ÔNG TIẾN SĨ NHẠO BÁNG “LÒNG YÊU NƯỚC” TRÊN BÁO NHÂN DÂN


article

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Nói về lòng yêu nước thì bất cứ người Việt Nam nào, chỉ cần im lặng cũng biết họ yêu nước. Vậy mà có một ông tiến sĩ ra rả nhạo báng lòng yêu nước với lời nói (văn viết) kém một em học sinh cấp hai làm bài tập làm văn. Đó là tiến sĩ Nguyễn Minh Phong. Nếu tiến sĩ là được ngồi trên lưng con rùa như ở Văn Miếu, thì ông này chắc là phải ngồi trên lưng con nhái. Vì các cụ tiến sĩ xưa không ai viết văn vớ vẩn như thế. Vớ vẩn như thế mà ngồi trên lưng rùa, chắc sẽ bị thần Kim Quy vặn cổ liền. Nên nhớ, cái ý thức yêu nước của các cụ xưa là “Diên Hồng”, là “Sát thát” chứ không phải là dè bỉu “Diên Hồng”,  “Sát thát” như cái ông tiến sĩ này. Chả lẽ “Diên Hồng”,  “Sát thát” cũng là “lợi dụng yêu nước” sao? Vậy ông là cái gì, ông là người sợ thể hiện lòng yêu nước, nên mới đi ngược “Diên Hồng”,  “Sát thát” để thể hiện lòng yêu nước của riêng mình? Hà hà, nếu đảng nói biểu tình là yêu nước thì ông tiến sĩ sẽ nói sao? Hay là ông sẽ vẫn nói biểu tình là lợi dụng yêu nước? “Diên Hồng”,  “Sát thát” là lợi dụng yêu nước? Những kẻ cơ hội, khốn nạn vẫn còn nhan nhản, nên mới có kẻ cơ hội khốn nạn hùa theo. Nhưng đọc bài viết của ông, không ai có thể lọt tai được, vì một bài văn học trò kém, lại hiểu sai về lòng yêu nước. Nếu không tin, mới bạn hãy đọc thử xem. (Xin lỗi, nếu ai đọc vài câu mà khinh bỉ không thèm đọc nữa thì xin đại xá):

Không ai được lợi dụng lòng yêu nước!

TS NGUYỄN MINH PHONG

“Sinh ra trên trái đất và lớn lên dưới ánh mặt trời, mỗi người đều có một gia đình để yêu thương, một nghề nghiệp làm sinh kế và có một Tổ quốc để gắn bó, phụng sự. Lòng yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lợi dụng.

Với mọi người Việt Nam, lòng yêu nước từ lâu đã trở thành một giá trị cao quý, được truyền từ đời này sang đời khác, với những biểu hiện ngày càng sinh động, cụ thể. Ai vì lý do nào đó phải xa quê hương, mới càng thấm thía, khắc khoải và thêm sâu đậm tình yêu xứ sở, nơi “chôn nhau cắt rốn”, nơi “cha sinh mẹ dưỡng”. Có đi xa mới thấy nhớ quay nhớ quắt những bờ đê, ao làng, lũy tre, hàng cau, ngôi nhà của ông bà và mẹ cha, nhớ dãy phố nhỏ, con ngõ nhỏ và thấy thân thương hơn mầu xanh hiền hòa của ruộng đồng, nương rẫy, với bóng câu trắng, tiếng chim gù giữa trưa hè ngợp nắng; nhớ tiếng đàn bầu trong bóng trăng lu, nhất là tiếng nói mộc mạc, tiếng võng kẽo kẹt, tiếng ru con ngủ, những nụ cười và tấm lòng cởi mở của người thân, bè bạn, bà con lối xóm quê nhà…
Thực tế đã, đang và sẽ còn chứng tỏ, lòng yêu nước đã trở thành một giá trị truyền thống và là tài sản vô giá, tạo sức sống bất khuất và trường tồn của dân tộc “con Lạc cháu Hồng” qua nghìn năm lịch sử trước mọi hiểm họa xâm lăng và đồng hóa, là mạch nguồn cho sự sinh sôi và phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước, giống nòi. Không ai có thể phủ nhận được rằng, dù là người dân đang sinh sống trên xứ sở quê hương hay với cộng đồng người Việt đã định cư và hội nhập ổn định ở nước ngoài, mỗi khi thiên tai địch họa đe dọa cuộc sống và vận mệnh của Tổ quốc, là lập tức mọi người Việt Nam, muôn người như một, kết thành khối vững chắc, sẵn sàng cống hiến công sức, xả thân vì lòng tự trọng, tự tôn dân tộc, vì vận mệnh của Tổ quốc và cuộc sống của đồng bào mình…  
Ngày nay, hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng hoàn cảnh mới của sự nghiệp phát triển đất nước, đang đặt ra và đòi hỏi lòng yêu nước cần được mở rộng nội hàm, với những cách thức thể hiện mới. Lòng yêu nước kết tụ và tạo cơ hội chung tay xây dựng khối đoàn kết toàn dân đấu tranh chống “thù trong, giặc ngoài”, vì nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như là điều kiện cho sự tự do và phát triển lành mạnh của mỗi gia đình và cá nhân. Lòng yêu nước khiến mỗi người thêm hăng say lao động, tự giác thực hiện tốt bổn phận của mình trong công việc, trong các quan hệ xã hội, chung sức vượt qua mọi thử thách, hiểm họa, làm giàu chính đáng cho bản thân và quê hương, đóng góp lặng lẽ, khiêm nhường vào sự phát triển chung và làm rạng danh đất nước, ngời sáng trí tuệ và tâm hồn Việt Nam.
Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy cao độ, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lạm dụng, lợi dụng. Lòng yêu nước cao cả không cho phép “nói một đằng, làm một nẻo”, hoặc bị chi phối bởi lợi ích nhóm và tư duy nhiệm kỳ, tham nhũng và lạm dụng quyền chức để mưu cầu lợi ích cho dòng họ, gia đình, gây chia rẽ, bè phái, hy sinh quyền lợi và lạm dụng sức dân. Lòng yêu nước chân chính không cho phép bất cứ ai vì nhu cầu ích kỷ mà có những việc làm băng hoại văn hóa, đổ vỡ lòng tin, tổn thương tình cảm, cơ hội và điều kiện sống của các thế hệ con cháu.
Lòng yêu nước giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, nhận thức được xu hướng tất yếu khách quan và các giá trị Chân – Thiện – Mỹ có tính chuẩn chung của nhân loại, của bản sắc dân tộc và sự phát triển bền vững; thu hẹp và cởi bỏ định kiến cá nhân; phát ngôn và hành động có trách nhiệm với cộng đồng; không có hành động sai trái về lương tâm và pháp luật; không vô tình hay cố ý bị lạm dụng, bị khống chế và lôi kéo vào một số bè phái, tổ chức, nhóm, phong trào luôn nhân danh lòng yêu nước, nhưng thực chất là đầy toan tính ích kỷ, háo danh, hoang tưởng, gây tổn hại tới khối đại đoàn kết toàn dân, tới sức mạnh và lợi ích quốc gia, tiếp tay cho những kẻ âm mưu “chuyển lửa về quê hương”.
Ðặc biệt, đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giang sơn cha ông để lại, nhưng không phải là điểm tựa để dung túng, kích động tinh thần dân tộc cực đoan, đề cao bá quyền, đe dọa sử dụng bạo lực và bất chấp thủ đoạn gian dối, hèn hạ, bất chấp đạo lý và luật pháp của văn minh nhân loại, cốt tranh đoạt trắng trợn và phi pháp lãnh thổ của người khác. Ðiều này đã và phải tiếp tục trở thành yêu cầu của lương tri, của đạo đức không chỉ với Việt Nam, mà với mọi quốc gia – dân tộc khác trên thế giới.
Một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước thời gian qua thông qua các đài phương Tây thiếu thiện chí và qua mạng in-tơ-nét, tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta, kích động bạo loạn gây rối trật tự, hô hào đòi thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền… Trong số này có các nhóm phản động lưu vong được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực chống phá nước ngoài, có những kẻ từng gây tội ác, nợ máu với nhân dân phải chạy bán sới xa Tổ quốc, nay thật nực cười lại nhân danh lòng yêu nước hô hào các hoạt động phi pháp chống phá trong nước. Ðáng tiếc, có người nhẹ dạ cả tin, cũng có kẻ háo danh đã hùa theo các luận điệu này.
Gần đây, một số cuộc tụ tập đông người nhân danh “biểu tình yêu nước”. Ðó không phải là hành động yêu nước một cách phù hợp. Ðáng lưu ý hơn là trong các cuộc tụ tập đó, người ta nhận ra một số người từng có hành vi chống đối chính quyền, tuyên truyền chống lại đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước, nay lại nhân danh và lợi dụng lòng yêu nước để kích động, gây rối trật tự công cộng, có những hành động và lời lẽ thóa mạ, xúc phạm nhà chức trách,  gây mất trật tự, an toàn xã hội.
Hơn bao giờ hết, trên bất kỳ phương diện nào, lòng yêu nước luôn phải là một giá trị, phù hợp với đạo lý, văn minh, không thể ngộ nhận, lạm dụng và bị lợi dụng. Chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia – dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình; đồng thời, không chỉ làm cho quốc gia – dân tộc mình ngày càng hưng thịnh, trường tồn, mà còn giúp bảo đảm hòa bình và sự hưng thịnh chung của các quốc gia – dân tộc khác trong một thế giới ngày càng hội nhập, toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau…”.

104 bình luận

 1. Hoan hô lời phê phán “tiến sĩ giấy” chính xác và nghiêm khắc
  của nhà thơ,nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo !

  • Miệng lưỡi của Nguyễn Minh Phong được xếp vào hạng bán trôn nuôi thân không hơn không kém, nhưng bán trôn cũng có nhiều hạng, có người chỉ vì hoàn cảnh đẫy đưa, đáng thuơng hơn kết án vì họ không làm tổn thuơng ai ngoài cái nhân phẩm cá nhân của họ, nhưng cái miệng bán trôn của Phong đã làm thuơng tổn đến đại từng lớp nhân dân yêu nước VN.

 2. Nhờ bác Nguyễn Trọng Tạo nhắn tin giùm: Mời bà con vào Quê choa hãy vào Quechoa.vn, đừng vào quechoa.info và quechoablog.wordpress.com. Chỉ có quechoa.vn mới luôn luôn cập nhật bài mới. Trường hợp bị chặn, bà con vượt tường lửa bằng link: proxyweb.com.es hoặc german-proxy.de
  Xin cảm ơn!

 3. Đích đáng quá ! Đích đáng quá !
  Nếu đảng nói biểu tình là yêu nước thì ông TS Phong sẽ đổi giọng ngay

  • Hẳn rồi, nhưng dẫu có thế cũng mong ông Ts Phong đừng viết gì cả. Văn của ông ấy không xài được.

 4. Thât bực mình với với những thợ viết thuê kiểu này. Hãy bỏ đi tâp quán ăn theo nói leo,sáo rỗng, hãy động não và nói năng cho giản dị, trung thực với lương tâm. Sống lương thiện không khó lắm đâu, đừng làm công cụ cho kẻ khác NMP ạ

 5. Trí ngũ ,xôi thịt , bịt miệng , bưng bít …ăn nói xỏ xiên như điên như dại !

 6. Chắc chắn đây là một thằng TS rởm đang đói ăn, cần kiếm chút thù lao. Có thể hắn mua bằng học vị, cũng có thể hắn được xét vớt bởi hội đồng giám khảo.
  Qua bài viết được đăng (trên báo ND hẳn hoi nhé), có lẽ hắn cũng đủ sống được vài tuần.
  Phong ơi là Phong!

 7. Trước 1 con vẹt biết nói, đôi khi ta còn có sự kính trọng.

  Song trước sự dối trá và ba hoa của con vẹt TS (thiến sót) này thì chắc chắn chỉ nhận được sự khinh bỉ và ghê tởm của thế gian.

  Vô cùng xin lỗi loài vẹt.

  • Dung La thang TS mu NMP Cai dang thoi rua nhu the ma no ba o giu gin .no chac ko thay . Tham nhung trang lan.mua chuc mua quyen.lap be phai. Cuop dat dai . vu lon nhu VANASHIN .VINALAI V.V. ma no con an noi nhu the chac thang nay TS Giay cho nen ko nhan dinh duoc
   Dung sai .Chi sua nhu con cau. Vay lam sao biet YEU NUOC la gi ma ban de moi nguoi chuoi cho nhuc DO NGU

 8. phải thành thục mà nói chế độ này nhiều thằng hèn thật,tiến sĩ gì thằng đầu bò Nguyễn Minh Phong lộ cái ngu của tiến sĩ XHCNVN…

 9. TS NGUYỄN MINH PHONG MUÔN NĂM !
  TS NGUYỄN MINH PHONG MUÔN NĂM !
  TS NGUYỄN MINH PHONG NGƯỜI THẦY VỸ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA !
  -Vậy là tôi đã là người yêu nước “chân chính ” chưa ?Tiến sỹ ?

 10. TS. Phong oi, nếu là trí thức lương dân thì ngài không nên nói những điều người khác đã nói kiểu nhàn nhạt, tầm thường.
  Nếu tự trọng xin hãy trân trọng tấm bằng tiến sĩ của mình.
  Tổ quốc đang lâm nguy, đây không phải là lúc dạy nhau về lòng yêu nước. Hãy đứng cạnh Nhân dân anh trong niềm tự hào, tự tôn về Tổ quốc mình.
  Phạm Thạch Hoàng

 11. Nếu ai it nhiều quan tâm đến chủ đề kinh tế Việt Nam đều biết vị TS chém gió Nguyễn Minh Phong khi ông này còn làm việc tại Viện Kinh tế Xã hội Hà Nội. Viện Hà Nội không thể dùng TS Phong nên ông này đến tá túc tại Báo Nhân Dân với chức vụ Phó ban tuyên truyền lý luận. Vì thế, đây không phải là lĩnh vực sở trường để ông Phong chém gió tiếp. Trình độ Phó Ban báo Nhân Dân chỉ vậy thôi.

 12. Địt mẹ thằng Phong bố láo. Rồi nhân dân sẽ có ngày hỏi tội những thằng kiểu này.

 13. Không biết VN có mấy Nguyễn Minh Phong? Bên báo nhân dân không có ảnh nên không biết ảnh của bác Tạo có đúng không? Nếu đúng thì tay này tôi biết, một con người cơ hội chính trị và… mọi mặt.

 14. ” Nếu tiến sĩ là được ngồi trên lưng con rùa như ở Văn Miếu, thì ông này chắc là phải ngồi trên lưng con nhái.” ( NTT )

  E rằng ông này ngồi trên lưng nhái cũng bị Thần … Nhái vặn cổ ra sau lưng ấy chứ ! Hay cho ông ấy ngồi trên lưng… Mối hè !!!???

 15. Ông “tiến sĩ” này nói từ đầu tới đoạn này tôi chấp nhận “…Lòng yêu nước giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, nhận thức được xu hướng tất yếu khách quan và các giá trị Chân – Thiện – Mỹ có tính chuẩn chung của nhân loại, của bản sắc dân tộc và sự phát triển bền vững; thu hẹp và cởi bỏ định kiến cá nhân; phát ngôn và hành động có trách nhiệm với cộng đồng; không có hành động sai trái về lương tâm và pháp luật”
  Còn những đoạn sau …Xin lỗi tôi… không có đủ kiên trì để đọc thưa ông…!
  Cái miệng là của ông “tiến sĩ” còn cái lưỡi hình như ông mượn bừa của bọn phản động Tung Cẩu rồi !

 16. 19 giờ,mở VTV1 xem thời sự.Ông Thủ Tướng,tóc xủ xuống trán,gượng gạo tiếp khách nước ngoài,không tự nhiên và tự tin như mấy tháng trước.Chắc vừa trò chuyện với khách,vừa miên man đến khối tài sản của con cái,em vợ và cả thông gia.Tắt TV.Mở RFA,vừa nghe,vừa ru giấc ngủ.Vẫn không chợp mắt được.Mở tiếp RFI,Đài Bắc Kinh lấn sóng.Nào tưng bừng bầu cử HĐND thành phố Tam Sa,nào trên bến dưới thuyền tấp nập,nào viễn cảnh tự do đánh bắt hải sản ở Trường Sa…Hết ngủ được.Thức dậy,vào mạng.Gặp ngay cái thằng khốn Nguyễn Minh Phong.Giọng lưỡi không khác bọn Tàu ô vừa mới nghe ở Đảo Phú Lâm.Tiến sĩ chó chết.Buồn nẫu ruột.Đât nước này,dân tộc này,chẳng lẽ thế sao.Bốn bề thọ địch.Đã có Đảng và Nhà Nước lo.Chắc là lo liệu cách giao biển,giao đảo cho Tàu một cách hòa bình,hữu nghị!

 17. Có lẽ câu nói : Lòng yêu nước cao cả không cho phép “nói một đằng, làm một nẻo” của ông t.s Nguyễn Minh Phong là câu nói chính xác duy nhất trong cả bài viết. Cả dân tộc Việt Nam đều biết rõ rằng ai là những người NÓI MỘT ĐẰNG, LÀM MỘT NẺO. Đúng vậy không ông tiến sĩ???

  • Hien nay to Quoc dang bi bon bac kinh xam lang trang tron .Vay minh xin hoi TS giay Nguyen Minh Phong .Tra loi dum di nguoi yeu nuoc Hen
   Neu tra loi tin rang NMP se noi .nen Ton trong 4 totva 16 chu vang khe .Chac chan dieu do ko co gi hon

 18. Thòi đại của lật lẹo, hỏa mù. Nói leo lẻo là yêu nước phải thế này thế nọ -tiệt nhiên không có 1 từ nào thể hiện thực tế – hiện hữu- là cái nước mình yêu đang bị xâm chiếm, quốc thể bị làm nhục. Yêu nước mà tiếng xót của dân không vang lên, thì yêu nước nào? Hãy đừng láo lếu, mê dụ hão huyền để đục khoét trên sự tận cùng của dân Việt (một số đang bán sức, làm đĩ thực và giả đĩ làm vợ trên xứ người) bằng đoạn cuối cùng của bài viết: lo cho hòa bình thinh vượng của thế giới!. Lịch sử sẽ ghi nhận loại TS này là đỉnh biến thái một thời ghẻ lở của dân tộc.

 19. Này lão “tiến sĩ…dởm” Nguyễn Minh Phòng: Nếu bọn cướp nó xông vào sân nhà lão nó bảo hãy mang ngay vợ và con gái của lão ra để nó xài…? Còn lão, nó ghè dao vào cổ nó bảo: Nhà này bây giờ là của tao! Mày phải làm thuê cuốc mướn cho tao. Còn vợ con mày thì phải phục dịch cho tao, rõ chưa? Thì lão “tiến sĩ…dởm” trả lời sao đây? Lão có dám chống trả lại chúng nó không hay lại quị gối dâng lên tất cả? Người dân biểu tình vì lòng yêu nước đích thực. Bởi kẻ thù đã vào tận sân nhà Tổ quốc rồi! Lão có mở mắt ra xem, chống tai ra nghe chưa? Vận nước hiện nay như trứng quẩy đầu gậy, ngàn cân treo sợi tóc! Biển đảo, đất liền bao năm qua như thế nào lão có biết không? Hay biết mà vẫn mũ ni che tai? Bàng quan thế sự? Hàng triệu con tim khối óc VN có lương tâm trong ngoài bờ cõi bất kể đó là ai đang lo lắng cho vận mệnh nước nhà nguy nan. Họ xuống đường là để biểu lộ tình đoàn kết là lòng căm thù giặc ngoại xâm phương Bắc lăm le cướp nước. Tất cả hành động vì lòng yêu nước chứ không ngoài mục đích nào khác! Mà họ cũng sẽ là những người sẵn sàng đứng lên chống lại lũ giặc bạo tàn. Còn khi đó có đốt đuốc 7 ngày cũng chẳng tìm ra lão “tiến sĩ…dởm” rêu rao thuyết giảng bậy bạ về “lòng yêu nước của lão”(?) đang ở cái góc xó xỉnh chết tiệt nào? Mà biết đâu lão chẳng đã giơ cả 4 tay lên trời rồi và đang ở trong cái đám giặc hung tàn với cái chức gì gì đó – đấy lòng yêu nước của lão “tiến sĩ…dởm” Nguyễn Minh Phòng đấy!

 20. Mọi người sinh ra và lớn lên dưới ánh mặt trời riêng ông tiến sĩ này lớn lên dưới ánh ngọn đèn dầu tù mù của đảng nên không phân biệt trắng đen, đúng sai.
  Còn văn chương của ông TS giấy thì quá rõ, chẳng hạn:’lòng yêu nước phải luôn là môt giá trị…’rồi giải thích dài dòng, tù mù theo kiểu XHCN, xét về phương diện này trình độ của ông TS may ra mới học hết lớp 6…

 21. – Tay tiến sỹ này ăn nói càn dỡ văng mạng theo kiểu “trâu lấm vảy càn” đúng như những chữ mà bác Trọng Tạo thẳng thắn vạch mặt chỉ tên: “Những kẻ cơ hội, khốn nạn”!
  Bọn chúng đã ngậm máu người nên mới qui kết những ưu tư chính đáng của người Việt tha hương hướng về tổ quốc thân yêu là “chuyển lửa về quê hương”. Hay coi cuộc biểu tình yêu nước chống Tàu xâm lấn bờ cõi thời gian qua là “tụ tập đông người” bị lôi kéo bởi “Một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước…. tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta, kích động bạo loạn gây rối trật tự, hô hào đòi thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền…”

  – Trong lịch sử đã có những tay trí thức có tiếng cam tâm bán nước cầu vinh như Trần Ích Tắc, Lê Tắc (đời Trần). Nhưng cũng có những tay trí thức ngu trung như Lý Trần Quán (đời Lê). Nay lại nẩy nòi ra những tay như tên TS Nguyễn Minh Phong như thế này. Nếu nó là đại diện cho tiếng nói của tầng lớp tinh hoa của chế độ. Thì đó chính là sự minh chứng cho mạt vận của thế chế. Nếu nó là “hàng dỏm”, lại được báo của đảng (chính thống) tiếp tay thì nó đã vượt xa sự khốn nạn để tự hủy diệt chính mình. Những cái đầu thông minh và tỉnh táo không ai lại đi làm cái việc dại dột như thế!

  • Thưa bác, cần minh định:
   Những người cầm quyền, làm chính trị không phải “TRÍ THỨC”; Họ có thể trở lại làm Trí Thức khi hết quyền, nếu còn khả năng và nguyện vọng. – Như thế mới thấu nghĩa: “Hiền Tài là Nguyên khí Quốc gia.
   Thân mến.

   • Theo mình nghĩ, những nhân vật có ăn học tử tế, lại đỗ đạt khoa bảng như Trần Ích Tắc và Lê Tắc (môn đệ của Trần Kiện) thì cũng có thể xếp vào hàng trí thức được, dù bọn chúng có bán nước cầu vinh (có tham vọng chính trị).
    Như đoạn chép sau đây:
    “Đại Việt Sử ký Toàn thư (ĐVSKTT) có viết Ích Tắc là con thứ của Thượng hoàng [Trần Thái Tông], thông minh hiếu học, thông hiểu lịch sử, lục nghệ, văn chương nhất đời. Dù nghề vặt như đá cầu, đánh cờ, không nghề gì không thông thạo; từng mở học đường ở bên hữu phủ đệ, tập hợp văn sĩ bốn phương cho học tập, cấp cho ăn mặc, đào tạo thành tài như bọn Mạc Đĩnh Chi ở Bàng Hà, Bùi Phóng ở Hồng Châu v.v . . . gồm 20 người, đều được dùng cho đời…Đến 15 tuổi, thông minh hơn người, làu thông kinh sử và các thuật, vẫn còn có ý tranh đoạt ngôi trưởng đích. Ích Tắc đã từng gửi thư riêng cho khách buôn ở Vân Đồn xin quân Nguyên xuống nam. Đến nay [1285], người Nguyên vào cướp, Ích Tắc xin hàng để mong được làm vua.” (Trích: http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_%C3%8Dch_T%E1%BA%AFc)

    Còn LêTắc thì thuộc dòng dõi Nguyễn Phu, làm Thứ sử Giao Châu thời Đông Tấn (đầu thế kỷ 4). Tổ tiên của ông đã nhiều đời ở Ái Châu, trong đó có Tằng tổ tên là Nguyễn Khôn, khoảng cuối đời nhà Lý làm chức Đông Thượng các môn sứ; ông nội tên là Nguyễn Trưng, đầu đời nhà Trần làm chức Ngoại lang. Thân phụ của ông tên là Nguyễn Viễn Vọng, làm Lệnh thư xá, cưới con gái của Hứa Thúc Tôn ở Chư Vệ, rồi sinh ra ông.
    Không năm nào và vì sao, ông về làm con nuôi của người cậu tên là Lê Bổng [3], người Chư Vệ, rồi đổi thành họ Lê.
    Đến năm 9 tuổi, Lê Tắc thi khoa thần đồng. Lớn lên, ông cưới con gái của Xương Xán ở Chư Vệ, và được vua Trần Thái Tông cho vào cung hầu cận, dần trải đến chức Thị lang. Sau, đổi ông qua giúp việc dưới trướng của Chương Hiến hầu Trần Kiện (con thứ của Tĩnh Quốc đại vương Trần Quốc Khang, và là cháu nội vua Trần Thái Tông), rồi theo vị quan này vào trấn giữ Nghệ An. (Theo: http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_T%E1%BA%AFc)

 22. Tu dung thay thuong bo me cua thang cha nay, vi da phai mat cong mang nang de dau ma sinh ra loai con nguoi nay. Uong cong han lam nguoi !

 23. Đến một lúc, TQ đi quá xa, nhà cầm quyền VN không thể đừng được nữa, cũng buộc phải hạ cái biển “4 tốt” và “16 chữ vàng” để vạch mặt thật bọn bành chướng, bá quyền như hội 1979, Cũng lại khuyến khích động viên nhân dân “mít tinh”, ra trận chống Tàu, Không hiểu lúc đó các ông bà Hà nội và cái ông tiến sĩ nguyễn minh phong này còn mặt mũi nào gặp gỡ người quen, làng xóm nữa hay không nhỉ?

 24. “Tiến sỹ” Ốc
  Nhất trí với đánh giá của Tác giả; Đọc lướt các đầu dòng và dừng ở đoạn cuối để nhận xét như sau:
  .
  Ốc (“tiến sỹ” Nguyễn Minh Phòng) không lo đời của ốc,
  Lại chuyên lo bám đít Tàu:
  Giúp hòa bình và hưng thịnh,
  Quốc gia – dân tộc
  ” … đâu đâu!
  .
  Những là “toàn cầu, hội nhập“,
  Những là “phụ thuộc lẫn nhau …
  Còn gì “vẹn toàn, độc lập”,
  Khi “ông” ôm mãi đít Tàu?!
  .
  Thôi đi “ông tiến sỹ” ốc,
  Nếu còn “bá ngọ” Nhân Dân,
  Cả đời ông và họ tộc,
  Cùng theo kết cục Lý Thông:
  Sống vô luân thường đạo lý,
  Thì làm kiếp bọ (hung) chui phân!

 25. Khuya hôm qua khi đọc bài này trên báo ND online, có mục phản hồi, tôi đã viết bằng cả nỗi lòng của mình với ông tiến sỹ giấy này, sau khi đền đủ thông tin, tên, mail . . . và than ôi cái mục ý kiến bạn đọc của báo ND chỉ là trò “lừa” nó ko hoạt động.
  Từ wa đến này nhiều người viết cho tay TS dỏm này rùi, tui thấy ko cần ý kiến nữa, cám ơn bác Tạo nghen.

 26. Ông Tiến sĩ này là Tiến sĩ gì? Nếu tôi tự xưng là Kiến trúc sư, anh là Nhà văn, anh kia là Nhạc sĩ, chị kia là Họa sĩ … là nhắc đến nghề nghiệp, nhắc đến trình độ chuyên môn và phẩm chất con người.

  Còn hai từ Tiến sĩ ? chỉ nói lên một phần của học vị mà thôi, chưa cho thiên hạ thực sự biết “anh là ai? Làm nghề gì ? Tư chất ra sao?”…..

  Bởi vậy, khi đọc cái bài viết tối nghĩa của con người này, thì tôi nghĩ chính con người này và cả cái con người đã duyệt cho đăng bài viết của anh ta trên báo Đảng là bọn vô học thức, bọn vô nghê nghiệp, bọn phản bội dân tộc, phản bội nhân dân, phản bội Tổ quốc.
  Vậy họ trung thành với ai????
  Ta có cần nói toẹt ra không nhỉ????

 27. Ông NMP định tước vũ khí phản kháng của nhân dân trước các hành động ngông cuồng của bọn Tàu muốn cướp nước Việt à? Hãy chui vào thùng rác mà sống, vị “tiến sĩ” dỏm ăn cơm Tàu và phản nhân dân ạ.

 28. 2/3 bài trên,tôi”vô cùng cảm phục”.TS có khác nói hay bchep1 những lời hùng hồn thế mới là người biết chữ!!Đúng quá đi chứ yêu nước là phải thế.
  Trong sự ngưỡng mộ tột cùng ,tôi đọc tiếp,Ông Phong dán ngay cài kết luận,hướng dẫn độc giả cái thái độ”yêu nước thế nào là hợp lý” tôi lại thấy quen quen gần gũi chi lạ.Tôi nhớ ra rồi!cái này tôi nghe mấy anh dân phòng hay nói mà ông TS ăn cắp đem vào làm ý kiến chỉ dạy cho nhân dân đây mà.Thật xấu hổ khi Phong chụp hình và khoe là TS mà bài viết của ông có thể bắt gặp cái lý luận,cái văn phong trong những bài luận lớp 6 phổ thông.
  Thật,rõ là người biết chữ có khác.

  • Phần một phần hai
   “tiến(g) sĩ”…ô hay!
   “Vẽ” ngay cái ảnh:
   Hoa nhài cắm bãi…
   phân trâu to đùng.

 29. Những kẻ dốt nát, những tên bút nôf nhưng như Nguyễn Minh Phong là tên phản động. Vì chúng ủng hộ trung quốc xâm lược Hoàng sa, trường sa của VN. NMP yêu cầu nhân dân yêu nước phải theo định hướng của Đảng và Nhà nước. Hỡi, NMP ông không đủ tư cách để nói về lòng yêu nước. Anh Nguyễn trọng Tạo đã nói rất chí lý rằng: Yêu nước đó là ý chí Diên hồng, là Sát thát chư không phải là cúi đầu. Cái tên Nguyễn Minh Phong mãi mãi đi vào lịch sử VN như một tên bán nước tồi tệ nhất, mang danh tiến sỹ.

 30. Mệ, đọc đến phần hai thấy mùi nó sặc ngửi không được các bác ạ! Lão tiến sĩ này nhân danh ai vá cái gì mà “phán” xét chắc rằng lòng yêu nước của người khác là không chân chính?

 31. Loại ăn theo, nói leo nhai nhải này đúng là cục c… thật. Thúi lắm!
  Báo Nhân dân, tờ báo nhớn nhất nước, đội ngũ hoành tráng “ngang tầm thế giới” mà bầy ra những món này còn ai muốn đến gần!?

 32. Nhà thơ “mắng” cu Phong hay wá!

 33. Không ai được lợi dụng lòng yêu nước! – để viết ra những loại bài như thế này cốt nhằm vào những chức vụ cao hơn.

 34. Ông này trước làm ở Viện kinh tế xã hội Hà Nội vẫn huyên thuyên vớ vẩn về kinh tế trên một số đài báo. Vì cơ hội nên giờ chuyển về báo nhân dân rồi. Theo những người làm cùng ở Viện Kinh tế xã hội Hà nội thì ông này thuộc diện đếm củ dưa hành, đo lọ nước mắm, và trình độ cũng thường thôi (thì bà con cứ đọc đoạn ông ấy luận về yêu nước thì rõ – kém cả một đứa học sinh phổ thông)
  Cũng phường cơ hội, nô bút thôi ! tội nghiệp

  • Bạn biết gì về Viện tôi mà dám nói về Ts Phong như thế. việc chú Phong sang báo nhân dân làm ai cũng biết, chúng tôi là người làm việc trực tiếp với chú ko ai là ko nể phúc tinh thần làm việc cống hiến cũng như đạo đức của chú. cac bạn ko biết gì thì đừng có ngồi đó mà phát ngôn những câu nói vô giáo dục. bản thân mình đã làm đc gì mà dám phê phán người ta là Tiến sỹ dởm.Trong số các bạn ném đã ở trên, có ai đã thực sự làm việc với chú ấy chưa mà ngồi đó nói linh tinh, cẩn thận có ăn cháo cũng nhai pải sương đấy.

   • Ai cũng biết các cơ quan nhà nước và các viện nghiên cứu những năm gần đây là cái nhà trẻ cho con cháu học dốt, năng lực kém nhào vzô kiếm chỗ làm. Nếu bạn chứng minh được bạn là người kiếm việc độc lập, không họ hàng hoặc hàm ơn chú Phong của bạn thì mọi người sẽ tin bạn đánh giá đúng chú Phong.
    Mọi người đánh giá trình độ và tư cách chú Phong của bạn qua bài viết mới đăng tải trên báo “nhăn răng”, bạn lại bênh chú bạn theo cảm tính, thế là giết chú bạn đấy nhé. Trẻ con nên trật tự

   • Thật ra,ông NMP.có kiến thức kinh tế nhưng ông qua
    lãnh vực báo chí là hoàn toàn “trật đường rầy”,chẳng
    khác nào một anh lái xe 2 bánh lại đi lái…mày bay !
    Tại sao ? Có thể ông “lọt mắt xanh” của trên hay ông
    muốn “đầu tư” lên làm quan…trung ương ?

   • “có ai đã thực sự làm việc với chú ấy chưa mà ngồi đó nói linh tinh, !!!!

    Chinh Lê đọc lại bài về lòng yêu nước của chú mình chưa? và cho nhận xét đã rồi hãy bàn tiếp , Bênh lấy được thì không có tính thuyết phục.
    Văn chính là người, ta thường nói Văn Nhân mà.
    Con người của NMP toát ra từ bài văn của hắn thối không ngửi được.

   • Các cháu đã hiểu thế nào là đạo đức chưa và thực chất đạo đức của các cơ quan các cháu đang ăn lương và hưởng ân huệ mà đã lên giọng kiểu dạy đời như vậy. Không hiểu cháu là nhân viên tạp vụ hay đã tốt nghiệp đại học rồi mà nói năng như vậy .

 35. Hỡi ông Nguyễn Minh Phong. Kiếm ăn thì thiếu gì cách . Sao ông muốn lấy lòng ai đó để kiếm ăn mà bán rẻ lương tâm và danh dự để xúc phạm nhiều người con đáng kính của dân tộc. Họ đã vì giang sơn , xã tắc mà bất chấp nguy hiểm , khổ đau…để thể hiện ý chí của dân Việt đối với bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc…Tôi chưa đủ can đảm để cùng họ xuống đường nhưng tôi vẫn dành cho họ sự khâm phục, kính trọng trong trái tim ,khối óc mình…Nhân dân thời nay không ngu muội để nghe những người như ông nói đâu…Đất nước đang ở vào thế khó khăn nhiều mặt, chúng ta cần đoàn kết nên tôi không muốn nói nặng lời nhưng thật sự tôi căm thù những người như ông…Nếu kẻ thù vào đây, trước khi ra trận chúng tôi sẽ xử những người như ông trước. Vì đó là mầm mống của bè lũ bán nước…

 36. …chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình… Thếcái bọn để mất đất mất biển đảo để trung cộng lập thành phố Tam sa ,lãnh thổ quốc gia bị xâm phạm đó gọi họ là chính hay tà ? Ông ts trả lời đi

 37. Tôi làm ở Viện Kinh tế Hà nội đây. Cái gọi là ông Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong ấy đã chuyển công tác về báo nhân dân rồi (có thể vì bài nô bút mà các bác đang nói chăng).
  Đây là e meo xờ của ông Phong, có gì các bác mail cho ông ấy nhé

  minhphong2004@hotmail.com

 38. Vi khong co bang tien si nen toi khong dam binh loan gi bai viet cua ong NMP, nhung chi hoi ong rang quoc hoi VN da dua ra luat bien de dan biet rang lanh hai minh toi dau. Thu tuong cung tung tuyen bo Hs, Ts la cua VN va dang bi TQ chiem dong. Trong khi do, nha cam quyen TQ lai cho thanh lap thanh pho Tam sa, bao gom ba dao cua VN. Chinh phu VN cung chi len tien phan doi chieu le, lai con vo ve, hoan ho tinh than huu nghi Viet trung, neu ong la nguoi dan yeu nuoc ong se lam gi? Im lang cho Dang de tiep tuc bi ke xam luoc lam toi?! Nham mat theo nha cam quyen Ha noi tiep tuc ca tung tinh huu nghi de mong TQ thuong mai ma rut lui? Hay bieu tinh phan doi de phoi bay bo mat xam luoc cua ngoai nhan? Toi khong hieu tai sao ong lai len an, chup mu nhung nguoi di bieu tinh? Yeu nuoc theo ong co phai la cua doi cho den khi giac chiem het dat, bien cua VN, bat dan Viet lam no le moi la yeu nuoc “chan chinh”!

 39. Nhà cháu hôm qua cũng cố đọc hết bài này trên báo Đất Việt , ngồi có một mình nhưng cũng phải thốt nên ” Thằng hèn “

 40. Tiến sĩ gì thế mà cũng xưng danh tiến sĩ, không biết nhục ???

 41. Đọc vài câu đầu thấy giông giống một bài văn mẫu. Đọc thêm vài câu sau thấy giông giống bài văn ghép…He he

 42. Chời chời! Trình độ thế thì mới đăng ở báo Nhân dân đấy bác Tạo ạ. Heheee…

 43. Chắc tay Ts dởm này là tai sai của bọn TQ rồi!

  • KÍNH GỬI NHÀ THƠ NGUYỄN TRỌNG TẠO VÀ CÁC ĐỘC GIẢ…!
   TÔI XIN GỬI BÀI GỐC MÀ TS.NGUYỄN MINH PHONG ĐÃ GỬI ĐĂNG BÁO NHÂN DÂN-CÒN BÀI ĐÃ ĐỰOC ĐĂNG CÓ NHỮNG ĐOẠN ĐỰỢC BBT THÊM VÀO LÀ HOÀN TOÀN NGOÀI Ý MUỐN TÁC GIÁ VÀ BẢN THÂN TÁC GIẢ CŨNG KHÔNG THỂ CAN THIỆP .KHÔNG ĐUỢC THAM KHẢO…AI TINH Ý ĐỌC SẼ THẤY NGAY 2 GIỌNG VĂN TRONG CÙNG BÀI ĐÓ MÀ..

   Bình luận – phê phán

   KHÔNG AI ĐƯỢC LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC

   Sinh ra trên trái đất và lớn lên dưói ánh mặt trời, mỗi người đều có một gia đình để yêu thương, một nghề nghiệp làm sinh kế và có một Tổ quốc để gắn bó, phụng sự.
   Lòng yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, dù đó là nguyên thủ quốc gia hay người dân bình thường.
   Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lạm dụng, lợi dụng…!

   Qua dòng chảy thời gian và qua các thế hệ, với mọi người Việt Nam, lòng yêu nước như đã trở thành một giá trị cao quý tự thân, máu thịt và được “di truyền” từ đời này sang đời khác, với những biểu hiện ngày càng sinh động, đa dạng, cụ thể. Ai vì lý do nào đó phải xa quê hương, mới càng thấm thía, khắc khoải và thêm sâu đậm tình yêu xứ sở, nơi “chôn nhau cắt rốn”, nơi “cha sinh mẹ dưỡng”. Có đi xa mới thấy nhớ quay nhớ quắt những bờ đê, ao làng, lũy tre, hàng cau, ngôi nhà của ông bà và mẹ cha, nhớ dẫy phố nhỏ, con ngõ nhỏ và thấy thân thương hơn màu xanh hiền hòa của ruộng đồng, nương rẫy, với bóng câu trắng, tiếng chim gù giữa trưa hè ngợp nắng; nhớ tiếng chó sủa những đêm hội trăng rằm, tiếng đàn bầu trong bóng trăng lu, nhất là tiếng nói mộc mạc, tiếng võng kẽo kẹt, tiếng ru con ngủ, những nụ cười và tấm lòng cởi mở của người thân, bè bạn, bà con lối xóm nơi quê nhà…
   Thực tế đã, đang và sẽ còn chứng tỏ, lòng yêu nước đã trở thành một giá trị truyền thống và là tài sản vô giá, tạo sức sống bất khuất và trường tồn của dân tộc “con Lạc cháu Hồng” qua nghìn năm lịch sử trước mọi hiểm hoạ xâm lược và đồng hoá, là mạch nguồn cho sự sinh sôi và phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước, giống nòi. Không ai có thể phủ nhận được rằng, dù là người dân đang sinh sống trên xứ sở quê huơng hay với cộng đồng người Việt đã định cư và hội nhập ổn định ở nước ngoài, mỗi khi thiên tai địch họa đe dọa cuộc sống và vận mệnh của Tổ quốc, là lập tức mọi người Việt Nam, muôn ngưòi như một, kết thành khối vững chắc, sẵn sàng cống hiến công sức, xả thân vì lòng tự trọng, tự tôn dân tộc, vì vận mệnh của Tổ quốc và cuộc sống của đồng bào mình…
   Ngày nay, hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng hoàn cảnh mới của sự nghiệp phát triển đất nước, đang đặt ra và đòi hỏi lòng yêu nước cần được mở rộng nội hàm, bổ sung cách thức thể hiện mới. Lòng yêu nước kết tụ và tạo cơ hội chung tay xây dựng khối đoàn kết toàn dân đấu tranh chống “thù trong, giặc ngoài”, vì nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, sự công bằng, dân chủ và phát triển thịnh vượng của đất nước như là điều kiện cho sự tự do và phát triển lành mạnh của mỗi gia đình và cá nhân. Lòng yêu nước khiến mỗi người thêm hăng say lao động, tự giác thực hiện tốt bổn phận của mình trong công việc, trong các quan hệ xã hội, chung sức vượt qua mọi thử thách, hiểm họa, làm giàu chính đáng cho bản thân và quê hương, đóng góp lặng lẽ, khiêm nhường vào sự phát triển chung và làm rạng danh đất nuớc, ngời sáng trí tuệ và tâm hồn Việt Nam.
   Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy cao độ, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lạm dụng, lợi dụng. Lòng yêu nước sâu sắc khiến người lãnh đạo thấy trách nhiệm của mình cao hơn, từ đó nêu tấm gương sáng về đạo đức, cống hiến trí tuệ và tài năng, để “toàn dân ai cũng có cơm ăn, áo mặc và được học hành”, để đất nước ngày càng hưng thịnh; Lòng yêu nước cao cả không cho phép “nói một đằng, làm một nẻo”, hoặc bị chi phối bởi lợi ích nhóm và tư duy nhiệm kỳ, tham nhũng và lạm dụng quyền chức để làm giầu cho dòng họ, gia đình, bè phái, để rồi hy sinh quyền lợi và lạm dụng sức chịu đựng của người dân, cũng như vì nhu cầu ích kỷ của cá nhân mà làm băng hoại văn hóa, đổ vỡ lòng tin, tổn thưong thuơng tình cảm, làm suy kiệt các nguồn lực, cơ hội và điều kiện sống ngày càng tốt hơn của các thế hệ con cháu tương lai.
   Lòng yêu nước thực sự giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề – sự kiện – hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, nhận thức được xu hướng tất yếu khách quan và các giá trị Chân – Thiện – Mỹ có tính chuẩn chung của nhân loại, của bản sắc dân tộc và sự phát triển bền vững; thu hẹp và cởi bỏ định kiến cá nhân; phát ngôn và hành động có trách nhiệm với cộng đồng; không có hành động sai trái về lương tâm và pháp luật; không vô tình hay cố ý bị lạm dụng, bị khống chế và lôi kéo vào một số bè phái, tổ chức, nhóm, phong trào luôn nhân danh lòng yêu nước, nhưng thực chất là đầy toan tính ích kỷ, gây tổn hại tới khối đại đoàn kết toàn dân, tới sức mạnh và lợi ích quốc gia, tiếp tay cho những kẻ âm mưu “chuyển lửa về quê hương”, tăng cuờng hoạt động khủng bố, phá hoại, đốt cháy những mái nhà ước mơ, hạnh phúc bình dị của muôn dân, bá tính…
   Lịch sử nhân loại luôn ghi nhớ, lưu danh và tôn vinh những ngưòi yêu nuớc chân chính trong mọi thời đại và ở bất kỳ nuớc nào trên thế giới. Những vĩ nhân yêu nuớc thực sự luôn sống mãi trong sự yêu quý của đồng bào, dân tộc mình và ngay cả đối thủ hay kẻ thù cũng ít nhiều phải nể trọng. Lòng yêu nước không phải là độc quyền của bất cứ cá nhân nào, đồng thời càng không ai có thể ra lệnh hay cấm đoán lòng yêu nước của người khác, dân tộc khác vì lợi ích của mình. Tuy nhiên, không thể nhân danh lòng yêu nước, chống tham nhũng và tiêu cực, mà coi thường lòng yêu nước của người khác, lợi dụng lòng yêu nước để thỏa mãn thói háo danh, hoang tưởng, vĩ cuồng, mưu cầu lợi ích cá nhân, cố tình chia rẽ, xuyên tạc sự thật, níu kéo cừu hận lỗi thời, reo rắc mầm mống và tác nhân có thể gây ra các hỗn loạn “nồi da nấu thịt” nhằm “đục nước béo cò”, làm giàu trên mồ hôi, xuơng máu đồng bào mình, nhất là người dân vô tội…
   Đặc biệt, đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giang sơn cha ông để lại, nhưng không phải là điểm tựa để dung túng, kích động tinh thần dân tộc cực đoan, “mục hạ vô nhân”, đề cao bá quyền, đe dọa sử dụng bạo lực và bất chấp thủ đoạn gian dối, hèn hạ, bất chấp đạo lý và luật pháp của văn minh nhân loại, cốt tranh đoạt trắng trợn và phi pháp lãnh thổ của người khác. Điều này đã và phải tiếp tục trở thành yêu cầu của lương tri, của đạo đức không chỉ với Việt Nam, mà với mọi quốc gia – dân tộc khác trên thế giới. Như lời Viện trưởng Viện Triết học (Trung Quốc) GS Hà Quang Hộ đã khẳng định tại hội thảo Chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế do Viện Nghiên cứu Kinh tế và báo mạng Tân Lãng (Trung Quốc) tổ chức trong tháng 6-2012 vừa qua: “Làm nguời phải có nhân tính. Chúng ta đều là con người, chứ không phải loài dã thú trong rừng sâu. Trong quan hệ người – người, chúng ta phải tính đến lợi ich của người khác”. Cũng với tinh thần đó, trong hội thảo này, GS Thịnh Hồng – Đại học Sơn Đông (Trung Quốc) còn nhấn mạnh và chỉ rõ: “Chúng ta không nên chỉ nghĩ đến lợi ích cho mình, mà cần phải quan tâm đến lợi ích của toàn thể thế giới bằng cách tuân thủ các quy tắc quốc tế”…!
   Và như thế, trên bất kỳ phương diện nào, lòng yêu nước luôn phải là một giá trị nhân tính, phù với hợp đạo lý, văn minh, không thể ngộ nhận, lạm dụng và bị lợi dụng. Chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia – dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình; đồng thời, không chỉ làm cho quốc gia – dân tộc mình ngày càng hưng thịnh, trường tồn, mà còn giúp bảo đảm hoà bình và sự hưng thình chung của các quốc gia – dân tộc khác trong một thế giới ngày càng hội nhập, toàn cầu hoá và phụ thuộc lẫn nhau…/.

   TS NGUYỄN MINH PHONG

   • Thưa “ông”,
    “Ông” vẫn lẫn lộn giữa “lòng yêu nước (ái quốc)” và “tính Nhân văn”. Những phát biểu đúng của các trí thức Trung Hoa mang “tính nhân văn” là những tính chất thuộc về Con Người nói chung.
    “Ông” có gốc từ trường ngôn ngữ Puskin mà quên hết rồi sao?
    Nhưng thôi: Hồi đầu thị ngạn; Mong “ông” gắng sức!

   • Theo bản gốc mà ông Nguyễn Minh Phong phân trần với nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có đoạn :” không vô tình hay cố ý bị lạm dụng, bị khống chế và lôi kéo vào một số bè phái, tổ chức, nhóm, phong trào luôn nhân danh lòng yêu nước, nhưng thực chất là đầy toan tính ích kỷ, gây tổn hại tới khối đại đoàn kết toàn dân, tới sức mạnh và lợi ích quốc gia, tiếp tay cho những kẻ âm mưu “chuyển lửa về quê hương”, tăng cuờng hoạt động khủng bố, phá hoại, đốt cháy những mái nhà ước mơ, hạnh phúc bình dị của muôn dân, bá tính…” Xin hỏi ông: mười mấy cuộc biểu tình vừa qua của nhân dân Hà nội, Sài gòn đều là những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược, ông đã thấy có cuộc biểu tình nào đã giương cao khẩu hiệu lật đổ chính quyền hiện nay, mặc dầu chính quyền nát như tương? Mặt khác, ngay người dân cũng phân biệt được lòng yêuTổ Quốc khác với yêu chế độ chứ huống hồ là ông có cái học vị Tiến sĩ? Tổ Quốc luôn trường tồn còn chế độ cai trị chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian thôi, thưa ông tiến sĩ xã hội chủ nghĩa ạ.

 44. Chúng ta cũng chả nên trách cái anh chàng TS ngáo ộp này làm gì!. Dốt mà lên tới cái chức TS, tức là cũng giống như anh Lú Lãnh Đạo nhà mình, tên này cũng đã đạt đến cái “tận cùng của sự dốt nát” rồi!. Mong các bạn nên miễn bàn .

  Chúng ta đã can đảm, và chấp nhận được cái cuộc sống dưới một chế độ mà Lãnh Đạo toàn là kẻ lưu manh, côn đồ, bán nước, tức là chúng ta cũng đã chấp nhận được cái thân phận của mình, thì phải “rên” cái gì nhỉ!?

 45. BÁC TẠO ƠI , NGÀY CÒN NHỎ TÔI HỌC LỚP BA ( THEO KIỂU TÍNH NĂM TƯ BA NHÌ NHẤT , NHẤT LÀ LỚP NĂM ) , MỖI KHI ĐI HỌC TÔI HAY ĐI “CHÙA” XE NGỰA ( Ở QUẢNG NGÃI ) NÊN LUÔN BỊ ĂN ROI CỦA BÁC LÁI XE NGỰA QUẤT NGƯỢC RA ĐÀNG SAU, ĐAU ƠI LÀ ĐAU .
  LÚC ẤY TÔI LUÔN THẮC MẮC VÀ HỎI BA TÔI , VÌ SAO CON NGỰA NÓ CHẠY ĐƯỢC KHI KÉO XE THEO Ý CỦA CON NGƯỜI . BA TÔI TRẢ LỜI ; ” HỌ BỊT HAI BÊN CON MẮT CỦA NGỰA NÊN NÓ CHỈ NHÌN THẲNG CHỨ KHÔNG NHÌN ĐƯỢC TRÁI PHẢI , KHI MUỐN RẼ TRÁI PHẢI THÌ HỌ KÉO CÁI DÂY ĐẪ ĐƯỢC CỘT VÀO ĐẦU NGỰA NÊN NÓ PHẢI ĐI THEO HƯỚNG CỦA NGƯỜI CHỦ .
  ÔNG TIẾN SĨ NGUYỄN MINH PHONG CŨNG VẬY , TỪ NHỎ ĐẾN LỚN ỔNG GIỐNG NHƯ CON NGỰA KÉO XE THÌ BÂY GIỜ BIẾT LÀM SAO ĐƯỢC HỞ BÁC TẠO >
  Người Quảng Ngãi

  • Cũng rất nhiều người cũng bị nhồi sọ, bịt mắt nhưng khi lớn có khối người vẫn biết trái phải chứ đâu ngu muội cả !!!

 46. Ông Phong này và những ông khác như Trần Gia Thái… lộ rõ là: hoặc ngu tín, ngu trung… hoặc vì miếng ăn bổng lộc mà đã cắm mặt viết bừa

  Còn thế nào là lòng yêu nước chân chính – như ông kết luận ở cuối bài thì chẳng thấy nêu. Theo logic của ông. tôi cho rằng ông muốn nói: phải yêu nước theo kiểu những Ích Tắc, Chiêu Thống… hoặc những lẫn lú mụ mị nào đó, những kẻ nói trắng ra là chỉ vì tiền quyền lợi cá nhân mà bán từng tấc đất, tấc biển cho TQ.

  Tôi đoán, nội năm nay tới đầu năm tới, TQ sẽ hoàn thành cơ bản việc chiếm ( phong tỏa ) Trường Sa, nếu tình hình VN vẫn thế này; đặc biệt là nếu người yêu nước vẫn bị bắt bớ, thóa mạ, cấm đoán biểu tình biểu thị thái độ yêu nước….
  Hoan nghênh bác Tạo đã nêu cho anh chị em đập!!!

 47. Nếu bây giờ Ku Phong mà đi thi ĐH khối D, môn Văn bảo đảm rớt chắc.

 48. Thân chào các đồng bào Việt Nam yêu dấu;

  Đọc phản hồi của các quí vị về bài viết của ông “tự xưng” là TS NMP mà tôi rất lấy làm vui mừng trong lòng, mừng là vì các con của mẹ VN đã bừng tỉnh, không còn bị chế độ này ru ngủ nữa, chúng nó không thể nào tiếp tục bịp quí vị thêm một lần nữa bằng chứng là có quá nhiều phản hồi trong forum này đã vạch mặt bọn tay sai bán nước và dám chửi thẳng vào mặt bọn chúng không hề xót thương… Tôi thích nhất là bài phản hồi của anh “TMD ECOPARK” đọc mà không thể nào không cười được! cám ơn anh về lối văn đơn giản, mộc mạc nhưng rất là thẳng thắn! Cầu mong quí vị luôn mãi ở trong tinh thần yêu nước như hiện nay để các con cái của mẹ sớm được đoàn tụ trong một mái ấm gia đình…

  Chào Thân ái!
  Hồn Việt

 49. Lại thêm 1 thằng Việt gian, làm trâu làm chó cho trung quốc.

 50. Phần đầu, ông “giấy” bình “loạn” về lòng yêu nước, thấy na ná mấy bài văn mẫu trong sách tham khảo dạy và học văn lớp 8 í.

 51. Dung la ten TS boi but, ngu xuan va hen mat het cho noi ! Ten nay co noi vao chua han dau. Truoc day lam viec o vien kinh te the gioi, vien kinh te xa hoi ha noi …nhung lai nhan danh la chuyen gia kinh te, chuyen gia ngan hang, chuyen gia ve vang,dat… Noi tom lai lat TS biet tuot moi thu…. Ten nay duoc mot so nha dai hoi hot phong van… .cu tuong la minh gioi lam ! Nhin thay mat han ta tren TV la toi chuyen kenh vi biet tong loi noi nham nhi cua han ta roi ! Chung ta chet vi nhung thanh TS nhu the nay day !

 52. Tôi gọi ông là ông, không phải tôi tôn trọng cái bằng TS vớ vẩn của ông, mà có lẽ ông cũng là người chững tuổi. Nhưng sao đã luống tuổi rồi mà ông hãy còn mông muội thế. Ông không thể là người thiểu năng trí tuệ. Bằng chứng câu cú ông viết cũng mạch lạc lắm. Nhưng như thế càng chứng tỏ tư cách của ông. Lòng yêu nước của ông là lòng gì vậy. Ông hãy mở to mắt ra mà nhìn toàn cảnh xã hội VN hiện tại. Ông còn tin tưởng cái gì hả ông. Khi mà còn những kẻ yêu nước như ông thì đất nước còn khốn khổ, còn bị xâm lăng và còn bất hạnh.

 53. Chắc là phải chờ đến lúc nhà nước phát hành mẫu đơn xin chứng nhận lòng yêu nước quá bà con ạ

 54. Cám ơn nhà văn Nguyễn Trọng Tạo đã có lời bình rất ngắn gọn nhưng xác đáng, tỏ thái độ giúp nhiều người khinh bỉ cái ông tiến sĩ này. Ông tiến sĩ này là người bệnh hoạn trong đời sống xã hội. Vào cuối những năm 70 đầu 80, hãy còn nhà tắm công cộng ông tiến sĩ này toàn nhòm trộm chị em tắm, hì hì. làm cho chị em ghê tởm. Thế mà bẵng đi một số năm tự nhiên thấy xuất hiện ra vẻ cao đạo và lại còn ngồi chồm hỗm trên TV nói về khoa học kinh tế cứ như thật. Kinh dị cho cái môi trường đào tạo, phong học hàm học vị và hành nghề khoa học của Việt nam ta.

 55. Thằng ngu này đến bây giờ vẫn ra rả cái luận điệu đường lối, chính sách của đảng rồi đến lực lượng phản động, lưu vong. Xin thưa rằng mấy chuc tỉ đô la mà VN có được là do bọn lưu vong nó gửi về đấy ông ạ. Rồi cái chỗ của ông ngồi cũng có tiền của họ đấy. Mịa, càng đọc càng thấy bực mình.

 56. Tiến sĩ của y vẫn cứ giữ nguyên có điều đổi dấu một chút:”tiện sỉ”

 57. Ngày nay, hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng hoàn cảnh mới của sự nghiệp phát triển đất nước, đang đặt ra và đòi hỏi lòng yêu nước cần được mở rộng nội hàm, với những cách thức thể hiện mới…..

  Đọc nghe cứ lùng bùng… Mịa, hết thằng nọ… biện chứng, nay thằng kia… cần mở rộng nội hàm. Chẳng ra cái con củ cải gì.

  Rất xấu hổ khi có một đồng nghiệp -ấy chết đồng… học vị mới đúng , xin lỗi bà KTS- như Nguyễn Minh Phong.

 58. Bằng cấp tiến sĩ càng lúc càng rẻ, thằng đếch nào cũng có bằng tiến sĩ, ấy vậy mà tuyên bố thì càng lúc càng ngu. “Lợi dụng lòng yêu nước” là thế quái gì thế ? Nếu là bọn thù địch xúi người dân yêu nước thì sai chỗ nào ? Sao lũ tiến sĩ không xúi nhân dân yêu nước mà lại để cho bọn thù địch chúng xúi ? Còn như ý nói là nhân dân lợi dụng lòng yêu nước của chính họ để đi biểu tình chống xâm lược thì thật chẳng hiểu cái bọn này lấy bằng TS ở cái nước quái quỷ nào mà tuyên bố ngớ nga ngớ ngẩn thế
  .
  Bác nào muốn có bằng tiến sĩ, bất cứ trường nào, cứ lên mạng mà tìm, bằng gì cũng có, cư liên lạc trả tiền là có bằng gởi đến tận nhà, chẳng cần học đâu cả. Rẻ lắm.

 59. Cái hũ mắm của Báo nhân dân lại được tiến sĩ đểu Phong khoắng lên để nó sặc sụa bốc mùi.

 60. Hi bác chủ nhà, cái còm bên dưới đây của mình không lọt qua lưới kiểm duyệt nhà anh hán nôm .. hihi .. vì còm cùng chủ đề nên gửi ở đây vậy. bác hán nôm có đọc được cũng đừng buồn bác Tạo nhé.

  “Ý của tay TS này là chỉ có lãnh tụ mới được quyền lợi dụng lòng yêu nước của người dân. Các triều đại phong kiến ( Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Tây Sơn) cho tới Việt Minh đều đã lợi dụng thành công lòng yêu nước của nhân dân để đưa dân tộc thoát khỏi nguy cơ thuộc địa hoặc cảnh nô lệ. Các cuộc biểu tình gần đây chưa có người cầm cái, nên cái chính danh để lợi dụng lòng yêu nước chưa có và các bác cũng dễ dàng bị chụp cho cái mũ gây rối hoặc khởi nghĩa lắm.
  Khựa đã chơi quân bài “Tây Sa” và sắp tới nó còn kéo giàn khoan tới 09 lô dầu khí đang mời thầu, các bác có ra ngoài đó biểu tình cho chúng tận mắt chứng kiến tình thần yêu nước như đã làm hay không ?”

  • Chào anh ” Ba…Phải” Địa điểm làm tuần hành Biểu tình và địa điểm ” Chiến trường” hoàn toàn khác và không nhất thiết phải là một.

   Comment kiểu đá cá lăn dưa như vậy sao lại lên Forum cho tốn giấy mực

   • Dọn vườn ! bạn thẩm văn hơi bị non , luyện tiếp đi.
    Những điều tôi nêu đều là chân lý cả, không có tính chính danh thì sao dụ được lòng dân. Các bạn đi tuần hành, biểu tình ngoài hô hào chống khựa, còn có những hành động tiếp theo: Cà khịa chính quyền và những người không tham gia biểu tình với các bạn. Để làm gì ? Tôi thấy chả khác gì “Nguyễn Phương Nga” hồi trước.
    * Nếu khựa cố tình châm ngòi chiến tranh, các bạn sẽ làm gì ? Tiếp tục biểu tình ? Đăng lính ? Cho rằng có quân đội hoặc nhà nước lo rồi ? hay hành động nào khác ?

 61. Chỉ biết nói một câu: tiến sĩ gì mà ngu như con cầy.

 62. Bằng tien’ sĩ ở VN mua cung được, ko biết có tài hay ko mà phát ngôn thế chứ ?

 63. Trong đoạn văn thứ 2 (giáp đoạn cuối.) “ngài” TS Nguyễn Minh Phong đã vừa cố tình vu khống, thóa mạ người biểu tình chống TQ xâm lấn nước ta, vừa lập lờ, đánh tráo các khái niệm sơ đẳng…- coi người đọc như lũ trẻ lớp 2, lớp 3 vậy ! Không biết trình độ TS gì mà lại dám đánh đồng khái niệm Tổ quốc- Đất nước với “đảng, nhà nước, nhà chức trách, chế độ và chính quyền..” (?)
  – Tổ quốc hay Đất nước là khái niệm hình tượng thiêng liêng với nhiều dân tộc, ở mỗi quốc gia. Ai cũng biết, trong mỗi quốc gia có thể có nhiều đảng , có không chỉ 1 chế độ chính trị (Trung Quốc và Hồng Công là 2 chế độ chính trị khác nhau cùng tồn tại ; Chưa kể, đa số người ở Khu tự trị Tây Tạng rộng lớn vẫn đang coi Trung Quốc là kẻ thù của họ.) – Rõ ràng , Đảng, Nhà nước, chính phủ hay Chế độ… không thể là Đất nước, không thể là Tổ quốc Việt Nam !

  – Nước ta , lâu nay có quá nhiều ” tiến sỹ bầy cừu”, kiểu NMP này…! Hỡi các vị TS kiểu NMP, trước mỗi bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ, các vị hãy thành tâm mà nguyện to lên rằng : “Tôi..(Nguyễn Minh Phong).. cả đời tôi không thông minh bằng học sinh lớp 5.” !!! Như thế, may ra có thể bớt đi cho các vị 1 lời nguyền rủa “là quân phá hại đất nước” với muôn đời sau !

 64. hdvarct, on 26.07.2012 at 14:53 said:
  Khựa đã chơi quân bài “Tây Sa” và sắp tới nó còn kéo giàn khoan tới 09 lô dầu khí đang mời thầu, các bác có ra ngoài đó biểu tình cho chúng tận mắt chứng kiến tình thần yêu nước như đã làm hay không ?”
  ————
  Tôi nghĩ, không cần ra “Tây Sa” biểu tình cho Tàu cộng ở đó thấy . Mà chỉ biểu tình Saigon và Hà Nội cho “Bác Đảng” và thế giới thấy Vietnam đang bị Tàu cộng xâm chiếm .
  Nếu, toàn dân cùng đứng lên biểu tình khắp cả các thành phố trong nước, sẽ đem lại tiếng nói mạnh lên cả thế giới biết và nhất là lãnh đạo Đất Nước VN được tiếng nói hậu thuẫn cho họ ngoại giao các nước dân chủ phương tây chống lại sự bành trướng của Tàu cộng .

  Nếu, có người như tiến sĩ, tướng tá … đứng ra lãnh đạo “quần chúng biểu tình” sẽ đem lại tiếng nói “Yêu Nước Chân Chính” và tạo được lòng tin tưởng cho mọi người dân hưởng ứng . Đây là sức mạnh làm nên lịch sử .

  Kính
  Vivi

  • Tks bác đã chia sẻ.
   Vấn đề Biển Đông lại phụ thuộc vào chỗ ai được & mất gì, ta cứ theo đó mà nương miễn sao có lợi cho dân tộc, nếu chỉ chứng minh cho thế giới biết & toàn dân tự giải quyết được thì không phải đợi đến bây giờ bác ạ.
   Kính bác.

 65. Ông TS Nguyễn Minh Phong tỏ vẻ ra biết tất cả nhưng ông là người đáng thương, ông không không biết xấu hổ là gì.

 66. Đọc bài viết của ông Ts này thấy thật mênh mang… hoang tưởng..

 67. Hà hà,.. Tội nghiệp anh Tiến Sỹ mù này quá,..
  Bao năm nay chắc ông không nhìn ra khỏi mâm cơm nhà mình. Dân ta tội lắm, một phần cũng vì những người biết chữ kiểu như ông làm khổ đó.
  Tưởng uốn ba tấc lưỡi, viết vài dòng vuốt đuôi cho đảng thì có thể lấy lòng mấy thằng phát xít đang cố gắng vơ vét những cú chót tiền của đất đai nhân dân.
  Phút 89 rồi, chỉ có dân, chính nhân dân chúng ta mới có thể lấy lại được những gì đã mất.
  ĐỪNG CÓ NỐI GIÁO CHO GIẶC ! Để chút đức cho cháuconsaunày.

 68. Đúng là đỉnh cao trí tuệ. Nếu mà nhà nước làm được việc thì không ai rảnh đi biểu tình đâu. Đằng này lại còn tỏ ra bạc nhược khúm núm. Bu lu ba loa phát biểu trong khi giặc nó hoành hoành bắt ngư dân, cướp tàu ,ngư cụ… Động thái nào của nhà nước chứng tỏ bảo vệ được cho dân? tuyên bố, phản đối …. rồi sao nữa? Để cho Tàu nó tiếp tục nghênh ngang xâm chiếm đó thôi. Lẽ ra ông nên viết một bài là liệu nhà nước, hoặc chóp bu nào đó hoặc cả đám luôn đang cấu kết với
  Tàu phải không thích hợp hơn đó.

 69. Thời đại ” Đồ đểu” sinh ra những quái thai như TS ” Phong” cũng là lẽ tự nhiên thôi,
  các Bác còn yêu hắn quá, cho hắn ăn roi vọt cũng chẳng ích gì, ta tránh không đọc những bài viết có tên hắn thôi, chỉ tội cho đồng bào vùng sâu vùng xa, ít thông tin có thể bị những loại người này ” Bịp”.

 70. HA NOI CO HANG VAN GIAO SU,TIEN SI HOC TRONG NUOC CO, NGOAI NUOC CO CHANG DE RA CAI GI CA,AN BAM XA HOI NOI LAO NHU VET,CHANG CO TAM CUNG CHANG CO TAI-MOT PHUONG GIA AO TUI COM HEN MAT OM DIT TAU O.(LY LUAN MIEN BAC LY SUONG-NGUYEN TAC MIEN TRUNG,LUNG TUNG ONG NAM BO).CHUNG TA DUNG BAO GIO HY VONG VAO DAM (HOC GIA )NAY.

 71. Nhà nước việt nam nó là vậy đó chẳng hiểu nổi đau

 72. doc xong bai cua ong tien si, toi cam thay mot su xuc pham ge gom doi voi nhan dan viet nam. the nay la the nao. bao nhan dan dung ve trung quoc hay dung ve nhan dan. rat buon non khi ong tien si co chuc quyen lai oe ra nhung dieu phi bang dan toc nhu the. da dao tac gia cua bai viet. to quoc se truong ton. nhan dan se nam lay van menh cua to quoc.dang phai chi la mot to chuc chinh tri cam quyen. nhung ke nhu ong tien si ko the nao dai dien tieng noi cua nhan dan. that het suc kha o…

 73. MOI khi nha tho, nhac si nguyen trong tao noi dan la dieu phai dang suy nghi va luan ban nghiem khac. rat buon la trong hang ngu cam quyen ve bao chi va chinh tri, lai co nhung giong noi ngay ngo va xem thuong quan chung nhan dan den vay. dung nhu loi binh ngiem khac cua thi si. that dich dang cho ke hao danh muon loi dung nhan dan, hong cung co dia vi. loi le cua bai viet rat mi dan va danh dong khai niem. buon thay cho mot ong tien si nha que…

 74. Lạ là ông Phong mới xin chuyển về làm cho Báo Nhân dân, chức vụ phó ban, vậy mà báo Nhân Dân dám sửa bài đến như vậy mà không được sự đồng ý của ông ấy. Lạ nữa là ông Phong dạo này hay đựoc đài báo phỏng vấn huyên thuyên về kinh tế, nay dám nói về chủ đề khó hơn là lòng yêu nước, bị cơ quan sử dụng mình vi phạm luật xuất bản ngay trứoc mũi mình mà không dám lên tiếng đối với báo, lại còn đi thanh minh với bạn đọc làm gì?
  Tôi thương ông Phong quá. Nhân nào quả ấy là vậy.

 75. Bác Nguyễn Trọng Tạo điềm đạm thế mà cũng không chịu nổi cái ông Nguyễn Minh Phong này thì đủ biết vấn đề là thế nào, đất nước trong cơn loạn thế nào.
  Đọc xong bài của NMP quả thật tôi tởm lợm. Giặc Tàu đang hung hăng, mỗi ngày lại xâm lấn chủ quyền của ta. Lúc này hơn lúc nào hết, rất cần lòng yêu nước của nhân dân, cần những cuộc biểu tình thể hiện ý chí của dân tộc VN, thế mà ông NMP lại đả kích lòng yêu nước, vu vạ những người yêu nước. Lại còn dẫn cả những lời dạy của quan thầy Tàu thì thật bỉ ổi hết chỗ nói.
  Phải chăng ông NMP thấy giặc Tàu đang mạnh, khả năng ta không giữ nổi độc lập nên ông làm động tác này để đón giặc vào là vừa?

 76. Bịt mồm, bịt mắt, bịt tai….Thật trơ trẽn, giám nhạo báng lòng yêu nước của nhân dân, mà lòng yêu nước của nhân dân chính là lời căn dặn của tổ tiên ông bà cha mẹ hắn truyền lại cho con cháu. Đây đích thị là tên tiến sĩ Gà công nghiệp, ăn không nói có mà không biết sự ngu dốt của mình. Trao ơi đất nước này sao lắm kẻ ngu dốt lại lên mặt giao giảng dạy đời. Nhục quá…!

 77. Khi tất cả Nhân Dân phản đối ông ” Tiến sĩ ” Phong thì ông nên xem lại mình. Nhân Dân luôn là vĩ đại và không một cá nhân nào dù khôn ngoan bằng trời đi nữa có thể lừa bịp được Nhân Dân. Tôi đã có những lời lẽ đích đáng dành cho ông bên Blog Tễu của TS Nguyễn Xuân Diện, mời ông bớt chút thời gian quý báu để đọc tất cả các phản hồi xem liệu có đến 1 phần nghìn nào đó bênh vực ông không?
  Thêm một người yêu nước nữa có lẽ vẫn là quá ít nhưng thêm một tên Văn nô bồi bút thì lại quá nhiều đối với Nhân Dân, thưa ông!

 78. Số nhiều giáo sư , tiến sĩ việt nam nói thì tốt, viết thì hay nhưng chất lượng, và nghiên cứu khoa học thì yếu quá ( thể hiện qua tài liệu sau đây ) :
  Hơn 9.000 giáo sư sao không có bằng sáng chế?
  Bảng 1: Nhóm 10 nước dẫn đầu (trừ Mỹ):
  Hạng Nước Dân số (triệu) Số bằng sáng chế 2011
  1 Nhật Bản 126.9 46139
  2 Hàn Quốc 48.9 12262
  3 Đức 82.1 11920
  4 Đài Loan 23 8781
  5 Canada 34.3 5012
  6 Pháp 62.6 4531
  7 Vương Quốc Anh 62.4 4307
  8 Trung Quốc 1,350 3174
  9 Israel 7.3 1981
  10 Úc 21.5 1919
  (Trung Quốc: không tính Hồng Kông và Ma Cao)
  Bảng 2: Nhóm vài nước Đông Nam Á:
  Hạng Nước Dân số (triệu) Số bằng sáng chế 2011
  1 Singapore 4.8 647
  2 Malaysia 27.9 161
  3 Thái Lan 68.1 53
  4 Philippines 93.6 27
  5 Indonesia 232 7
  6 Brunei 0.407 1
  7 Việt Nam 89 0
  Nguyên nhân vì đâu?
  Có thể nói rằng trong các nước Đông Nam Á (ngoại trừ Lào, Kampuchea và Miến Điện) Việt Nam có số bằng sáng chế thấp nhất.
  Nhưng tôi nghĩ con số bằng sáng chế không có nghĩa là khả năng sáng tạo của người Việt thấp. Tôi nghĩ khả năng sáng tạo của người Việt không kém bất cứ ai; chỉ cần nhìn qua sự thành công của các chuyên gia gốc Việt ở nước ngoài thì biết nhận xét đó không quá đáng. Tôi nghĩ con số đó phản ảnh khả năng hội nhập khoa học và công nghệ của Việt Nam chưa cao, và thiếu tầm trong quản lí khoa học. Trong thực tế, các nhà lãnh đạo khoa học ở Việt Nam chưa quan tâm đến vấn đề đăng kí bằng sáng chế, vì họ vẫn còn loay hoay với những thủ tục hành chính. Có người còn chưa biết thủ tục để đăng kí ra sao!
  Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học (tôi chỉ nói trong lĩnh vực y khoa) thường tập trung vào những chủ đề khó có thể đăng kí bằng sáng chế. Nghiên cứu y khoa thường chia thành 3 loại: me too, incremental knowledge, và breakthrough. Nghiên cứu me too (bắt chước) có nghĩa là những nghiên cứu bắt chước người khác ở môi trường Việt Nam, không cho ra một phương pháp hay phát hiện gì mới, chủ yếu là để học nghề.
  Những lí do trên có thể giải thích tại sao Việt Nam chúng ta có mặt rất khiêm tốn trong bản đồ sáng tạo tri thức mới và bằng sáng chế”.
  TS. Lê Văn Út – TS. Thái Lâm Toàn

 79. Đính chính lại bảng thống kê trên.
  Hơn 9.000 giáo sư sao không có bằng sáng chế?
  Bảng 1: Nhóm 10 nước dẫn đầu (trừ Mỹ):
  Hạng Nước Dân số (triệu) Số bằng sáng chế 2011
  1 Nhật Bản 126.9 46139
  2 Hàn Quốc 48.9 12262
  3 Đức 82.1 11920
  4 Đài Loan 23 8781
  5 Canada 34.3 5012
  6 Pháp 62.6 4531
  7 Vương Quốc Anh 62.4 4307
  8 Trung Quốc 1,350 3174
  9 Israel 7.3 1981
  10 Úc 21.5 1919
  (Trung Quốc: không tính Hồng Kông và Ma Cao)
  Bảng 2: Nhóm vài nước Đông Nam Á:
  Hạng Nước Dân số (triệu) Số bằng sáng chế 2011
  1 Singapore 4.8 647
  2 Malaysia 27.9 161
  3 Thái Lan 68.1 53
  4 Philippines 93.6 27
  5 Indonesia 232 7
  6 Brunei 0.407 1
  7 Việt Nam 89 0
  Nguyên nhân vì đâu?
  Nhưng một điều không bình thường là với một đội ngũ trên 9.000 giáo sư và phó giáo sư, và hàng trăm ngàn tiến sĩ và thạc sĩ mà không có bằng sáng chế đăng kí. Có thể nói rằng trong các nước Đông Nam Á (ngoại trừ Lào, Kampuchea và Miến Điện) Việt Nam có số bằng sáng chế thấp nhất.
  Nhưng tôi nghĩ con số bằng sáng chế không có nghĩa là khả năng sáng tạo của người Việt thấp. Tôi nghĩ khả năng sáng tạo của người Việt không kém bất cứ ai; chỉ cần nhìn qua sự thành công của các chuyên gia gốc Việt ở nước ngoài thì biết nhận xét đó không quá đáng. Tôi nghĩ con số đó phản ảnh khả năng hội nhập khoa học và công nghệ của Việt Nam chưa cao, và thiếu tầm trong quản lí khoa học. Trong thực tế, các nhà lãnh đạo khoa học ở Việt Nam chưa quan tâm đến vấn đề đăng kí bằng sáng chế, vì họ vẫn còn loay hoay với những thủ tục hành chính. Có người còn chưa biết thủ tục để đăng kí ra sao!
  Cũng cần nói thêm rằng Việt Nam chưa có một cơ chế để hỗ trợ và phụ trách đăng kí sáng chế. Theo tôi biết, Việt Nam còn thiếu những luật sư có kinh nghiệm trong việc đăng kí bằng sáng chế và sở hữu trí tuệ. Nhà khoa học thì chắc chưa chắc có khả năng tài chính để tự đăng kí, mà dù cho có khả năng tài chính thì không có luật sư cũng khó làm được. Trong khi đó, các đại học còn chưa quan tâm đến nghiên cứu khoa học, thì họ đâu có thì giờ quan tâm đến việc đăng kí bằng sáng chế.
  Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học (tôi chỉ nói trong lĩnh vực y khoa) thường tập trung vào những chủ đề khó có thể đăng kí bằng sáng chế. Nghiên cứu y khoa thường chia thành 3 loại: me too, incremental knowledge, và breakthrough. Nghiên cứu me too (bắt chước) có nghĩa là những nghiên cứu bắt chước người khác ở môi trường Việt Nam, không cho ra một phương pháp hay phát hiện gì mới, chủ yếu là để học nghề.
  Những lí do trên có thể giải thích tại sao Việt Nam chúng ta có mặt rất khiêm tốn trong bản đồ sáng tạo tri thức mới và bằng sáng chế”.
  TS. Lê Văn Út – TS. Thái Lâm Toàn

 80. Tôi gửi độc giả của bác Tạo thông tin đăng trên báo Pháp Luật và trên trang mạng của Đại học quốc gia Hà Nội, nơi ông Phong đăng ký làm giáo viên thỉnh giảng để mọi người hiểu thêm về ông tiến sỹ, ông quan vụ phó báo chí này. Bác Tạo nên để thông tin này cho mọi người biết và hiểu thêm về ông Phong.
  TS.Nguyễn Minh Phong – Phó Vụ truởng-Phó Ban tuyên truyền lý luận-Báo Nhân dân: Hành trình từ nhà khoa học thành nhà báo
  http://phaply.net.vn/nguoi-noi-tieng/ts-nguyen-minh-phong-pho-vu-truong-pho-ban-tuyen-truyen-ly-luan-bao-nhan-dan-hanh-trinh-tu-nha-khoa-hoc-thanh-nha-bao.html
  30 năm làm khoa học để trở lành nhà báo
  Kỳ thi tuyển đại học năm 1977-1978, tôi ghi nguyện vọng vào khoa Lý – Đại học Tổng hợp Hà Nội. Nhưng khi đó khoa Lý “chật chội” lắm, nên dù đựoc 21 điểm khối A, đủ đỗ bất kỳ truờng Đại học nào trên cả nuớc và chỉ thiếu có 0,5 đ là có thể ung dung đáp máy bay sang học đại học ở nước ngoài theo diện học bổng Chính phủ, tôi vẫn ngậm ngùi phải vào nhập học tại Khoa Toán. Chỉ sau khoảng 2 tháng học, tôi đã đựợc thuyết phục chuyển sang học khoa Kinh tế chính trị (Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là truờng Đại học Kinh tế – ĐHQGHN) bởi lời khuyên của Duy Phong – người bạn trai thân thiết nhất và lâu năm nhất đời tôi và là bạn học của tôi từ lớp 3 tại Bắc Ninh. Tốt nghiệp với luận văn đuợc 10đ, tôi đã quyết định về công tác tại Viện Kinh tế Thế giới – thuộc Uỷ ban KHXHVN theo lời mời của thầy Võ Đại Lược – Viện trưởng – cũng là nguời đã trực tiếp giảng dạy và huớng dẫn luận văn tốt nghiệp cho tôi. Và tôi mãi mãi biết ơn sự may mắn đã cho tôi đuợc công tác và làm việc tại Viện dưới sự chỉ bảo tận tình, thuơng yêu của Thầy.
  Cũng từ sự khích lệ của Thầy Lược, tôi đã mạnh dạn viết bài báo đầu tiên gửi và lập tức đuợc đăng trên trang Quốc tế – Báo Nhân dân, với chủ đề về “Kinh nghiệm phát triển khu kinh tế tự do trên thế giới” và sau đó là bài thứ hai về “Những khuynh hướng phát triển quan hệ kinh tế Bắc –Nam”. Sau đó, được chị Phương Hà và Phương Liên của Ban Quốc tế tín nhiệm, tôi được đăng liên tục trên Báo Nhân dân tới cả chục bài. Năm 2000 tôi đi Nga làm nghiên cứu sinh tiến sỹ kinh tế ở Viện nghiên cứu kinh tế và chính trị thế giới, thuộc Viện HLKH Liên Xô, ở Thủ đô Matxcova, với đề tài về Lạm phát.
  Bảo vệ luận án và nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế, chuyên ngành KTTG&QHKTQT xong, trở về nước năm 2006, tôi chuyển sang làm phụ trách phòng nghiên cứu Tài chính Quốc tế -Viện Khoa học Tài chính – Bộ Tài chính cho đến cuối năm 1999 thì chuyển về làm Trưởng phòng nghiên cứu Kinh tế – Viện nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội. Và cuối cùng, từ tháng 4/2012 tôi chính thức về báo Nhân dân, với cương vị Phó Vụ trưởng – Phó Ban tuyên truyền lý luận.
  Có thể nói, suốt 30 năm làm nhà nghiên cứu khoa học “qua 3 đời Viện”, trong đó có 16 năm là Trưởng phòng nghiên cứu, tôi đã trải qua hay đụng chạm hầu như tất cả những vấn đề, dạng hoạt động, công việc, nhiệm vụ nghiên cứu và những ngóc ngách “bếp núc” công việc, những buồn vui và thành bại trong nghề. Nếu như niềm vui lớn nhất của nhà khoa học là được đăng bài, phát biểu, trình bày quan điểm, ý kiến khoa học của mình và được lắng nghe một cách dân chủ, cũng như được tiếp nhận và sử dụng…; thì nỗi ngán ngẩm lớn nhất mà họ phải chịu đựng là phải sống trong môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu công tâm, dân chủ và khoa học, nhất là khi lãnh đạo Viện khoa học lại không đủ tâm, tầm của một nhà khoa học…!
  Đặc biệt, 30 năm qua cũng là 30 năm tôi trên hành trình từng buớc đến với báo chí và ngày càng gắn bó với nghiệp báo. Quả thật, như một cơ duyên, tôi đến với báo Nhân dân và sau đó ngày càng mở rộng quan hệ và chủ đề ra nhiều tờ báo và với nhiều loại hình báo chí khác nhau, từ báo, chí, đến truyền hình và đài phát thanh, diễn đàn trực tuyến trên mạng. Đã có lúc tôi thực sự “chạy sô”, khi một ngày phải đến 3 đài truyền hình khác nhau để quay toạ đàm hoặc trong 2 tiếng buổi sáng phải tiếp 6 đoàn truyền hình và báo chí đến nhà.
  Trong lits điện thoại của tôi có tới hàng ngàn số điện thoại của các phóng viên với đủ loại trình độ, lĩnh vực và cá tính khác nhau. Tôi luôn cộng tác thân thiện, nghiêm túc và cố gắng làm hài lòng những đề nghị từ báo chí trên cơ sở thông cảm với nghề nghiệp báo chí và coi đó như trách nhiệm xã hội của mình (vì có mấy khi đuợc “nhuận nói” đâu, hoặc có thì cũng có tính tuợng trưng mà thôi)…Thành nhà báo, tôi vẫn mãi mãi mang tư duy và thói quen của nhà khoa học đã ngấm thành bản chất trong tôi; nhưng tư cách nhà báo và nghiệp vụ báo chí hẳn sẽ giúp tôi thể hiện nhiều hơn và tốt hơn các quan điểm, ý kiến khoa học của mình.
  Quyền lực và sự đồng hành của báo chí và khoa học
  Tiếp xúc với báo chí, tôi hiểu rằng Báo chí – với sứ mệnh đặc thù và sức mạnh xã hội của mình, được ví như là “cường quốc thứ 5”- ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống mỗi quốc gia và quốc tế, vì sự phát triển của tiến bộ và văn minh nhân loại. Phản ánh các sự kiện vừa rộng khắp lại vừa tập trung, vừa có tính thời sự nóng hổi, báo chí lại vừa có tính xuyên không gian và thời gian của đời sống chính trị – kinh tế – văn hoá – xã hội pháp luật đa dạng của mỗi quốc gia và cộng đồng, báo chí đương đại là kênh thông tin đại chúng hữu hiệu và phổ biến nhất về chính sách, chủ trương, môi trường và tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong nước và nước ngoài. Báo chí còn là cầu nối, có sức thu hút, tập hợp và ảnh hưởng lan toả cao các nguyện vọng, ý kiến đa chiều có tính phản biện tích cực của các tầng lớp đông đảo nhân dân, các nhà khoa học và doanh nghiệp tới các cơ quan quản lý và các đối tượng có liên quan, từ những tiểu sự ngóc ngách, vi mô nhất, đến các đại sự vĩ mô, những quyết sách lớn mang tầm quốc gia… giúp đưa thế giới và con người hiểu biết và xích lại gần nhau hơn, thân thiện với nhau và tự nhiên hơn.
  Đặc biệt, các chuyên gia, các nhà khoa học ngày càng được báo chí quan tâm. Nhiều báo lớn có kinh nghiệm và uy tín đều có kế hoạch nghiêm túc, nhất quán và hữu hiệu phát triển các quan hệ “đối tác chiến lược” với không chỉ các khách hàng, các doanh nghiệp hay tập đoàn doanh nghiệp lớn, mà còn với đội ngũ chuyên gia hùng hậu trên mọi lĩnh vực cấp quốc gia hoặc ngành. Thậm chí, nhiều nhà khoa học sau bao năm và sự kiện gắn bó và phục vụ đắc lực cho cộng đồng, còn được lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí coi là “người nhà”, đối xử thân tình và tin cậy…
  Báo chí và khoa học có sự cộng sinh gần gũi ngày càng chặt chẽ. Một mặt, các bài viết, ý kiến kịp thời và tâm huyết, có trách nhiệm của các nhà khoa học, chuyên gia khi đăng tải trên các ấn phẩm báo chí luôn được bạn đọc quan tâm, tin cậy và coi là đại diện cho quan điểm hoặc hữu ích cho sự tham khảo của mình. Chuyên gia và nhà khoa học có thể làm cho thương hiệu báo chí toả sáng, điều chỉnh cách làm và thậm chí thay đổi cả phong vị tờ báo. Độc giả ngày càng mở rộng và chung thuỷ hơn; tờ báo cũng vì thế được thơm lây và “ăn nên làm ra” hơn. Mặt khác, các nhà khoa học cần báo chí để công bố và quảng bá thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học và quan điểm của mình ra xã hội và thị trường, khiến chúng hữu ích hơn, thay vì xếp vào ngăn kéo chỉ để nhận đựoc “sự phê phán bằng sự gặm nhấm”. Thậm chí, nhiều báo chí đã có công tạo dựng và củng cố hình ảnh đẹp và uy tín cho một số chuyên gia. Hơn nữa, các thông tin thị trường và tình hình biến động của chính sách, môi trường và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sôi động được phản ánh hàng ngày trên báo chí đã, đang và sẽ giúp nhà khoa học nắm bắt cập nhật, đầy đủ và chính xác hơn, định hướng và điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ và nâng cao chất luợng, kết quả nghiên cứu ngày càng phù hợp, nhạy bén hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu thực tiễn. Thông qua “cầu trung gian” báo chí, các nhà khoa học có thể phản ánh trung thực và nhanh chóng nguyện vọng của mình lên cấp có thẩm quyền chính sách hoặc tác động đến định hướng phát triển, động thái kinh doanh, thị hiếu tiêu dùng xã hội, thậm chí tạo áp lực đến những thay đổi chính sách và xu hướng thị trường, cả cấp vi mô và vĩ mô…
  Quyền lực và sự đồng hành của báo chí và khoa học trong đời sống kinh tế-xã hội ngày càng được khẳng định và tôn vinh. Khi nhà khoa học và báo chí “đồng tâm hiệp lực”, cùng tiếng nói chung vì lợi ích quốc gia và xã hội, thì sức mạnh đuợc nhân bội cho mỗi bên và toả rộng cho cả cộng đồng. Đồng thời, cũng cần tránh một số tác động mặt trái từ những ngộ nhận hay lạm dụng, dù vô tình hay hữu ý. Đó có thể là hiện tượng công bố bài báo hoặc ý kiến thiếu khách quan, thiếu chính xác do thiếu trách nhiệm hay chuyên môn, nghiệp vụ non yếu, thậm chí do coi thường độc giả, khán giả và thính giả. Tệ hơn, có đôi lúc, nơi này hoặc nơi kia, có hiện tượng ngấm ngầm hoặc công khai dùng thông tin và nghiệp vụ để “bắt nạt” hoặc “làm tiền” doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp “có vấn đề” hay “không biết điều” với mình. Ngược lại, cũng có hiện tượng báo chí bị mượn tay, viết bài “bốc thơm” doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp quá mức, sai thực tế; hoặc nhân danh và lạm dụng trao nhận những chứng nhận và cúp, giải thưởng hàng hoá, dịch vụ đủ loại tôn vinh các đối tượng không xứng đáng, gây “nhiễu giá trị”, “lợi bất cập hại”….
  Để quan hệ báo chí và khoa học ngày càng gắn bó và phát huy tác động tích cực cho sự phát triển của mỗi bên và của cả xã hội, cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý và giám sát chặt chẽ việc thực thi các chính sách và quy định liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ được tiếp cận thông tin, đưa tin và cung cấp thông tin của các công dân, cơ quan báo chí, tổ chức khoa học và doanh nghiệp, cũng như các cơ quan quản lý các cấp trong đời sống kinh tế – xã hội. Hơn nữa, sự bảo đảm quyền lợi của người dân, quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và tiến bộ xã hội theo các cam kết hội nhập phải là mục tiêu cao nhất và nhất quán khi thiết kế và điều chỉnh các quy định pháp lý có liên quan. Các nhà khoa học và các cơ quan báo chí cũng cần nhận thúc đúng đắn hơn sứ mệnh và quan điểm phục vụ, hài hoà hơn các góc độ thông tin, chủ động và không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội của mình…
  Khi đó, báo chí và khoa học sẽ đồng hành và hỗ trợ nhau hiệu quả, gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn với từng buớc đi của đất nuớc trên hành trình tới một tuơng lai ngày càng tốt đẹp hơn…/.

  1. Thông tin cá nhân

  O

  Họ và tên: TS. Nguyễn Minh Phong

  Ngày tháng năm sinh: 02/06/1959
  Chức vụ: Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế

  Học vị:

  Tiến sỹ Kinh tế

  Học hàm:

  Ngoại ngữ: Tiếng Nga (D), tiếng Anh(A)

  Email: minhphong2004@hotmail.com
  Điện thoại văn phòng: (04) 33547098 -0437628689

  Điện thoại di động: 0912266399
  Địa chỉ cơ quan: Số 1- Trần Phú-Hà Đông-Hà Nội, nhà E- p319

  2. Quá trình đào tạo

  – 2009 – 2010: Thực tập sinh khoa học, Học viện Puskin – Matxcova – Liên Bang
  – 1990 – 1996: NCS Tiến sỹ kinh tế, chuyên ngành Kinh tế thế giới, Viện nghiên cứu Kinh tế và

  Chính trị Thế giới, trực thuộc Viện hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga
  – 1985-1986: Bằng C- Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội-khoa tại chức tiếng Nga
  – 1989-1990: Khoa lưu học sinh tiếng Nga-Đại học ngoại ngữ Hà nội

  – 1978 – 1982: Cử nhân, chuyên ngành Kinh tế chính trị, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

  3. Nghiên cứu và giảng dạy

  3.1. Quá trình công tác

  – 1996 – nay: Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Hà

  Nội

  – 1996 – 1999: Cán bộ nghiên cứu, Trưởng phòng tài chính quốc tế, Viện Khoa học tài chính,

  Bộ Tài chính.

  – 1990 – 1996: Nghiên cứu sinh viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới, trực thuộc Viện

  Hàn lâm khoa học Liên Bang Nga.

  1

  – 1982- 1989: Cán bộ Nghiên cứu, Viện Kinh tế thế giới, trực thuộc Trung tâm Khoa học xã hội

  và Nhân văn quốc gia.

  3.2. Hướng dẫn, đào tạo HVCH, NCS
  – Số lượng tiến sĩ đã và đang đào tạo: 02
  – Số lượng thạc sĩ đã và đang đào tạo: 03

  – Hướng dẫn hàng chục sinh viên năm cuối các trường Đại học KTQD, ĐH ngoại
  thương viết luận văn tốt nghiệp

  – Đã tham gia hàng trăm hội đồng khoa học chấm và phản biện kín luận án Tiến sỹ,
  luận vănThạc sỹ, nghiệm thu đề tài khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Trường, Viện và cơ sở các

  loại khác nhau.
  Tham gia nhiều báo cáo chuyên đề cho các sinh viên và cán bộ của ĐHKT-ĐHQGHN,

  một sô tỉnh, Hiệp hội trên phạm vi cả nước và Hà Nội.

  • Năm 2000 tôi đi Nga làm nghiên cứu sinh tiến sỹ kinh tế ở Viện nghiên cứu kinh tế và chính trị thế giới, thuộc Viện HLKH Liên Xô, ở Thủ đô Matxcova, với đề tài về Lạm phát….

   Không có thấy nói về những nghiên cứu liên quan tới Mỹ+ Nhật+ hàn quốc hay+ tây Âu…, chứng tỏ rất yếu kém trong nhận thức quốc tế( bằng tiếng Anh : A= cho NMP= như trẻ em lớp 1).

   Bôn đặc sệt, bảo thủ là tất nhiên, coi đồng bào hải ngoại ” Chuyển lửa về quê hương…” là thù địch

  • Đọc tự sự và tiểu sử ông này thấy nhiều chỗ nực cười:
   – Ví dụ: ông gọi báo chí là “cường quốc thứ 5”??
   – Ổng chê các cơ quan ổng đã qua có “môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu công tâm, dân chủ và khoa học, nhất là khi lãnh đạo Viện khoa học lại không đủ tâm, tầm của một nhà khoa học…!” . Thế thì báo Nhân Dân có gì hay hơn mà ông ấy về ngoài cái chức vụ ở ban Tuyên truyền chẳng ăn nhập với chuyên môn nghiên cứu kinh tế thế giới và ngôn ngữ Nga Pushkin.
   – Người ta làm nghiên cứu sinh phó tiến sỹ (nay là Tiến sỹ Việt Nam) ở Nga hay Liên Xô cũ chỉ có 3 năm, ông này làm tới 7 năm từ 1990 đến 1996, chắc hồi đó chủ yếu đi buôn theo hội của các đại gia Masan, Vingroup, T&M Trance…
   – Trong bài báo, Ổng vẫn gọi Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô trong khi phải là Nga mới đúng…
   Ông này đúng là lẩn thẩn, ăn nói lung tung.

 81. Ở VIỆT NAM THỜI GIAN GẦN ĐÂY HẦU HẾT NHỮNG NGƯỜI KÉM TÀI KÉM ĐỨC ĐƯỢC TRỌNG DỤNG VÀ CÓ BẰNG CẤP CAO

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: