HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG VÀ LÂM THỊ MỸ DẠ VÀO SỐNG Ở SÀI GÒN


NGÔ MINH

Lâm Thị Mỹ Dạ và Hoàng Phủ Ngọc Tường

Bạn đọc yêu văn chương thân mến. Ngày 17 tháng 12 năm 2011, vợ chồng nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ chào anh em văn nghệ sĩ Huế để vào Sài Gòn ăn Tết với  con cháu. Nhà bút ký nổi tiếng Việt Nam bảo: “Vào ăn Tết Nhâm Thìn xong là ra Huế liền”. Nhưng cách đây mấy ngày, anh Nguyễn Đình Vụ, su gia với gia đình Tường-Dạ tìm đến tôi, bảo rằng anh Tường-chị Dạ sẽ ở lại định cư ở Sài Gòn để sồng gần con cháu vì tuổi già, ở Huế không ai chăm sóc hàng ngày. Hoàng Phủ Ngọc Tường – Lâm Thị Mỹ Dạ có  2 người con gái: Cô chị là Hoàng Dạ Thư, công tác tại Nhà xuất bản TRẺ, TP HCM, đã có  hai cháu, một trai một gái. Còn cô út là cháu Hoàng Dạ Thi (làm thơ,viết văn) thì lấy chồng Việt Kiều, định cư tại Mỹ.

Anh Nguyễn Đình Vụ bảo tôi: “Anh Ngô Minh xem ai có nhu cầu mua nhà, đất ở Huế thì báo  cho họ mua nhà và đất của Tường – Dạ. Ở Huế, Dạ Tường có ngôi nhà  kiên cố 3 tầng ở đường Phan Bội Châu (Nhà số 8 – kiệt 280), Phường Trường An Huế. Nhà xây  đẹp, rộng rãi. Mỹ Dạ còn có  lô đất  140 mét vuông ở trên đường Võ Liêm Sơn giáp Phan Bội Châu, tức  gần ngay khu nhà 3 tầng mà vợ chồng ở mấy năm may, ngay cạnh chợ Trường An. Ai có nhu cầu mua nhà hay đất, thì thông tin cho Ngô Minh để NM báo cho Lâm Thị Mỹ Dạ. Địa chỉ: Ngô Minh: Đt: 0985756355; Email : ngominhnt@gmail.com.

Xin kinh báo.

Huế, ngày 14 tháng 2 năm 2012

 

Advertisements

3 phản hồi

 1. Nói gì? …
  .
  Bác (NTT) ơi, em biết nói gì?
  Bỗng nghe lại “Khúc sông quê” ngọt ngào;
  Sông xưa, nước vẫn dạt dào?

 2. Ông Ngô Minh ơi,
  Người Việt ở nước ngoài (Việt Kiều) có mua căn nhà và đất ông bà Tường được không, hay phải nhờ người trong nước đứng tên ?
  Cám ơn ông,
  Hồ Đan

 3. Nói đến HPNT, lai nghĩ về các oan hồn đông bào Huế 1968, lại nổi da gà và kinh sợ HPNT. Thảm sat ở Huế cũng vào mua Xuân, cung vào khoảng những tháng này…
  Hay HPNT đến giờ mới biết sợ hãi về Huế.

  Phụ Tá: Có lẽ bạn nhầm. Ông HPNT chỉ là một người lên rừng đi làm cách mạng như nhiều người. Tết Mậu thân 1968 ông ấy ở trên núi, cũng chưa phải đảng viên CS để làm cán bộ chủ chốt gì để có quyền ra lệnh… Còn trách nhiệm Mậu thân là của nhiều người lãnh đạo CS lúc bấy giờ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s