gì đến con cháu mấy chục đời rùi (cứ cho là thực vậy đi)
   Cái người ta đề cập trong bài viết này là thái độ, là góc nhìn, là mục đích xấu của tác giả đó bác.
   Viết như vậy là một sử phỉ báng, kỳ thị và kích động kỳ thị. Còn viết như Tuổi trẻ thì lại khác

 14. Thành Tuân là thằng cha nào?
  Xem ra kiến thức, cái đầu lem nhem!
  Dám miệt thị cả một miền
  Địa linh nhân kiệt còn truyền sử xanh.
  Liếc xem kiến thức hôi tanh
  Ngàn năm bia miệng hổ danh báo nhà!

 15. Truớc hết, tôi đề nghị ông Nguyễn Minh Quang, TBT báo điện tử Kiến thức phải có ý kiến trả lời cho chúng tôi, những nguời dân xứ Nghệ là ông cho đăng bài trên với mục đích, dụng ý gì?
  Chúng tôi, những nguời xứ Nghệ rất phẩn nộ và cực lực phản đối ông TBT và “Kiến thức” đã xúc phạm nhân dân Nghệ Tĩnh. Đây là việc làm nguy hại, xấu xa, tuyên truyền cho sự khinh miệt theo lối phân biệt chủng tộc của báo KT, tiếng nói của Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam.
  Nếu như tòa soạn báo KT nói “những ý kiến này không mang quan đỉểm của tòa sọan”, thì ông TBT phải cho công khai tên công ti cũng như ông GĐ đã có những lời lẽ như trên. Ngay bản thân cái tên Phạm Thành Tuân ở trên, biết đâu cũng chỉ là một cái tên bịa như tên công ti các ông đã bịa ra! Việc làm này của tòa soạn KT không đàng hoàng, mang tính chất mạo danh. Các ông đã lợi dụng tiếng nói của “Liên hiệp các hội KHKH Việt nam” để bôi nhọ truyền thống, thanh danh của nhân dân Nghệ Tĩnh chúng tôi, một bộ phận quan trọng của lịch sử dựng nuớc, giữ nuớc cũng như văn hóa của dân tộc Việt Nam.
  Chúng tôi đề nghị ông TBT hãy nêu tên thật của công ti cũng như giám đốc có bài viết xúc phạm, kì thị trên để chúng tôi có ý kiến phản biện cùng tác giả. Đồng thời yêu cầu ông phải ngay lập tức cho hạ bài viết, công khai xin lỗi nhân dân Nghệ Tĩnh trên báo và nhanh chóng từ chức TBT tòa soạn “kienthúc.net.vn”.

 16. Chỉ có thể nói bằng hai từ: Ngu xuẩn!

 17. Đề nghị khởi kiện tờ Kiến Thức ra tòa ngay như tác giả Hà Văn Thịnh vì tội gây kích động chia rẽ đoàn kết dân tộc, đâu đâu cũng có anh hùng, đâu đâu cũng có thằng khùng thằng điên, không biết ông TBT đỉnh cao trí tuệ kiểu gì mà tiên phong khới xương cái trò chơi nguy hiểm này (chọc cho thiện chửi thế mới lạ, ông này hết việc hay sao?)!!!, thôi thì ông TBT đâm lao thì phải theo lao ra tòa hùng biện để thiện hạ người ta biết đích thực con người ông!, chúc ông khỏe để hùng biện cho xứng danh sĩ phu Bắc Hà.

 18. Chỉ còn cách là tẩy chay cái gọi là “báo kiến thức” đi thôi bà con ơi.

 19. Lại đành phải góp ý thêm,chứ không thì hiểu lầm …dễ xa nhau qúa !
  Bình tỉnh mà nói thì những người cực đoan mới làm cách mạng thay đổi được xã hội,chứ…”sĩ khí rụt rè gà phải cáo” thì vất đi !
  Từ Xô Viết Nghệ Tĩnh cho đến vụ Giáo dân nổi dậy ở Quỳnh Lưu đều xảy ra ngay tại vùng Nghệ-Tĩnh !

 20. Tôi tán thành ý kiến Ô Hà văn Thịnh, cần kiện Kiến thức ra tòa án.
  Tôi nhớ 2 thông tin:
  1- Một nhà báo VN sang Mỹ (không nhớ chính thức bài viết), ăn cơm cùng bà con Việt kiều hỏi: – Các bác ở đây có bị phân biệt chủng tộc không?
  – Trả lời: chúng tôi chỉ cần (nuốn?) nghe họ chửi 1 câu để kiện ra tòa mà chưa thấy.
  2- John Terry, đôi trưởng đội tuyển Anh vừa bị kết án “Phân biệt chủng tộc” vì 1 câu nói chỉ được “ghi hình” trong trận bóng đá, rồi cũng được “dịch ” ra để kết tội.
  Vậy bằng chứng ta có đủ rồi, cả người viết cả tờ Kiến thức nữa, sao ta lại tha ? Xin hỏi nhà Luật rằng VN văn minh đã có luật này chưa?
  Tội báng bổ, bôi nhọ, chia rẽ dân tộc, gây hận thù, bóp méo lịch sử… quá lớn đáng kết tội.

 21. Em viết ngược dòng thì chắc là bị ném đá đây. Nhưng sự việc thì Kiến thức chỉ đi theo bầy đàn thôi, còn nhiều tờ báo nêu, TIVI cũng đưa hình các công ty trong tỉnh Bình Dương có thể ngấm ngầm hoặc công khai loại lao đông nam Thanh – Nghệ – Tĩnh ( nữ vẫn nhận). Theo tìm hiểu thì chủ các công ty đó nói, vì lao động không nghiêm, nếu kỷ luật 1 chàng thì họ sẽ kêu gọi đồng hương sẵn sàng đình công, nhất là thời điểm gần phải trả hàng cho hợp đồng. Để an toàn, các công ty đồn nhau không nên nhận Thanh Nghệ Tĩnh. Tivi đưa tin, nhiều báo đăng, sao bây giờ lại chỉ chửi kiến thức khi nó đi theo bầy đàn chứ.
  Em đây Thanh Hoá, cũng muốn nói rằng, họ kỳ thị là không đúng rồi, ở đâu cũng có người nọ người kia. Nhưng xét cho cùng, chúng ta cần nhìn nhận lại mình tại sao chúng ta bị nhiều cộng đồng cảnh giác. Ví như Thanh Hoá nhà em thì em ngượng với cách hành xử của dân Sầm Sơn vô cùng, em chỉ mong làm sao Thanh Hoá mình xoá tiếng xấu chụp giật ở Sầm Sơn, để du khách tin yêu, đặng hầu bao mình thì nặng lên, du khách thì có nơi nghỉ vừa gần, vừa đẹp. Ở cơ quan em chục năm nay, hễ có ai đề nghị đi nghỉ Sầm Sơn là y như rằng hàng loạt ý kiến phản đối vì sợ chụp giật. Vậy nên mình đừng nóng quá, cũng nhìn nhận lại mình để hoàn thiện hơn. Nhìn ra em thấy cộng đồng người lao động Hưng Yên, Nam Hà, Thái Bình cũng là dân đi lao động tứ xứ lắm, nhưng họ không bị chê như quê mình, nên cũng mong sao mỗi chúng ta tự hoàn thiện mình để hoà đồng cùng cộng đồng anh em cả nước và trên thế giới.

 22. Ông Đặng Vũ Minh ới,cái liên hiệp hội nhà ông trước nay có truyền thống cho nhiều tạp chí lá cải núp bóng làm tiền doanh nghiệp mà nội dung thì tệ hơn nước ốc ,số lượng in năm bảy trăm tờ nhưng nổ pháo hoa thành năm bảy chục ngàn tờ để lừa thiên hạ. Nay hết thời lừa báo viết lại chạy chọt ra thêm báo điện tử mà nội dung bài vở thì tởm lợm ,hạ cấp , vô văn hóa .Có lẽ tay TBT văn hóa ngược NMQ muốn gây sự chú ý đấy mà ? Nhưng lối làm báo hạ đẳng ấy cần phải phê phán,rút giấy phép.Thậm chí phải ra tòa vì tội bôi nhọ và gây chia rẽ hàng triệu công dân vùng địa linh nhân kiệt Thanh Nghệ Tĩnh trong cộng đồng đất nước. Ông là chủ tịch cái liên hiệp danh giá đó phải có thái độ và biện pháp xử lí nghiêm túc tờ điện tử Kiến thức,phù hợp với mục đích tôn chỉ của tổ chức này. Xin ông đừng để cái liên hiệp to đùng với nhiều bậc thức giả danh tiếng phải mắc cỡ vì thiên hạ chê cười .

  • Từ những năm 1945 đến 1954 có trên 50% bộ đội là người Thanh Nghệ Tĩnh. Tôi đi đến nghĩa trang Liệt sĩ nào cũng có người Thanh Nghệ Tĩnh: Nghĩa trang Điện Biện, Việt Lào, Trường Sơn, Biên giới Tây Nam,…. Ôi! Nói ra điều này là bất đắc dĩ, không phải kể lể.. Nhưng cái tờ báo lá cải Kiến Thức và những con người cơ hội chẳng hiểu gì về người dân Thanh Ngệ Tĩnh. Các bác ơi! Cho dù họ có bôi nhọ thế nào đi nữa thì vùng đất Thanh Nghệ Tĩnh, Quảng Bình vẫn là địa linh nhận kiệt của dân tộc Việt Nam. Sự thật là sự thật vĩ đại,

 23. Hỡi những người con dân” THANH NGHỆ TĨNH”Đang sống ở HN nơi có vp của từ báo này tập trung về tòa soạn báo kiến thức này tìm cho ra sự thật. Do người khác bôi nhọ hay tờ báo tự mượn danh để bôi nhọ, phân biệt chủng tộc. chúng ta phải tập hợp lại để tìm lại danh dự cho mình. Hãy giúp mọi người tìm ra sự thật. có thể đứng ra kiện tờ báo này đi anh em ơi.

 24. Mấy hôm nay dư luận trên một số báo mạng lên án mạnh mẽ về bài viết có tính bôi bác, miệt thị dân Thanh-Nghệ-Tĩnh. Theo tôi, tôi không trách người viết bài. Theo như bài viết thì anh ta đã bị hai ông xếp người Nghệ an đuổi việc, trong khi anh ta làm tốt công tác được giao.
  Tôi nghĩ ở đây có thể có lý do tế nhị mà chẳng lẽ anh này nói ra. Có thể là anh ta có tính ăn cắp vặt, đã lỡ tay “cầm nhầm” cái gì đó của người khác. Sự trùng lặp ngẫu nhiên ở đây là cái tính trộm cắp ấy xảy ra khi hai ông xếp của anh ta là người Nghệ An, từ đó tính thù vặt nổi lên.
  Thứ hai, về ông TBT báo Kiến thức. Tôi nghĩ ông này chắc cũng có gì cay cú lắm với một số người Thanh-Nghệ-Tĩnh nào đó. Có thể ông ta mồi chài cô chân dài nào đó mà bị đá, hoặc thua kém về trí tuệ, tài năng..vv. Và như một quy luật, ngưu tìm ngưu, mã tìm mã, họ đã có dịp tung ra cú đá hậu…..môn đó thôi. Ta đừng chấp họ làm gì, mà nên thương họ, và chỉ bảo cho họ để tiến bộ hơn, theo kịp với đời. Người xưa từng nói, quân tử bất chấp kẻ tiểu nhận, các bác ạ.

 25. Thật sự không hiểu nổi động cơ của người viết. Còn TBT tờ báo thì chắc là không có kiến thức nên mới cho đăng bài này. Nên kiện tờ báo này ra tòa.

 26. HAY ĐÂY LÀ KẾ GIẶC TÀU?

  Chấp gì cái lũ đười ươi
  Mình đầy lông lá chê người nhiều lông
  Chấp gì lũ quạ chê công
  Không biết ăn diện cho chồng cho con
  Chấp gì bồ hóng chê son
  Ngọng chê ca sĩ hát không rõ lời
  Chấp gì chuột chũi chê dơi
  Bay lượn trên trời không biết đào hang
  Chấp gì sao chổi chê trăng
  Chỉ ngồi một chỗ nhăn răng ra cười
  Chấp gì lũ Kiến dở hơi
  Của phường lẻo mép ngồi chơi nói càn
  Không chừng “mất ngủ” hóa gàn
  Nói nhăng nói cuội nói quàng nói xiên
  Kiến mà Thức quá hóa điên
  Kích động xúi dục các miền ghét nhau

  Hay đây là kế giặc Tàu?
  Chia rẽ dân tộc để vào xâm lăng
  Vì tham nén bạc, đồng vàng
  Mà đem nước Việt dâng sang nước Tàu?
  Tỉnh dậy đi hỡi đồng bào!
  Ngàn năm Bắc Thuộc khổ đau đủ rồi!
  Kiến này, Kiến lửa, Kiến hôi
  Thức này, Thức rượu, Thức mồi, Thức ăn…
  Tham tiền bán nước vinh thân
  Phỉ báng Tiên Tổ hại dân tộc mình!

  Hà Nội, 18/10/2012
  Ts. Đặng Huy Văn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s