TÌNH CA TRÊN ĐẤT HƯNG HÀ (ANH THƠ – QUANG HÀO)


TÌNH CA TRÊN ĐẤT HƯNG HÀ

Nhạc: Nguyễn Trọng Tạo
Thơ: Nguyễn Hồng Chuyên
Ca sĩ: Anh Thơ – Quang Hào

LỜI GIỚI THIỆU “TÌNH CA TRÊN ĐẤT HƯNG HÀ”

Một vùng châu thổ, một vùng đất cổ địa linh nhân kiệt, nơi phát tích nhà Trần với biết bao người con anh hùng, tuấn kiệt – đó là đất Hưng Hà phía tây-bắc tỉnh Thái Bình. Miền quê này đã đón Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo về thăm để viết nên ca khúc “Tình ca trên đất Hưng Hà” với những giai điệu trữ tình da diết mang âm hưởng của tình đất tình người nơi đây. Theo Nhạc sĩ kể lại thì sau khi thăm những di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hưng Hà, anh đã thức trắng đêm với vị Chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Chuyên, và được anh Chuyên đọc cho nghe bài thơ ngợi ca mảnh đất này. Bài thơ và cuộc trò chuyện tâm tình đã làm nhạc sĩ vô cùng xúc động. Và thế là từ bài thơ của Nguyễn Hồng Chuyên, âm nhạc đã được cất lên hồn nhiên và say đắm. Đó là bài “Tình ca trên đất Hưng Hà” làm lay động lòng người.

“Một vùng đất mênh mông, long lanh huyền thoại
Đền Trần sáng lunglinh, quê hương vui mở hội
Nghe hào khí Đông A trong từng khúc dân ca…
Hát về đất quê ta. Hát về người quê ta
Hát sông về với đồng. Hát đời đẹp tiếng ca…”

Sau đây là ca khúc “Tình ca trên đất Hưng Hà”, lời thơ của Nguyễn Hồng Chuyên, nhạc của Nguyễn Trọng Tạo, do các ca sĩ Anh Thơ và Quang Hào trình bày.

Anh Thơ – Quang Hào

Anh Thơ – Quang Hào

Advertisements

3 phản hồi

 1. Ca Thi và Cuộc Sống.
  .
  Đôi lời:
  Anh Nguyễn Trọng Tạo kính mến,
  Tôi thăm Trang nhà mỗi ngày. Đọc thấy Thái Bình và Hưng Hà, tôi đã nghe hết lời giới thiệu và bài hát, và khảo lại qua internet về vùng đất này [Rất quý sự “đã thức suốt đêm” của Anh; :-)!]; Lý do đơn giản: Hưng Hà cũng là chốn khởi nguồn của tôi … Nhưng tôi cũng đã chia sẻ nơi đây: Đối với mỗi người Việt Nam, vùng đất nước nào cũng linh thiêng!
  Trong những ngày tháng không thiếu lo toan này, ca thi giúp rất nhiều cho cảm thức và suy tư; Xin chia sẻ cùng Anh đôi lời mộc mạc và chân thực.
  Kính bút.
  .
  Ta cần lắm, những ca thi Nhân Ái,
  Vì “Cuộc đời luôn MỚI, phải ĐỔI thay”;
  Vì Văn Hóa là cội nguồn Cuộc Sống,
  Vì niềm tin: Sau Đêm sẽ là Ngày!

 2. Là người Hưng Hà lại sống xa quê hương hơn 30 năm khi nghe bài hát này rất nhớ quê,tự hào về quê hương. Lời thơ + nhạc điệu thiết tha, trữ tình tạo nên khúc ca lay động lòng người! Xin chân thành cảm ơn nhạc sĩ, người làm thơ và các ca sĩ !

 3. Cảm ơn nhà thơ, nhạc sĩ và các ca sĩ đã viết tình ca trên quê hương Hưng Hà chúng tôi, hằng ngày nghe trên loa phát thanh của xã, huyện tôi thấy rất hay và cảm động.
  Thân !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s