Đến Tây Ninh thăm nhà văn Nguyễn Đức Thiện và…


NTTNEW: Ông bạn văn của tôi đột quị từ trước Tết, được các con đưa cấp cứu ở Sài Gòn rồi về lại Tây Ninh. Bệnh tình đã qua cơn nguy hiểm. Bạn thì rất thương nhưng Tây Ninh thì rất xa. Chúng tôi vẫn mong có dịp trở lại Tây Ninh để thăm bạn. Rồi một ngày đẹp trời, tôi vào Vũng Tàu, tụ tập bạn bè. Những người bạn văn trên blog ở đây đều có mong muốn như vậy. Thế là Đặng Xuân Mộc và Đào Xuân Mai xung phong lái xe chở cả nhóm đi. Cuối cùng thì Lê Huy Mậu bận đón khách Ủy ban Liên hiệp VHNT trung ương (khiến Hội An phu nhân tấm tức), Nguyễn Đức Đát, Trịnh Sơn và An An có việc đột xuất, Lưu Trọng Phú thì ủy nhiệm cho chiếc phong bao từ hôm trước… nên chỉ 1 chiếc xe của Mộc khởi hành, và Mai trở thành phụ xế. Hoa Huyền điện bảo xe chật mấy cũng phải ghé Sài Gòn đón hắn. Thế là có 5 anh em trên 1 chiếc xe con: Tạo, Hoa, Mai, Mộc, Hoa Huyền.

Nguyễn Đức Thiện đã lui từ thị xã Tây Ninh về huyện Dương Minh Châu ở nhà em trai để các em trai gái ở đây chăm sóc. Được tin bạn đến, Thiện lệnh cho em trai khuân đồ nhậu từ thị trấn về đón khách. Thấy bạn xa đến Thiện cười như mếu vì xúc động. Chỉ sợ Thiện xúc động quá lại đột quị nữa thì nguy, nên cả bọn pha trò đùa tếu át đi. Rồi Mai và Hoa Huyền lấy USB 3G (Internet không dây) cắm vào laptop khích lệ Thiện hãy sống tĩnh dưỡng ở quê mà vẫn lãng du khắp hành tinh.

Cuối chiều tạm biệt Thiện. Thiện chống can tiễn ra cửa. Tôi lên xe rồi, lại lo Thiện quá trống trải, liền quay lại chào lần nữa và dặn: Đừng quá xúc động nhé. Lại gặp nhau trên mạng thôi…Chân dung cận cảnh Nhà Văn Nguyễn Đức thiện ( 03.4.2010 )
( Dung nhan đã tươi tỉnh, khỏe hơn nhiều so với tháng 3.2010)Nguyễn Đức Thiện – Nguyễn Trọng TạoNĐThiện – Vũ Thanh HoaXuân Mộc – NĐThiệnXuân Mai – NĐThiện Hoa Huyền – NĐ ThiệnNụ cười sảng khoái và 1 bài thơ tập thể đã ra đời bên bàn tiệc


Tiền sảnh khách sạn Hòa Bình TX Tây Ninh


Nội thất Tòa thánh Tây Ninh


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s