MỘT NGÀY VUI ĐàQUA


NGUYỄN TRỌNG TẠO – Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Tặng hoa...Ngày ấy đã qua 1 tuần rồi, ấy là ngày 25 tháng 8, “ngày thành lập tôi”. Năm nay tôi định lờ lớ lơ cho qua, không ngờ lại có chuyện. Chả là Nhà báo Lê Phương Dung trước đó có ý định “Hỗ trợ Nhà văn” và nhờ tôi giới thiệu cho một số “đối tượng” để chị đưa vào danh sách. Tôi giới thiệu Bùi Minh Quốc (với lý do là một nhà văn tiêu biểu thời CMCN mà không được tặng giải thưởng gì cả), Nguyễn Quang Lập (đang nổi như anh Trổi lại bị chân khó đi), Y Phương (tài thơ người dân tộc Tày), và Bùi Ngọc Tấn (có sách hay Chuyện kể năm 2000 do tôi làm bìa, bị thu hồi). Tiếc là anh Tấn bảo cũng vừa được giải thưởng bộ tiểu thuyết mới bên Pháp, cũng không khó khăn lắm nên nhường cho người khác. LPD đồng ý cái rụp, quyết định hỗ trợ anh Quốc 100 triệu, còn lại mỗi người 53 triệu, và hỗ trợ luôn cả vé máy bay khứ hồi cho anh Quốc và bố con anh Lập có mặt ở Hà Nội đúng trưa 25.8.

Thế là LPD đề nghị tôi tổ chức kỷ niệm “ngày thành lập”. Rượu vang Chile đã có vài thùng LPD mang từ Pháp về. Rượu mạnh xách tay vốn là cái thú của tôi thì bạn bè mang đến. Món ăn nhậu chỉ là chuyện nhỏ. Rình rang rồi hơn 11 giờ, mọi người cũng đến đông đủ. Các em xinh đẹp của nhà hàng tặng hoa và phục vụ chu đáo. Hoa và quà thì nhiều mà ảnh lại ít, vì nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán bị bắt tay nhiều quá. Nhưng rồi Toán cũng phải thay sim máy ảnh…

Sinh nhật năm nay con gái út tôi lại đang đi Anh quốc, con trai vừa tốt nghiệp kiến trúc lại bận ở Huế, con rể lại đi phục vụ nhân dân nên chỉ có con gái cả và hai cháu ngoại đại diện gia đình. Hai cháu ngoại mang đến một cái bánh to, cắm pháo bông và nến lên bánh rồi tranh nhau đốt mừng ông. Tự nhiên thấy cũng xúc động.

Ba mẹ con Cẩm Ly, Nhím, Sóc và ông ngoại.

Nhà báo Lê Phương Dung (áo hoa đỏ) tặng quà cho bố con Nhà văn Nguyễn Quang Lập.

LPD, Mến, NTT với Nhà văn Bùi Minh Quốc (áo chàm)

Với nhà thơ Y Phương (phải)

Với Nhà thơ Y Phương (phải)

GS Đặng Hùng Võ, bạn tửu.

GS Đặng Hùng Võ, bạn tửu.

KS Kim Quang Minh, nhà sưu tầm thơ.

KS Kim Quang Minh, nhà sưu tầm thơ.

Võ sư Đoàn Lê

Võ sư Đoàn Lê

Trái sang: Hoàng Trần Cương, Cẩm Ly, Tuyết Nga, Đỗ Phấn, NTT, Trần Quang Quý

Trái sang: Hoàng Trần Cương, Cẩm Ly, Tuyết Nga, Đỗ Phấn, NTT, Trần Quang Quý

Các bạn văn Hải Phòng: Thái Phong, Công Nam, Phạm Vân Anh

Các bạn văn Hải Phòng: Thái Phong, Công Nam, Phạm Vân Anh

HS Đỗ Phấn, Nhà văn Phạm Lưu Vũ, NTT, Đoàn Lê, Đoàn Tử Huyến

HS Đỗ Phấn, Nhà văn Phạm Lưu Vũ, NTT,  Võ sư Đoàn Lê, Nhà văn Đoàn Tử Huyến

Nhà thơ Hoàng Trần Cương, NTT, NSUT Tố Uyên (Chim vành khuyên, giờ được mệnh danh "Đại bàng gãy cánh"), GS Đặng Hùng Võ

Nhà thơ Hoàng Trần Cương, NTT, NSUT Tố Uyên (Chim vành khuyên, giờ được mệnh danh “Đại bàng gãy cánh”), GS Đặng Hùng Võ

Tặng hoa...

Tặng hoa…

Nhà thơ Trần Ninh Hồ (ông ké vào ảnh)

Nhà thơ Trần Ninh Hồ (ông ké vào ảnh)

Nhím, Sóc trước khi cắt bánh...

Nhím, Sóc trước khi cắt bánh…

Nhóm này được ưu tiên....

Nhóm này được ưu tiên….

Cám ơn Nhà báo Lê Phương Dung về những "món quà" dành cho các Nhà văn...

Cám ơn Nhà báo Lê Phương Dung về những “món quà” dành cho các Nhà văn…

Thanh Huyền (trái) chụp ảnh chia tay với nhóm bạn của LPD

Thanh Huyền (trái) chụp ảnh lưu niệm với nhóm bạn của LPD

Vẫn còn thiếu Nguyễn Đình Toán và nhiều bạn nữa… Nhưng để sau đăng tiếp vậy.

11 bình luận

 1. Vui quá bác…

 2. Ở xa không dự cuộc vui của anh được, nhưng xem ảnh của bác Toán chụp thấy đẹp quá, vui quá, và có ý nghĩa quá. Chúc mừng SN muộn của anh.

 3. Một ngày vui đã qua
  Nhưng mãi chẳng phai nhòa
  Bên cháu con. bè bạn
  Ngày sinh thắm sắc hoa!

  Chúc mừng NS Nguyễn Trọng Tạo!

  (Riêng cho Lê Phương Dung: Em đúng là một “Bà tiên” trong chuyện cổ tích đó! Tấm lòng nhân ái của em thật là đáng qúy! Giá như trên đời này, ai giầu có cũng có tấm lòng nhân ái như em, thì thế gian này chắc chẳng còn ai phải khốn khổ nữa! Chị thật ngưỡng mộ em! Thế nào chị cũng có 1 bài thơ về em đó. Chờ nhé! Khi nào viết xong, chị gửi qua nhà anh Tạo, để mọi người cùng xem… Chúc em cùng gia đình vui khỏe! Cảm ơn anh NTT đã cho em “mượn nhà” để nói chuyện với LPD)

 4. Một tấm lòng nhân ái
  (Viết tặng nhà báo: Lê Phương Dung)

  Em dòng khuê các trâm anh
  Nửa đời lưu lạc mang thân phận nghèo
  Khi khốn khó, khi gieo neo
  Khi phải rửa bát dặt dèo mưu sinh…

  Dẫu nghèo giầu nghĩa giầu tình
  Thầy cô bạn hữu yêu tin hết lòng
  Rồi ra phận hết long đong
  Lộc trời bỗng đến từ dòng xa xưa.

  Từ đây thôi trải nắng mưa
  Từ đây thoát kiếp sớm trưa dãi dầu
  Mà tâm có được yên đâu
  Em còn trăn trở thương đau kiếp người.

  Sẻ chia tấm áo, nụ cười
  Miền xuôi, miền ngược, khắp nơi mọi vùng
  Tình em như thể nắng hừng
  Tấm lòng nhân ái sánh cùng mấy ai?

  1.9.2012/Trần Kim Lan

  Nhờ anh NTT chuyển bài thơ này tới LPD hộ em nhé! Cảm ơn anh!

 5. Đúng là đẹp thật anh Tạo ạ, nhà hàng đẹp, nhân viên trẻ trung nhanh nhẹn, Bà chủ tháo vát đảm xinh, bạn văn, bạn báo rạng rỡ hào hoa, đúng là một sự kiện đầy ý nghĩa nhân ngày thêm tuổi của mình. Thật hạnh phúc và một lần nữa xin chúc mừng NV NTT.
  Thân

 6. Cháu cũng thấy đẹp thôi rồi các cô các bác nhẩy, thế dưng mừ cái nhà chú gì bạn của cô phương Dung có biết hôm nọ cô bị bọn nào nói tiếng trọ trẹ giông giống cái tiếng của cái nhà bà thanh phu nhân chính của ngài Đại thánh sư, tổ sư, tiên sư Hoàng Quang Thuận mà cháu nghe được ở chợ Bến thành, ấy tạt nguyên một thùng dầu luyn đen xì, váy áo toàn thân như ma lem, mà cô ấy cứ bình thản lên ô tô lái đi, tình cờ hôm đó đúng ngày rằm, cháu cũng phải lái xe chở bu cháu đi lễ chùa, cháu tận mắt đã chứng kiến, mà hôm nay ngắm ảnh của bác Tạo đưa lên thì cháu thấy đúng có hai, ba người trong tốp ảnh đứng cùng cô thanh Huyền,vì trong trang của nhà báo Trần Nhương.com, thì cháu có đọc bài: Bàn lại diện mục và sự uy nghiêm của chính nghĩa của NB Đà nhân thấy bác ấy viết có đoạn ” việc nhà báo Minh Diện và một số người có lương tri lên tiếng để vạch mặt Hoàng Quang Thuận, thì bị khủng bố bằng nhiều hình thức khác nhau…” tự nhiên cháu liên tưởng gần đây mấy trang của NB Lê thiếu Nhơn, NB Trương Duy Nhất… liên tục bị tin tặc khủng bố, mà lạ là toàn xoá những bài, những còm nhận xét về Hoàng Quang Thuận? Nhất là sau khi có ý kiến chính thức của hai vị Giáo sư đáng kính GS Lượng , Phư thì liên tục bị đánh phá, càng chứng tỏ Vị ” đại tổ sư lèo, lừa ” hoàng quàn thuận cố tình xoá dấu vết các cô các bác đáng kính ạ. Cháu có ý kiến là bác tạo có đi ra đường thì hãy cẩn trọng, mà kiểu gì ông thiền thơ thối này chả đang ngồi rình rập ở nhà bác rồi ấy chứ. Cháu hãi lắm, cháu chào NV cháu chạy đi đây ạ.

 7. Chính xác vụ Hoang Quang Thuận là một trong những kiểu trả thù khủng bố những người dám vạch mặt, hay dám dây dưa với cặp vợ chồng Thanh, 3 chiêu thức: nhắn tin hù dọa (các nhà báo MD,ĐN,LTN, TDN đã bị rồi). Dầu nhớt trộn mắm , thuê côn đồ xã hội đen đến nhà nạn nhân hù dọa thì là việc làm ” thường ngày ở huyện ” của cặp đôi hoàn hảo này. Hiện nay tin tặc đã phá sập toàn bộ ” bằng chứng ” về Thuận ở blog Lê Thiếu Nhơn, thậm trí tin tặc còn để lại ở bolog của Nhà Báo Trương Duy Nhất một thân con gà bị vặt trụi lông, cùng một cái cổ bị bẻ quặt nhìn đã thấy độ lưu manh, tàn ác. Cảnh báo cho mọi người là hãy hết sức đề phòng. Dạng tội phạm “cổ cồn trắng” này chúng dễ gì “để mất” cả thành quả lừa đảo công phu và gần như cả ” một đời lừa và lừa ” này.

  Tôi cũng xin chia sẻ với nữ Nhà Báo Lê Phương Dung về tai nạn vừa rồi, ” đấu tranh thì tránh đâu ” là những người như chúng ta, các nhà văn,nhà báo chân chính sẽ không tránh khỏi.

 8. Thật nguy hiểm là những người như Huỳnh Quang Thuận thì chúng vẫn cứ tồn tại, phát triển dưới trong sự “cả tin” dễ dãi của nhiều người. Thậm nguy! Thậm nguy.
  Tôi xin gởi lời chúc mừng sinh nhật muộn tới NV NTT, Chúc mừng …

 9. Ảnh đẹp quá, em Đinh Thuý Hằng xin cảm ơn NV NTT.

 10. KÍnh gửi anh Trọng Tạo,

  Một lần nữa xin chúc mừng anh Tạo nhân sinh nhật anh. Những tấm ảnh và con người trong ảnh thật là đẹp.
  Riêng về tấm lòng của chị Phương Dung thì em biết chị Dung luôn là người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ bạn bè. Trong nhiều năm được quen biết chị Dung…

  Chúc anh và gia đình vui vẻ.

  Em Lan

 11. @ntnguyentrongtao
  Cho em “mượn” bài thơ của em viết tặng NB LPD ở nhà anh và đường Link bài viết về NB Lê Phương Dung đem về treo ở nhà em http://www.trankimlan.de và Blog nhé! Cảm ơn anh. Chúc anh vui khỏe!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: